Thứ Tư, 07/01/2026 13:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Kịch bản lừa tình của gã cướp nguy hiểm

(ANTV) - Công an huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa vừa bắt được một đối tượng có hành vi cướp tài sản, nạn nhân là một phụ nữ ngoài 40 tuổi. Qua điều tra bước đầu cho thấy, trước khi thực hiện hành vi cướp tài sản, đối tượng đã sử dụng nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi nhằm che giấu nhân thân và mục đích của mình.

Chiều tối ngày 14.2 vừa qua, Công an huyện Vạn Ninh nhận tin báo từ một phụ nữ trong huyện. Chị này vừa bị một người đàn ông dùng vũ lực tấn công cướp tài sản là một số nữ trang gồm nhẫn, dây chuyền, vòng đeo tay bằng vàng.

Qua lời kể của người phụ nữ thì trước khi cướp, vào đầu giờ chiều, hai người đã cùng vào một nhà nghỉ trên địa bàn, sau đó đến chiều tối khi người này chở người phụ nữ về nhà đến đoạn đường vắng thì ra tay hành động.

Điều đáng nói là hai người mới quen nhau và gặp nhau lần đầu, thông tin duy nhất về mà nạn nhân cung cấp đó là người đàn ông chị quen tên là Tuấn, ngoài 40 tuổi.

Khẩn trương vào cuộc điều tra, truy xét, bằng các biện pháp nghiệp vụ, chiều ngày 22.2, Công an huyện Vạn Ninh đã bắt giữ được nghi can gây án là Vũ Văn Oai, 42 tuổi, trú huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định, hiện sinh sống tại xã Ninh Ích, thị xã Ninh Hòa. 

Khai nhận bước đầu, đối tượng Oai thừa nhận lập facebook lấy tên là Tuấn. Trong vai một người đàn ông trung niên phong độ, thành đạt, đối tượng ve vãn làm quen với nạn nhân sau đó hẹn gặp vào ngày lễ tình nhân 14.2.

Sau khi tâm sự trong nhà nghỉ, lấy lý do trang sức của nạn nhân đã cũ, Oai yêu cầu nạn nhân tháo ra cho vào túi xách rồi chở nạn nhân đi lòng vòng. Chiều tối khi chở nạn nhân về nhà đến đoạn đường vắng đối tượng đã ra tay cướp chiếc túi xách của nạn nhân. 

Theo Công an huyện Vạn Ninh, Vũ Văn Oai là đối tượng từng có tiền án, khi thực hiện khám xét nơi ở của đối tượng, cơ quan đièu tra đã phát hiện thu giữ khá nhiều các loại nữ trang, trong đó có hai chiếc vòng vàng đối tượng đã cướp của người phụ nữ vào ngày 14.2.

Việc khám phá nhanh vụ án và truy bắt được đối tượng gây án góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự địa bàn huyện Vạn Ninh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an TP.HCM xử lý trường hợp điều khiển mô tô buông cả 2 tay

Công an TP.HCM xử lý trường hợp điều khiển mô tô buông cả 2 tay

Xã hội 07/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đoạn clip xe mô tô chở 3 người, và cô gái cầm lái đã buông cả hai tay trên cầu Ba Son gây nguy cơ mất an toàn giao thông khiến dư luận bức xúc, Đội Cảnh sát giao thông Bến Thành, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã xử phạt đối với người điều khiển phương tiện.

Châu Âu chi 45 tỷ euro cứu thỏa thuận thương mại Mercosur

Châu Âu chi 45 tỷ euro cứu thỏa thuận thương mại Mercosur

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Trong nỗ lực cuối cùng để cứu vãn thỏa thuận thương mại Mercosur sau hơn 25 năm đàm phán, ngày 6/1, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã tung ra "lá bài" trị giá 45 tỷ euro nhằm xoa dịu làn sóng phản đối từ giới nông dân Liên minh châu Âu (EU). Đây là động thái then chốt trước cuộc bỏ phiếu định đoạt số phận hiệp định vào ngày 9/1 tới tại Brussels.

Thụ tinh trong ống nghiệm cho san hô ở biển Caribe

Thụ tinh trong ống nghiệm cho san hô ở biển Caribe

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang làm đại dương ấm lên nhanh chưa từng có, kéo theo những đợt tẩy trắng san hô trên toàn cầu. Trong bức tranh ảm đạm ấy, tại Cộng hòa Dominica, các nhà khoa học đang đặt hy vọng vào một phương pháp chưa từng có, đó là thụ tinh nhân tạo cho san hô, nhằm cứu lấy những rạn san hô đang suy kiệt.

 Anh - Pháp cam kết triển khai quân đội tại Ukraine sau ngừng bắn

Anh - Pháp cam kết triển khai quân đội tại Ukraine sau ngừng bắn

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Anh và Pháp đã cam kết triển khai lực lượng quân sự tại Ukraine sau khi đạt được thỏa thuận ngừng bắn, đánh dấu bước ngoặt trong nỗ lực xây dựng kiến trúc an ninh dài hạn cho Kiev. Cam kết được đưa ra tại cuộc họp Liên minh tình nguyện ở Paris ngày 6/1, với sự tham dự của lãnh đạo gần 30 quốc gia phương Tây cùng đại diện Thổ Nhĩ Kỳ, Australia, Nhật Bản và New Zealand.

Khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng

Khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với La Thiên Bảo (sinh năm 1994, trú tỉnh Đồng Tháp) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Xem thêm