Thứ Bảy, 05/07/2025 19:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cảnh giác tội phạm cướp tài sản

(ANTV) - Trong thời gian gần đây tại địa bàn huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) liên tiếp xảy ra một số vụ cướp, cướp giật tài sản rất manh động và liều lĩnh. Thủ đoạn của các đối tượng thường mang theo hung khí vào các tiệm bán điện thoại di động và một số con đường vắng, lợi dụng sự sơ hở triệt đế của người để khống chế cướp tài sản. Lực lượng công an đã quyết liệt vào cuộc xử lý hành vi vi phạm gây mất ANTT tại khu vực này.

Đối tượng Nguyễn Thế Đăng Quang (trú tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) vừa bị Công an huyện Long Thành khởi tố, bắt tạm giam về hành vi cướp tài sản. Trước đó, ngày 12/11, Quang đến một tiệm bán điện thoại ở xã Phước Thái, huyện Long Thành, giả vờ hỏi mua điện thoại. Lợi dụng lúc chủ tiệm không để ý, Quang đã dùng dao kề cổ nạn nhân rồi khống chế trói lại. Sau đó, đối tượng cướp 6 điện thoại di động và tẩu thoát. Vào cuộc điều tra, Công an huyện Long Thành đã bắt giữ đối tượng Quang khi đang lẩn trốn tại phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Còn đối tượng Đỗ Công Thịnh (trú tỉnh Đồng Nai) cũng bị Công an huyện Long Thành khởi tố, bắt tạm giam về hành vi cướp tài sản. Thịnh là đối tượng đã dùng súng nhựa, đe doạ chị Trần Thị Thu Trinh, đang ngồi trong ki ốt ở ấp 1, xã An Phước, huyện Long Thành cướp một điện thoại di động, hiệu iPhone 11 Promax. Tại cơ quan công an, đối tượng Thịnh khai nhận, sau khi cướp tài sản của chị Trinh, Thịnh lấy sim điện thoại của nạn nhân lắp sang máy của mình rồi nhắn tin yêu cầu nạn nhân đưa 2 triệu đồng để chuộc điện thoại. Hành động liều lĩnh, manh động của đối tượng Thịnh đã bị Công an huyện Long Thành phát hiện, bắt giữ.

Những vụ việc trên cho thấy phương thức thủ đọan hoạt động của các đối tượng cướp tài sản rất manh động và liều lĩnh. Đối tượng lợi dụng sự sơ hở triệt để của người dân trong việc giữ gìn tài sản để tìm cách tiếp cận, dùng súng, dao uy hiếp, khống chế nạn nhân để cướp tài sản.

Chỉ tính riêng 11 tháng năm 2024, trên địa bàn huyện Long Thành đã xảy ra trên 80 vụ phạm pháp hình sự, trong đó có 6 vụ cướp tài sản, Công an huyện Long Thành đã điều tra làm rõ 5/6 vụ cướp tài sản, bắt xử lý 7 đối tượng liên quan. Để chủ động phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm cướp, cướp giật tài sản dịp cuối năm, cùng với sự quyết tâm của lực lượng công an từ tỉnh đến cơ sở, rất cần sự vào cuộc mạnh mẽ, tích cực của người dân.

Do đó, Công an tỉnh Đồng Nai khuyến cáo người dân nêu cao tinh thần cảnh giác, tự bảo vệ tài sản của chính mình. Khi phát hiện những vấn đề liên quan đến ANTT, cần báo cho cơ quan công an nơi gần nhất để có biện pháp xử lý kịp thời, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 05/07/2025

(ANTV) - Cựu Phó chủ tịch tỉnh Phú Thọ cùng 140 người bị truy tố trong vụ án đánh bạc 2.600 tỉ đồng; Triệt xóa nhóm đối tượng mua bán ma túy, tàng trữ vũ khí quân dụng; Bắc Ninh: Khởi tố nhóm đối tượng cướp tài sản, gây rối trật tự công cộng; Đồng Nai: Bắt 4 đối tượng tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy; Điều tra biểu hiện hoạt động mại dâm tại khách sạn 5 sao ở Nha Trang - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Ký ức trong thời đại số hóa

Ký ức trong thời đại số hóa

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Rất nhiều cư dân mạng gần đây đã xúc động chia sẻ hình ảnh về những ngôi nhà cũ, con phố quen, hay quán nhỏ thân thuộc từ nhiều năm về trước. Những hình ảnh tưởng chừng đã chìm vào ký ức ấy nay được "đánh thức" qua một tính năng đầy bất ngờ – Street View timeline trên Google Maps.

