Thứ Hai, 02/03/2026 20:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố 5 cán bộ Cục An toàn thực phẩm về hành vi nhận hối lộ

BT

(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ án Sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm và Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tạ Công ty Cổ phần dược phẩm liên danh MediPhar và các đơn vị, tổ chức liên quan. Ngày 12/5 Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh khám xét với 5 cán bộ Cục An toàn thực phẩm về hành vi Nhận hối lộ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã làm rõ sai phạm của cán bộ Cục ATTP trong việc thẩm định, hậu kiểm, cấp 4 Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu thực hành sản xuất tốt (Giấy chứng nhận GMP) cho nhà máy MediPhar và nhà máy Mediusa, Cấp 20 giấy tiếp nhận đăng ký công bố sản phẩm cho nhóm 9 công ty của Nguyễn Đăng Mạnh.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu đã khởi tố bị can, lệnh khám xét đối với Nguyễn Thanh Phong, nguyên Cục trưởng Cục ATTP; Đinh Quang Minh, Giám đốc Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm; Nguyễn Thị Minh Hải, phó Giám đốc Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm, Lê Thị Hiên, chuyên viên trung tâm và Cao Văn Trung, Phó trưởng phòng Giám sát ngộ độc về tội “ Nhận hối lộ”.

Hiện cơ quan chức năng đang củng cố tài liệu, chứng cứ làm rõ hành vi phạm tội của các bị can, mở rộng điều tra vị án để làm rõ sai phạm của các tổ chức và cá nhân liên quan đẻ xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nhóm người tung tin sai sự thật bị Công an đánh

Xử lý nhóm người tung tin sai sự thật bị Công an đánh

Pháp luật 02/03/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hoá đã triệu tập làm việc với 20 đối tượng có liên quan để điều tra, xử lý nghiêm các hành vi: Gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, đăng tải, chia sẻ thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin sai sự thật và các hành vi vi phạm pháp luật khác có liên quan.

Nguồn lực trong dân - Động lực bền vững cho tăng trưởng hai con số

Nguồn lực trong dân - Động lực bền vững cho tăng trưởng hai con số

Kinh tế 02/03/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng cao và bền vững trong giai đoạn tới, bài toán then chốt đặt ra chính là nguồn lực cho phát triển. Bên cạnh đầu tư công, vốn FDA hay tín dụng ngân hàng, một nguồn lực rất lớn đang hiện hữu nhưng chưa được khai thác hiệu quả - đó là nguồn lực trong dân. Làm thế nào để khơi thông dòng vốn này một cách minh bạch, an toàn, tạo niềm tin cho người dân, đồng thời bảo đảm an ninh kinh tế?

Nâng tầm y tế Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Nâng tầm y tế Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Chính trị 02/03/2026

(ANTV) - Để hiện thực hóa mục tiêu chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới theo đúng tinh thần của Nghị quyết 12, cùng với toàn lực lượng, lực lượng y tế CAND đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ và đột phá cả về quy mô, cơ sở vật chất cũng như chất lượng khám chữa bệnh.

Chuyến hải trình ngày xuân đến với Trường Sa

Chuyến hải trình ngày xuân đến với Trường Sa

Bạn đọc 02/03/2026

(ANTV) - Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ, phóng viên của ANTV đã có một chuyến công tác vô cùng đặc biệt tại Trường Sa. Tết ở nơi xa xôi ấy có gì khác biệt? Những người lính biển đã đón xuân như thế nào qua ống kính của phóng viên ANTV?

Để ngày hội toàn dân thành công rực rỡ

Để ngày hội toàn dân thành công rực rỡ

Xã hội 02/03/2026

(ANTV) - Ngày hội lớn của toàn dân đang đến gần - ngày 15/3/2026. Cùng với cử tri cả nước, nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai đang náo nức chuẩn bị thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 02/03/2026

(ANTV) - Tây Ninh: Khởi tố nhóm cướp tài sản, bắt giữ người trái pháp luật nhằm bán sang Campuchia; Lâm Đồng: Bắt đối tượng trộm cắp tài sản; Cần Thơ: Phát hiện nhóm thanh niên sử dụng ma túy; An Giang: Bắt giữ 7.500 bao thuốc lá lậu; Xe khách giường nằm bốc cháy tại Đắk Lắk;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xem thêm