Chủ Nhật, 15/06/2025 16:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Phát hiện 2 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

(ANTV) - Tại Hưng Yên, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp với Công an xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm cũng đã phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng Sùng A Khứ và Sùng Chứ Sếnh, đều trú tỉnh Sơn La có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Kiểm tra trên người Sùng A Khứ phát hiện 1 túi nilon chứa các cục và bột màu trắng cùng nhiều vật chứng liên quan. Khám xét khẩn cấp tại phòng trọ của Sếnh ở xã Đình Dù, huyện Văn Lâm phát hiện thêm các cục và bột màu trắng; giám định cho thấy là ma túy, dạng Heroin, có tổng khối lượng 188,898g.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam 4 tháng đối với Sùng A Khứ và Sùng Chứ Sếnh về hành vi mua bán trái phép chất ma túy và tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ.

Bình Định: Bắt 2 đối tượng truy nã   

Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định vừa hoàn tất thủ tục bàn giao 2 đối tượng bị bắt theo Quyết định truy nã về tội Cố ý gây thương tích gồm Hoàng Trọng Hùng, 26 tuổi và Nguyễn Trọng Đạt 32 tuổi cùng trú TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh cho Công an TP Cẩm Phả để tiếp tục phục vụ cho công tác điều tra.

Trước đó, nhận thông tin từ Công an thành phố Cẩm Phả có 2 đối tượng đang trốn truy nã trên đường vào Nam bằng xe ô tô khách, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Định phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh triển khai lực lượng, phương tiện chốt chặn.

Qua kiểm tra các xe ô tô khách trên tuyến Quốc lộ 1A qua địa bàn, đến 16h30’ cùng ngày, tổ công tác phát hiện 2 đối tượng khả nghi trên 1 xe ô tô khách chạy tuyến Bắc Nam nên đã tiến hành bắt giữ, đưa về trụ sở.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Trung Quốc tăng cường các biện pháp ứng phó với bão Wutip

Trung Quốc tăng cường các biện pháp ứng phó với bão Wutip

Thế giới 15/06/2025

(ANTV) - Các cơ quan chức năng của Trung Quốc đã họp ngày 14/6 để đưa ra biện pháp phòng ngừa và ứng phó với bão Wutip (Việt Nam gọi là bão số 1), cơn bão đầu tiên trong năm nay, với dự báo sẽ gây ra mưa lớn và gió mạnh tại khu vực phía Nam nước này.

Điện Kremlin thông báo nội dung điện đàm thượng đỉnh Nga - Mỹ

Điện Kremlin thông báo nội dung điện đàm thượng đỉnh Nga - Mỹ

Thế giới 15/06/2025

(ANTV) - Theo thông báo từ Điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm kéo dài khoảng một tiếng đồng hồ vào ngày 14/6. Kênh RT dẫn lời Trợ lý Tổng thống Nga, ông Yuri Ushakov, cho biết cuộc điện đàm giữa nguyên thủ hai nước là “có ý nghĩa, thẳng thắn, và quan trọng nhất là rất hữu ích”.

Cảnh báo mạo danh Mặt trận Tổ quốc để huy động ủng hộ

Cảnh báo mạo danh Mặt trận Tổ quốc để huy động ủng hộ

Pháp luật 15/06/2025

(ANTV) - Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát đi thông tin cảnh báo về việc mạo danh, lợi dụng danh nghĩa của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để huy động sự ủng hộ từ các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước trên các nền tảng mạng xã hội.

Mùa mưa, bão năm 2025 có điều gì bất thường?

Mùa mưa, bão năm 2025 có điều gì bất thường?

Xã hội 15/06/2025

(ANTV) - Những ngày vừa qua, Việt Nam đã chứng kiến cơn bão Wutip, hay còn gọi là bão số 1 với quỹ đạo khác thường, chưa từng có tiền lệ, gây mưa lũ dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng tại khu vực miền Trung. Thực tế này cho thấy ngày càng có những bất thường trong hướng di chuyển của các cơn bão dưới tác động của biến đổi khí hậu.

 Tiềm ẩn rủi ro khi trí tuệ nhân tạo (AI) không được kiểm soát

Tiềm ẩn rủi ro khi trí tuệ nhân tạo (AI) không được kiểm soát

Xã hội 15/06/2025

(ANTV) - Việc sử dụng trí tuệ nhân tạo - AI phục vụ trong công việc đang ngày càng phổ biến, hầu như lĩnh vực nào AI cũng hỗ trợ được. Tuy nhiên, nếu sử dụng các AI thiếu kiểm soát, còn gọi là Shadow AI, có thể bị đánh cắp thông tin, dữ liệu cá nhân. Đặc biệt là các công cụ AI đang phát triển trong các tổ chức, doanh nghiệp. Không được giám sát, không có cơ chế kiểm duyệt, Shadow AI đang âm thầm tạo ra những lỗ hổng nguy hiểm về an ninh mạng và nhiều rủi ro cho người dùng.

Xem thêm