Lễ hội hoa cẩm tú cầu ở Nhật Bản

Lễ hội hoa cẩm tú cầu ở Nhật Bản

Thế giới 05/07/2025

(ANTV) - Những ngày này, lễ hội hoa cẩm tú cầu thường niên đang diễn ra tại Bảo tàng Kyodonomori ở phía Tây thủ đô Tokyo, Nhật Bản, đang thu hút đông đảo khách tham quan. Đây đúng là thời điểm hoa cẩm tú cầu nở rộ và khoe sắc rực rỡ nhất sau những cơn mưa đầu hè.

Chiến dịch tìm hóa thạch trứng khủng long ở Pháp

Chiến dịch tìm hóa thạch trứng khủng long ở Pháp

Thế giới 05/07/2025

(ANTV) - Tại khu bảo tồn tự nhiên Sainte-Victoire ở vùng Roques-Hautes, nước Pháp, các nhà khảo cổ học cùng đông đảo tình nguyện viên đang tham gia chiến dịch tìm kiếm và khai quật hóa thạch trứng khủng long ẩn trong lòng đất. Trải nghiệm giúp mọi người hiểu rõ hơn công việc của các nhà khảo cổ và thấy được hóa thạch ngoài đời thực, chứ không chỉ qua lớp tủ kính trong bảo tàng.

Du ngoạn bằng thuyền punt ở Anh

Du ngoạn bằng thuyền punt ở Anh

Thế giới 05/07/2025

(ANTV) - Thành phố Cambridge, nước Anh đang trải qua mùa Hè với thời tiết nóng bức. Và một trong những cách giải nhiệt dành cho du khách đến đây là du ngoạn bằng thuyền punt truyền thống. Tuy nhiên, dịch vụ thưởng ngoạn đặc trưng này đang có nguy cơ biến mất do nhiều nguyên nhân.

Đảm bảo trật tự an toàn giao thông, không bỏ trống địa bàn

Đảm bảo trật tự an toàn giao thông, không bỏ trống địa bàn

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Tại Lào Cai, sau khi thực hiện sáp nhập, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã không để gián đoạn hoạt động. Ngay sau khi hoàn tất công tác sáp nhập, lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh đã nhanh chóng ổn định tổ chức, khẩn trương bố trí lực lượng, không để gián đoạn hoạt động nghiệp vụ. Đồng thời, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên toàn địa bàn, giữ vững hiệu quả công tác, không để trống địa bàn, nhất là ở những khu vực trọng điểm."

Nhận diện và phòng chống gian lận thi cử bằng công nghệ cao

Nhận diện và phòng chống gian lận thi cử bằng công nghệ cao

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT luôn được coi là cột mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển tiếp của hàng triệu học sinh. Thế nhưng, vụ việc lộ đề thi môn Ngữ văn tại Lâm Đồng, hay môn toán tại Hà Nội vừa bị khởi tố hình sự đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về những thủ đoạn gian lận tinh vi, có yếu tố công nghệ cao, thậm chí có tổ chức. Trong bối cảnh này, việc siết chặt an ninh mạng và đảm bảo tính công bằng, minh bạch trong thi cử là yêu cầu cấp thiết.

Giả mạo Cổng thông tin điện tử Bộ Tài chính để lừa đảo

Giả mạo Cổng thông tin điện tử Bộ Tài chính để lừa đảo

Kinh tế 05/07/2025

(ANTV) - Bộ Tài chính cho biết: Thời gian qua đã xuất hiện các hành vi giả mạo văn bản của Bộ Tài chính, giả mạo con dấu, chữ ký của lãnh đạo Bộ cũng như giả mạo website Cổng thông tin điện tử Bộ Tài chính, fanpage của Bộ Tài chính để lừa đảo. Các đối tượng sử dụng danh nghĩa Bộ Tài chính nhằm yêu cầu người dân chuyển tiền thông qua các website; fanpage giả mạo này.

Công an phường lập công ngay sau sáp nhập

Công an phường lập công ngay sau sáp nhập

Pháp luật 05/07/2025

(ANTV) - Tại địa bàn thành phố Đà Nẵng, ngay trong đêm đầu tiên sau khi sáp nhập, Công an phường Điện Bàn Bắc đã nhanh chóng triển khai đồng bộ lực lượng tổ chức tuần tra phối hợp, khép kín địa bàn và đã bắt giữ thành công 1 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy. Chiến công này đã khẳng định sự chủ động, tinh thần sẵn sàng và quyết tâm bảo vệ bình yên cho nhân dân ngay từ ngày đầu sáp nhập.

Xem thêm