Thứ Ba, 19/08/2025 03:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xét xử phúc thẩm kháng cáo của 11 bị cáo trong vụ chuyến bay giải cứu giai đoạn 2

BT

(ANTV) - Ngày 13/6, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm xét đơn kháng cáo của 11 bị cáo trong vụ chuyến bay giải cứu giai đoạn 2. Tất cả 11 người này cùng gửi đơn xin giảm nhẹ hình phạt. Trong những người gửi đơn kháng cáo có 3 cựu phó giám đốc sở gồm: bị cáo Trần Tùng (cựu phó giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyên); Nguyễn Văn Văn (cựu phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam); Lê Ngọc Tường (cựu phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam).

Trước đó, cuối tháng 12-2024, Tòa án nhân dân Hà Nội tuyên phạt bị cáo Trần Tùng 5 năm tù về tội nhận hối lộ, 7 năm tù về tội lợi dụng chức vụ trong khi thi hành công vụ, tổng hợp hình phạt 12 năm tù. Cựu phó giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyên bị tòa tuyên mức án cao nhất trong 17 người bị đưa ra xét xử trong vụ chuyến bay giải cứu giai đoạn 2. Cả hai cựu phó giám đốc Sở thuộc tỉnh Quảng Nam cùng bị tòa sơ thẩm tuyên 2 năm tù về tội nhận hối lộ.

Theo bản án sơ thẩm, tòa án nhận định vụ chuyến bay giải cứu giai đoạn 2 là vụ án tham nhũng, chức vụ có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp, diễn ra trong thời gian đại dịch COVID-19 bùng phát, được dư luận xã hội đặc biệt quan tâm.

Tòa án cáo buộc thời điểm COVID-19 bùng phát, từ cuối năm 2020 - 2022, bị cáo Tùng khi đó là phó giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyên đã lợi dụng chức vụ quyền hạn được giao, cùng với Trần Thị Quyên đề xuất UBND tỉnh cho phép công dân từ Nhật Bản về nước được cách ly tại địa phương.

Với sự giúp sức của Trần Thị Quyên thông qua việc ký kết hợp đồng trọn gói dịch vụ cách ly y tế cho công dân về nước, cựu phó giám đốc Sở đã 3 lần nhận hối lộ của doanh nghiệp với tổng số tiền 4,4 tỉ đồng.

Bị cáo Tùng còn bị cáo buộc qua 7 chuyến bay kết hợp với doanh nghiệp, đưa 1.400 công dân từ Nhật Bản về Thái Nguyên cách ly và đã hưởng lợi 3,27 tỉ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

80 năm Công an nhân dân Việt Nam cùng toàn dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

80 năm Công an nhân dân Việt Nam cùng toàn dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Chính trị 18/08/2025

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2025), 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Lương Cường có bài viết “80 năm Công an nhân dân Việt Nam cùng toàn dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. ANTV - Truyền hình Công an nhân dân trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của Chủ tịch nước Lương Cường.

Tạm giữ hình sự 2 đối tượng đe doạ giết người

Tạm giữ hình sự 2 đối tượng đe doạ giết người

Pháp luật 18/08/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng vừa tạm giữ hình sự 02 đối tượng: Đồng Phước Hiệu và Nguyễn Tường, cùng trú xã Xuân Phú, TP Đà Nẵng để điều tra về hành vi “gây rối trật tự công cộng” và “đe dọa giết người”.

 Xây dựng pháo đài vững chắc bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

Xây dựng pháo đài vững chắc bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

Xã hội 18/08/2025

(ANTV) - Phát huy vai trò của quần chúng nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, thời gian qua, lực lượng Công an TP.HCM đã tăng cường công tác tuần tra, kết hợp gặp gỡ, tiếp xúc để hiểu hơn về đời sống của người dân, tăng cường mối liên hệ sâu rộng trong nhân dân, xây dựng pháo đài vững chắc bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở.

Người dân hào hứng đón chào Quốc khánh 2/9

Người dân hào hứng đón chào Quốc khánh 2/9

Văn hóa 18/08/2025

(ANTV) - Những ngày này, khi đi qua từng con đường, ngõ phố của Thủ đô Hà Nội, không khó để bắt gặp hình ảnh người dân hào hứng trang trí không gian phố phường chào đón ngày Tết Độc lập. Không chỉ làm đẹp phố phường để chào đón ngày đại lễ mà trên những tuyến đường trung tâm, người dân cũng đã ra đường trong trang phục áo đỏ sao vàng để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

Israel quyết tâm kiểm soát Gaza bất chấp biểu tình

Israel quyết tâm kiểm soát Gaza bất chấp biểu tình

Thế giới 18/08/2025

(ANTV) - Bất chấp làn sóng biểu tình rầm rộ trong nước và sức ép từ cộng đồng quốc tế, Chính phủ Israel vẫn kiên quyết theo đuổi chiến dịch quân sự nhằm kiểm soát toàn bộ Dải Gaza. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định đây là con đường duy nhất để đánh bại lực lượng Hamas.

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt lão thành cách mạng, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt lão thành cách mạng, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Chính trị 18/08/2025

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng nay (18/8), tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí nguyên Ủy viên Trung ương Đảng các khóa, các đồng chí cán bộ cấp cao, những người đã trực tiếp gánh vác trọng trách trước Đảng, trước dân, qua nhiều giai đoạn cam go, thử thách và vinh quang của cách mạng Việt Nam.

Dấu mốc lịch sử qua bài hát "Mười chín tháng Tám"

Dấu mốc lịch sử qua bài hát "Mười chín tháng Tám"

Văn hóa 18/08/2025

(ANTV) - Cách mạng tháng Tám thành công là một mốc son chói lọi trong lịch sử cách mạng Việt Nam. Đã có rất nhiều ca khúc đã được sáng tác để ghi dấu thời khắc lịch sử ấy. Trong số đó có ca khúc "Mười chín tháng Tám" của nhạc sĩ Xuân Oanh.

Xem thêm