(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai vừa kịp thời ngăn chặn một vụ lừa bắt cóc, tống tiền do các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng thực hiện.
Theo hồ sơ công an, ngày 2/6, 1 phụ nữ 22 tuổi ở tỉnh Đồng Nai nhận được cuộc gọi điện thoại từ số lạ yêu cầu kết bạn qua mạng xã hội (Zalo). Sau khi kết bạn, người này nhận được cuộc gọi Video quay mặt một người đàn ông (chưa rõ lai lịch) bị còng tay, làm việc với những người mặc quân phục Công an bên cạnh có một thùng hàng chứa tiền và một số bịch nilon nhỏ (đối tượng nói là ma túy) đang vận chuyển đến giao cho chị thì bị cơ quan công an bắt giữ.
Sau đó những người trên yêu cầu chị phải chuyển 725 triệu đồng để được bỏ qua, nếu không sẽ bị bắt giữ, sau điều tra, cá nhân không liên quan đến vụ án thì sẽ được trả lại số tiền trên.
Do quá hoảng sợ, nên người phụ nữ đã chuyển 725 triệu đồng cho các đối tượng vào số tài khoản mà chúng cung cấp. Không dừng lại, bọn lừa đảo tiếp tục yêu cầu chị chuyển thêm 300 triệu đồng vì mới bắt thêm một đối tượng và khai nhận chị có tham gia, do hoảng sợ, chị M tiếp tục chuyển thêm 87 triệu đồng. Đến ngày 4/6, các đối tượng hứa sẽ trả lại 725 triệu đồng. Khi chị lên TP. Hồ Chí Minh để nhận lại tiền thì các đối tượng đưa ra nhiều lý do và yêu cầu chị phải ngồi im trong một khách sạn.
Tại đây, các đối tượng tiếp tục tạo ra một màn kịch với mẹ ruột của chị. Các đối tượng thông báo con bà đang bị bắt cóc, yêu cầu phải chuyển 300 triệu đồng nếu không sẽ bị bán ra nước ngoài. Người mẹ đã đến cơ quan công an trình báo. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai xác định nạn nhân đang ở trong một phòng khách sạn ở phường 3, quận 3, TP. Hồ Chí Minh và lúc này nạn nhân mới biết mình bị lừa.
Qua đây cơ quan Công an đề nghị người dân hết sức cảnh giác, tuyệt đối không làm theo yêu cầu từ các cuộc gọi lạ tự xưng là Công an, Viện kiểm sát hoặc cơ quan nhà nước. Khi nhận được các cuộc gọi có dấu hiệu đáng ngờ, cần bình tĩnh, ngắt máy ngay và thông báo cho cơ quan Công an nơi gần nhất để được hướng dẫn, hỗ trợ.
(ANTV) - Báo chí cách mạng Việt Nam xứng đáng là “vũ khí sắc bén” trên mặt trận văn hóa, tư tưởng, góp phần giữ vững môi trường an ninh, an toàn, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội; đồng thời, trở thành cầu nối giữa nhân dân và lực lượng Công an. Đây là khẳng định của Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an tại buổi gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 17/6, Tòa án Nhân dân Cấp cao tại Hà Nội mở lại phiên tòa phúc thẩm xét đơn kháng cáo của cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết và các bị cáo khác trong vụ án thao túng thị trường chứng khoán và lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty Cổ phần tập đoàn FLC và các đơn vị liên quan.
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ án, gây rối trật tự công cộng, xảy ra vào ngày 6 và ngày 7/4, trên địa bàn thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Ninh Thuận đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 26 đối tượng, trong đó, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 20 đối tượng và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 6 đối tượng.
(ANTV) - Sáng 17/6, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi làm việc rà soát tiến độ triển khai nhiệm vụ trong công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua dân vận khéo và biểu dương mô hình, điển hình dân vận khéo của lực lượng CAND giai đoạn 2021-2025. Dự kiến, Hội nghị sẽ được tổ chức vào cuối tháng 6.
(ANTV) - Chiều ngày 17/6, Cục Công nghiệp an ninh tổ chức Hội nghị chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2025; nói chuyện thời sự nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND, 20 năm ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ.
(ANTV) - Chiều 16/6, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đã có buổi gặp mặt các cơ quan báo chí tại Thành phố Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 100 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025). Đến dự chương trình gặp mặt có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Được.
(ANTV) - Để có được tác phẩm báo chí phản ánh hơi thở cuộc sống, lan tỏa những hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an luôn sống, cống hiến hết mình vì Nhân dân phục vụ; mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an đã không ngừng học tập, mài giũa để ngòi bút trở nên sáng trong. Nhờ sự tận tâm, trách nhiệm với công việc được giao, nhiều tác phẩm báo chí chất lượng cao do chính những cán bộ, chiến sỹ Công an thực hiện đã hòa vào dòng chảy 100 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam, góp phần đem đến cho khán thính giả những món ăn tinh thần đặc sắc.
(ANTV) - Những năm qua, cùng với trách nhiệm và sự tận tụy trong công việc, lực lượng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Bình Dương luôn đồng hành với các đơn vị trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm, ngày đêm lặng thầm, tỉ mỉ lần tìm dấu vết, thủ đoạn của các đối tượng; góp phần giải mã thành công nhiều vụ án; giúp lực lượng chức năng xử lý đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.
(ANTV) - Ngày 16/6, TAND TP.HCM mở phiên xử sơ thẩm đã tuyên phạt Lê Trung Nghĩa (SN 1983, quốc tịch Đức) mức án tử hình về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 15. Trong sáng nay, Quốc hội thảo luận tại Hội trường về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2025.