Thứ Hai, 15/06/2026 12:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cảnh giác tội phạm cướp tài sản

(ANTV) - Trong thời gian gần đây tại địa bàn huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) liên tiếp xảy ra một số vụ cướp, cướp giật tài sản rất manh động và liều lĩnh. Thủ đoạn của các đối tượng thường mang theo hung khí vào các tiệm bán điện thoại di động và một số con đường vắng, lợi dụng sự sơ hở triệt đế của người để khống chế cướp tài sản. Lực lượng công an đã quyết liệt vào cuộc xử lý hành vi vi phạm gây mất ANTT tại khu vực này.

Đối tượng Nguyễn Thế Đăng Quang (trú tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) vừa bị Công an huyện Long Thành khởi tố, bắt tạm giam về hành vi cướp tài sản. Trước đó, ngày 12/11, Quang đến một tiệm bán điện thoại ở xã Phước Thái, huyện Long Thành, giả vờ hỏi mua điện thoại. Lợi dụng lúc chủ tiệm không để ý, Quang đã dùng dao kề cổ nạn nhân rồi khống chế trói lại. Sau đó, đối tượng cướp 6 điện thoại di động và tẩu thoát. Vào cuộc điều tra, Công an huyện Long Thành đã bắt giữ đối tượng Quang khi đang lẩn trốn tại phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Còn đối tượng Đỗ Công Thịnh (trú tỉnh Đồng Nai) cũng bị Công an huyện Long Thành khởi tố, bắt tạm giam về hành vi cướp tài sản. Thịnh là đối tượng đã dùng súng nhựa, đe doạ chị Trần Thị Thu Trinh, đang ngồi trong ki ốt ở ấp 1, xã An Phước, huyện Long Thành cướp một điện thoại di động, hiệu iPhone 11 Promax. Tại cơ quan công an, đối tượng Thịnh khai nhận, sau khi cướp tài sản của chị Trinh, Thịnh lấy sim điện thoại của nạn nhân lắp sang máy của mình rồi nhắn tin yêu cầu nạn nhân đưa 2 triệu đồng để chuộc điện thoại. Hành động liều lĩnh, manh động của đối tượng Thịnh đã bị Công an huyện Long Thành phát hiện, bắt giữ.

Những vụ việc trên cho thấy phương thức thủ đọan hoạt động của các đối tượng cướp tài sản rất manh động và liều lĩnh. Đối tượng lợi dụng sự sơ hở triệt để của người dân trong việc giữ gìn tài sản để tìm cách tiếp cận, dùng súng, dao uy hiếp, khống chế nạn nhân để cướp tài sản.

Chỉ tính riêng 11 tháng năm 2024, trên địa bàn huyện Long Thành đã xảy ra trên 80 vụ phạm pháp hình sự, trong đó có 6 vụ cướp tài sản, Công an huyện Long Thành đã điều tra làm rõ 5/6 vụ cướp tài sản, bắt xử lý 7 đối tượng liên quan. Để chủ động phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm cướp, cướp giật tài sản dịp cuối năm, cùng với sự quyết tâm của lực lượng công an từ tỉnh đến cơ sở, rất cần sự vào cuộc mạnh mẽ, tích cực của người dân.

Do đó, Công an tỉnh Đồng Nai khuyến cáo người dân nêu cao tinh thần cảnh giác, tự bảo vệ tài sản của chính mình. Khi phát hiện những vấn đề liên quan đến ANTT, cần báo cho cơ quan công an nơi gần nhất để có biện pháp xử lý kịp thời, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Syria triệt phá mạng lưới ma túy xuyên quốc gia

Syria triệt phá mạng lưới ma túy xuyên quốc gia

Thế giới 15/06/2026

(ANTV) - Bộ Nội vụ Syria thông báo lực lượng chức năng nước này đã triệt phá một mạng lưới buôn bán ma túy xuyên quốc gia và thu giữ khoảng 800.000 viên captagon, một loại ma túy tổng hợp có tác dụng kích thích thần kinh, cùng 60 kg cần sa trong các chiến dịch phối hợp tại hai tỉnh Homs và Deir Ezzor.

