Thứ Bảy, 22/06/2024 23:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đã khởi tố bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Minh Thuận (20 tuổi) trú tỉnh Đồng Nai về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ công an, Thuận là đối tượng không nghề nghiệp, để có tiền tiêu xài, Thuận đến một khu nhà trọ ở xã Xuân Hiệp, huyện Xuân Lộc thuê phòng để ở, tại đây Thuận làm quen và mượn chiếc xe máy trị giá 30 triệu đồng của anh Huỳnh Hoàng Tiến (24 tuổi) quê tỉnh Tiền Giang rồi đưa cho đối tượng Nguyễn Thanh Hưng (34 tuổi) trú huyện Xuân Lộc (hiện đã bỏ trốn) cầm được 8 triệu đồng rồi cả 2 nhanh chân tẩu thoát nhưng Thuận bị cơ quan công an bắt sau đó.

Qua điều tra mở rộng, Thuận khai nhận còn thực hiện vụ lừa đảo chiếm đoạt chiếc điện thoại di động của anh Phạm Văn Ân mang đi bán được 1,7 triệu đồng.

Thanh Hóa: Bắt giữ đối tượng 22 năm trốn truy nã tại Lào

Sau một thời thời gian phối hợp với Công an tỉnh Hủa Phăn (nước CHDCND Lào) trong công tác bắt tội phạm truy nã, tại cửa khẩu Tén Tằn (huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa), Công an tỉnh Hủa Phăn (Lào) đã bàn giao đối tượng Sung Văn Gấu, sinh năm 1979 ở xã Pù Nhi, huyện Mường Lát cho Công an huyện Mường Lát để phục vụ công tác điều tra xử lý tội phạm. Đây là đối tượng bị Công an huyện Mường Lát truy nã từ năm 2002 về tội trộm cắp tài sản. 

 Trước đó, ngày 27/6/2002, Sung Văn Gấu và Cút Văn Lơi ở bản Na Tao, xã Pù Nhi, huyện Mường Lát đã bắt trộm bò sau đó vượt biên sang bản Nặm Ngặn, Viêng Xay, tỉnh Hủa Phăn tiêu thụ. Tuy nhiên, do không chứng minh được nguồn gốc của con bò nên 2 đối tượng này đã bị chính quyền bản Nặm Ngặn tạm giữ. Lợi dụng lúc sơ hở, Sung Văn Gấu và Cút Văn Lơi đã bỏ trốn về Việt Nam.

Sau khi trốn về Việt Nam, ngày 2/7/2002 Cút Văn Lơi bị Công an xã Pù Nhi, huyện Mường Lát bắt giữ, còn Sung Văn Gấu bỏ trốn khỏi địa phương và bị Công an huyện Mường Lát ra Quyết định truy nã về hành vi trộm cắp tài sản. Sau khi xác định Sung Văn Gấu hiện đang lẩn trốn ở huyện Mường Quăn (Lào), Công an huyện Mường Lát đã thường xuyên phối hợp, trao đổi, cung cấp thông tin với Công an tỉnh Hủa Phăn để xác minh, bắt giữ.

Từ những thông tin do Công an huyện Mường Lát cung cấp, ngày 14/5/2024, Công an tỉnh Hủa Phăn đã phát hiện nơi ẩn náu của đối tượng Sung Văn Gấu đồng thời tiến hành bắt giữ, di lý và bàn giao đối tượng cho Công an huyện Mường Lát để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Biểu tình bạo lực tại Kenya

Biểu tình bạo lực tại Kenya

Thế giới 22/06/2024

(ANTV) - Theo nguồn tin cảnh sát Kenya, ít nhất 1 người đã thiệt mạng và khoảng 200 người bị thương trong các cuộc biểu tình bùng phát trên khắp cả nước trong những ngày qua.

Đề xuất tăng lương cơ sở từ 1/7

Đề xuất tăng lương cơ sở từ 1/7

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Bộ Chính trị đã thống nhất sẽ tiến hành thực hiện 4/6 nội dung cải cách tiền lương khu vực công theo Nghị quyết số 27 đã rõ, đủ điều kiện thực hiện. Còn 2/6 nội dung cải cách tiền lương là: Bảng lương mới theo vị trí việc làm và cơ cấu lại, sắp xếp thành 9 chế độ phụ cấp mới tạm thời chưa thực hiện. Trên cơ sở đó, Chính phủ đề xuất phương án tăng lương cơ sở khu vực công hơn 30% lên 2.340.000 đồng từ 1/7 tới đây.

Cần lộ trình xử lý dứt điểm xe ba bánh vi phạm giao thông

Cần lộ trình xử lý dứt điểm xe ba bánh vi phạm giao thông

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Không xa lạ gì với những chiếc xe ba bánh vận chuyển hàng hóa trên các tuyến đường của thủ đô Hà Nội. Loại hình phương tiện này vẫn luôn là một trong những lựa chọn của người dân để vận chuyển các loại hàng hóa. Tuy nhiên, đối với nhiều người thì những phương tiện như vậy lại đang trở thành nỗi ám ảnh với người tham gia giao thông, gây ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng.

Thêm gần 7.000 căn nhà ở xã hội được hoàn thành

Thêm gần 7.000 căn nhà ở xã hội được hoàn thành

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Tại buổi họp báo thường kỳ quý II mới đây, đại diện Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng cho biết, cả nước hiện có 503 dự án nhà ở xã hội đã được triển khai với quy mô 418.200 căn; tăng 4 dự án với 6.950 căn so với thời điểm báo cáo ngày 15/3/2024.

Nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính

Nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH), Công an thành phố Cần Thơ tổ chức hội nghị tập huấn công tác giải quyết thủ tục hành chính và dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự cho Công an cấp huyện và Công an cấp xã.

Năm 2023, người dân bị lừa qua mạng khoảng 1000 tỷ đồng

Năm 2023, người dân bị lừa qua mạng khoảng 1000 tỷ đồng

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Bên cạnh sự phát triển của các dịch vụ thanh toán không tiền mặt, ngành ngân hàng cũng phải đối mặt với những rủi ro, thách thức không nhỏ về công tác đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật, đặc biệt trong bối cảnh gia tăng tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người dân với nhiều thủ đoạn tinh vi, phức tạp.

Xem thêm