(ANTV) - Thông tin liên quan đến sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm, ngày 27/4, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Dương Việt Hồng, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 60-01S.
Theo Công an tỉnh Đồng Nai, việc bắt khẩn cấp Dương Việt Hồng để điều tra các sai phạm liên quan xảy ra tại các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn tỉnh, cụ thể là việc thay đổi kết cấu, cải tạo thùng xe tải.
Sau khi bắt Dương Việt Hồng, cơ quan công an đã thực hiện khám xét Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 60-01S để thu thập tài liệu. Hồng là Giám đốc của 3 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 60-01S (thành phố Biên Hòa), 60-02S (thành phố Long Khánh), 60-03S (huyện Định Quán). Cả 3 trung tâm này đều thuộc Sở Giao thông Vận tải Đồng Nai. Mỗi ngày lượng xe đến Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 60-01S để đăng kiểm rất lớn.
An Giang: Bắt 2 đối tượng cố ý gây thương tích
Hai đối tượng Thái Phú Vinh, sinh năm 2004 và Nguyễn Duy Tường (còn lại là Tân), sinh năm 2003, cùng tại huyện Thoại Sơn vừa bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thoại Sơn khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam về hành vi “Cố ý gây thương tích”.
Trước đó, nhóm của Vinh và Tường từng có mâu thuẫn đánh nhau với một nhóm tên Huy và Đạt. Đến ngày 18/3, Vinh và Tường nhận được thông tin nhóm Huy và Đạt đang có mặt trên địa bàn thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn nên đã mang theo hung khí đến khu vực trên để giải quyết mâu thuẫn.
Tại đây, Vinh và Tường đã nhận lầm Phạm Hữu Tol, trú huyện Châu Thành là người của nhóm “đối thủ” nên đuổi theo rồi chém 12 nhát vào hai chân của Tol. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu với tình trạng bị thương nặng ở lòng bàn chân, giám định thương tật là 5%.
(ANTV) - Hướng tới lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), công tác tuyên truyền của Truyền hình Công an nhân dân đã và đang được triển khai một cách tích cực, hiệu quả, nhằm làm nổi bật những giá trị lịch sử to lớn của sự kiện trọng đại này, cũng như những đóng góp, hy sinh của lực lượng công an.
(ANTV) - Trong một động thái mới nhất nhằm đáp lại quyết định áp thuế của Tổng thống Donald Trump, Trung Quốc cho biết sẽ cắt giảm số lượng phim Mỹ được chiếu tại nước này. Đây là biện pháp trả đũa đầu tiên của Trung Quốc sau khi ông Trump nâng thuế đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc lên mức 125% vào ngày 9/4.
(ANTV) - Mùa tuyển sinh năm 2025, cùng với việc bỏ xét tuyển sớm thì một thay đổi lớn là các trường đại học phải quy đổi điểm tương đương giữa các phương thức xét tuyển, các tổ hợp xét tuyển về thang chung – thang điểm 30. Mục tiêu của việc quy đổi này, theo Bộ Giáo dục và Đào tạo là để đảm bảo minh bạch và công bằng trong xét tuyển. Tuy nhiên, việc quy đổi này đang khiến nhiều người băn khoăn về tính khoa học.
(ANTV) - Thời điểm thời tiết nắng nóng hiện nay, nguy cơ cháy, nổ tăng cao, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy địa bàn quận 5, TPHCM đã tổ chức hoạt động trang bị kiến thức pháp luật và các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho người dân, học sinh, sinh viên trên địa bàn.
(ANTV) - Tại Hà Nam, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Nam đã phối hợp Công an các xã, phường trên địa bàn thị xã Kim Bảng tổ chức tuyên truyền, vận động 6 trường hợp người dân có xe ba, bốn bánh tự chế tự nguyện tháo dỡ và ký cam kết không sử dụng phương tiện tự chế.
(ANTV) - Phạt nguội qua camera giao thông: Người dân ủng hộ vì hiệu quả và minh bạch; Dốc sức để chống trượt tốt nghiệp THPT; Áp lực thuế đối ứng của Mỹ: Cơ hội kinh tế Việt Nam chuyển mình; Bộ Nội vụ đề xuất thưởng hiệu suất công việc bằng tiền và ngày nghỉ
(ANTV) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đánh giá việc chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ngừng áp thuế đối ứng 90 ngày với các đối tác trong đó có Việt Nam là “bước đi tích cực”. Điều này được khẳng định tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra chiều 10/4.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo vẫn cân nhắc hành động quân sự nếu Iran không đồng ý chấm dứt chương trình hạt nhân của nước này, đồng thời cho biết thêm Israel sẽ đóng vai trò chủ chốt trong bất kỳ phản ứng tiềm tàng nào.
(ANTV) - Liên tục trong thời gian gần đây, nhiều người sử dụng điện thoại trên cả nước thường xuyên nhận được những cuộc gọi chỉ vài giây, người dân tuyệt đối không làm theo hướng dẫn; không cung cấp thông tin cá nhân dưới bất kỳ hình thức nào và không truy cập vào những đường dẫn gửi đến.
(ANTV) - Ngày 10/4, Bộ Ngoại giao đã tổ chức họp báo thường kỳ, cung cấp thông tin, giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.