Thứ Hai, 19/01/2026 04:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đâm bạn gái cũ thương tật sau khi rủ đi nhà nghỉ bất thành

(ANTV) - 12 năm tù giam là bản án mà TAND tỉnh Đồng Nai tuyên phạt bị cáo Nguyễn Nguyên Thủy (30 tuổi), trú huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai về tội giết người.

Theo cáo trạng, Thủy và một người phụ nữ có quan hệ tình cảm với nhau từ năm 2020, nhưng đến năm 2022 cả 2 đã chia tay và vẫn còn liên lạc, đi chơi với nhau.

Vào ngày 16/10/2022, sau khi nhậu xong, Thủy đến chỗ làm của chị, Thủy rủ chị đi nhà nghỉ nhưng chị không đồng ý, dẫn đến xô xát nên Thủy bỏ về.

Trên đường về, Thủy bị người phụ nữ trên nhắn tin chửi nên tức giận mua dao quay lại đâm chị nhiều nhát, khiến chị bị thương tật tỷ lệ 52%.

Bình Dương: Bắt đối tượng trộm cắp tài sản

Đến dự đám cưới của người quen, lợi dụng trong lúc chủ nhà không có người trông coi, Nguyễn Ngọc Bộ đã trộm cắp số tiền gần 30 triệu đồng. Công an Thị xã Bến Cát (tỉnh Bình Dương) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Ngọc Bộ để điều tra làm rõ hành vi Trộm cắp tài sản.

Ngày 6/8, Bộ đến dự đám cưới của người quen. Lợi dụng trong lúc chủ nhà tổ chức đám cưới không có người trông coi, Bộ đi vào các phòng lục lọi và phát hiện có một con heo đất đựng tiền.

Lúc này, Bộ đập heo đất thì thấy có nhiều tiền nên chọn tiền có mệnh giá lớn bỏ túi quần, số tiền còn lại Bộ để lại trong phòng rồi tiếp tục ra ăn tiệc cưới. Sau đó, Bộ rời khỏi đám cưới ra về. Qua xác minh, lực lượng Công an xác định số tiền Bộ lấy trộm là gần 30 triệu đồng và tiêu xài cá nhân.

Kiên Giang: Tên trộm lãnh 30 tháng tù vì mua súng về nhà cất giấu

TAND tỉnh Kiên Giang vừa mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự, tuyên phạt Nguyễn Văn Rê 2 năm 6 tháng tù về tội Mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Theo cáo trạng, vào năm 2021, sau khi chấp hành án tại Trại giam kênh 7, Bộ Công an về tội Trộm cắp tài sản, Rê có gặp lại Hiền (bạn tù) và Tú (bạn của Hiền).

Biết Tú có 1 khẩu súng định bán với giá 1,5 triệu đồng, Rê đã mua và mang cất giấu tại phòng trọ của mình. Vào ngày 05/8/2022, Rê trộm cắp tài sản của người dân thì bị bắt quả tang. Khám xét nơi ở của Rê, Cơ quan CSĐT Công an huyện An Minh đã thu giữ 1 khẩu súng.

Qua giám định, khẩu súng này là vũ khí quân dụng. Sau đó, Rê bị khởi tố và tạm giam. Vào ngày 24/7/2023, Rê đã bị TAND huyện An Minh tuyên phạt 2 năm 9 tháng tù về tội Trộm cắp tài sản.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Văn hóa 18/01/2026

(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Kinh tế 18/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.

Xem thêm