Khởi tố đối tượng hiếp dâm người dưới 16 tuổi

Khởi tố đối tượng hiếp dâm người dưới 16 tuổi

Pháp luật 15/06/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Giàng A Lia (sinh năm 1993), trú tại xã Pú Nhung, tỉnh Điện Biên đề điều tra về hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Trao hy vọng cho người sau cai nghiện ma túy vươn lên

Trao hy vọng cho người sau cai nghiện ma túy vươn lên

Xã hội 15/06/2026

(ANTV) - Để góp phần thực hiện hiệu quả chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phòng, chống ma túy; giảm tỷ lệ tái nghiện và ngăn ngừa phát sinh người nghiện mới tại cộng đồng, tháng 4/2026, Công an tỉnh Khánh Hòa đã tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh xây dựng mô hình “Trạm hy vọng”. Thời gian qua, mô hình đã được triển khai tại một số xã, phường trên địa bàn tỉnh, bước đầu phát huy hiệu quả trong việc hỗ trợ người sau cai nghiện ma túy, người tái hòa nhập cộng đồng ổn định tâm lý, việc làm và cuộc sống, góp phần bảo đảm ANTT tại địa phương.

Xử phạt tài xế dừng xe trên cao tốc

Xử phạt tài xế dừng xe trên cao tốc

Xã hội 15/06/2026

(ANTV) - Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, lực lượng cảnh sát giao thông xử phạt 13 triệu đồng và trừ 6 điểm giấy phép lái xe với trường hợp một tài xế xe khách dừng trên làn đường xe chạy cao tốc để hành khách xuống đi vệ sinh.

Thảm sát kinh hoàng ở Tây Bắc Nigeria

Thảm sát kinh hoàng ở Tây Bắc Nigeria

Thế giới 15/06/2026

(ANTV) - Ít nhất 17 nông dân thiệt mạng và 13 người khác bị thương sau khi các tay súng có vũ trang tấn công một nhóm lao động nông nghiệp tại bang Zamfara, Tây Bắc Nigeria. Vụ việc mới nhất này một lần nữa cho thấy tình trạng mất an ninh ngày càng nghiêm trọng tại khu vực trên.

Bỏ phần thi mô phỏng trong sát hạch bằng lái ôtô từ 1/7

Bỏ phần thi mô phỏng trong sát hạch bằng lái ôtô từ 1/7

Xã hội 15/06/2026

(ANTV) - Từ ngày 1/7, hàng hóa rủi ro cao bắt buộc truy xuất nguồn gốc trước khi lưu thông; Bỏ phần thi mô phỏng trong sát hạch bằng lái ôtô từ 1/7; Các loại xe ô tô được miễn lắp ghế trẻ em từ 1/7 là những thông tin chính sách nổi bật trong 24h qua.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (15/6)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (15/6)

Điểm tin 15/06/2026

(ANTV) - Xây nhà cộng đồng vượt lũ đa năng đầu tiên ở phía Đông Đắk Lắk; Liên tiếp nhiều vụ cháy ở TPHCM: Người dân đừng chủ quan; Nông dân bất an vì giá dứa giảm sâu - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (15/6).

Người chiến sĩ an ninh giữ bình yên và hành trình 20 năm “vá” những mảnh đời bất hạnh

Người chiến sĩ an ninh giữ bình yên và hành trình 20 năm “vá” những mảnh đời bất hạnh

(ANTV) - Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn của một Tổ trưởng Tổ An ninh cơ sở, Thiếu tá Đinh Trọng Thưởng, Công an xã Thần Khê, tỉnh Hưng Yên còn là người sáng lập CLB “Vòng tay nhân ái” - chiếc phao cứu sinh của hàng trăm số phận ngặt nghèo suốt hai thập kỷ qua.

Xem thêm