Thứ Ba, 03/10/2023 05:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Con trai dựng màn kịch bị bắt cóc để tống tiền mẹ ruột

(ANTV) - Hôm nay 30/5, Công an huyện Tân Phú, Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Công Minh và Võ Gia Quyến để tiếp tục điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

 Theo điều tra ban đầu, Công an huyện Tân Phú xác định, Trần Công Minh và Võ Gia Quyến đã dựng lên màn kịch, giả Minh đang bị bắt cóc, đánh đập và yêu cầu bà Chế Thị Ty (56 tuổi, mẹ Minh) mang số tiền 230 triệu đồng để chuộc Minh về.

Lo sợ đến tính mạng của con, bà Ty đã mang 5.000.000 đồng chuyển vào tài khoản của Quyến.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo Công an huyện Tân Phú phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự vào cuộc điều tra. Đến ngày 20/5, lực lượng Công an đã bắt Minh và Quyến tại xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà (tỉnh Lâm Đồng).

Tại cơ quan Công an, 2 đối tượng khai nhận do ăn chơi, nợ nần nên Minh chủ mưu dựng lên kịch bản để tống tiền mẹ ruột.

Sơn La: Nâng cao ý thức của thanh thiếu niên khi tham gia giao thông

Thời gian gần đây, trên các nền tảng mạng xã hội thường xuyên xuất hiện những đoạn video, clip của các thanh niên tuổi mới lớn không đội mũ bảo hiểm “bốc đầu” xe máy hoặc có những hành động nguy hiểm khi điều khiển phương tiên tham gia giao thông, tiềm ẩn nguy cơ cao gây TNGT… Lực lượng CSGT Công an huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La đã tăng cường tuần tra kiểm sát, điều tra, xác minh và kiên quyết xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp vi phạm.

Để nâng cao ý thức khi tham gia giao thông trong lứa tuổi thanh thiếu niên, lực lượng CSGT Công an huyện Sông Mã đã tăng cường công tác TTKS, trong đó chú trọng vào đối tượng là thanh, thiếu niên và học sinh; tuyên truyền, phổ biến những kiến thức bổ ích về pháp luật, dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn; ký cam kết không vi phạm TTATGT. Đồng thời thông báo các trường hợp vi phạm TTATGT đến các trường học, chính quyền địa phương và gia đình để có biện pháp phối hợp giáo dục, xử lý.

Để xây dựng một môi trường giao thông văn minh, an toàn… bên cạnh việc vào cuộc quyết liệt của lực lượng lượng công an, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Cần có sự vào cuộc của toàn xã hội, nhất là các gia đình, cần quản lý chặt chẽ phương tiện, không giao xe cho con em điều khiển khi chưa có giấy phép lái xe.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tái diễn trò lôi kéo người vào tổ chức phản động

Tái diễn trò lôi kéo người vào tổ chức phản động

Pháp luật 02/10/2023

(ANTV) - Tại Đắk Lắk, sau khi cơ quan chức năng bắt, khởi tố bị can Y Krếch Byắ về tội phá hoại chính sách đoàn kết, thì các đối tượng hoạt động trong tổ chức phản động đội lốt tôn giáo mang tên Hội thánh tin lành đấng Chrits Tây Nguyên trong nước đã tạm dừng hoạt động.

 Argentina khởi động các cuộc tranh luận tổng thống

Argentina khởi động các cuộc tranh luận tổng thống

Thế giới 02/10/2023

(ANTV) - Sáng nay (02/10) theo giờ Việt Nam, cuộc tranh luận đầu tiên giữa các ứng cử viên tổng thống Argentina đã được bắt đầu tại thành phố miền Bắc Santiago del Estero. Tại cuộc tranh luận này, các ứng cử viên đã trình bày quan điểm của mình về những vấn đề nổi cộm của quốc gia Nam Mỹ.

Nhiều kết quả công tác Công an nổi bật trong quý III năm 2023

Nhiều kết quả công tác Công an nổi bật trong quý III năm 2023

Chính trị 02/10/2023

(ANTV) - Chiều 2/10, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an chủ trì họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an quý III, nhiệm vụ công tác trọng tâm quý IV/2023. Nhiều vấn đề mà dư luận xã hội và báo chí quan tâm cũng đã được lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an trao đổi, thông tin cụ thể.

Phát huy truyền thống tự lực, tự cường, không ngừng mở rộng, hợp tác quốc tế

Phát huy truyền thống tự lực, tự cường, không ngừng mở rộng, hợp tác quốc tế

Chính trị 02/10/2023

(ANTV) - Chuyến công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Tuần lễ Cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ và thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Brazil đã thành công tốt đẹp. Thế nhưng lợi dụng sự kiện này, các thế lực thù địch, phản động vẫn tung ra những luận điệu xuyên tạc mối quan hệ hợp tác, đường lối ngoại giao của Việt Nam với các nước trên thế giới.

Xem thêm