(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 đối tượng gồm: Nguyễn Đức Thắng, Tạ Văn Thiệp, thường trú tại Tp. Hải Phòng; Nguyễn Thanh Hồng, trú thành phố Biên Hòa và Phạm Mạnh Tuấn, trú tại tỉnh Nam Định để điều tra, làm rõ hành vi cướp tài sản.
Trước đó, vào đêm 15/11, qua công tác nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện, bắt quả tang nhóm đối tượng trên đang đánh đập, đe doạ, uy hiếp, cướp tiền của một phụ nữ đã vay lãi nặng của chúng tại một quán bán nước giải khát trên địa bàn khu phố 3, phường Trảng Dài. Vật chứng thu giữ gồm: tiền, điện thoại di động cùng phương tiện có liên quan của các đối tượng. Khám xét nhanh nơi ở của 4 đối tượng trên, trong đó có tiệm cầm đồ "Thắng 15" tại tổ 7, khu phố 4C, phường Trảng Dài (nơi đối tượng Thắng và Thiệp đang ở), lực lượng phá án phát hiện thu giữ một số hung khí nguy hiểm và nhiều tài liệu có liên quan.
Được biết, nhóm đối tượng này liên kết tạo ra những cạm bẫy rất tinh vi, người vay mắc phải khó thoát ra được. Khi nạn nhân hết khả năng chi trả, chúng gọi điện, nhắn tin, sử dụng các đối tượng có tiền án, tiền sự, xăm mình tìm đến nơi ở, nơi làm việc của bị hại và người thân chửi bới, đe doạ, uy hiếp tinh thần, đánh đập, ép buộc phải trả nợ, thậm chí đi đâu cũng phải thông báo và gửi định vị cho chúng biết. Trường hợp nữ nạn nhân được lực lượng công an giải cứu đêm 15/11, từng vay của nhiều đối tượng trong nhóm, trong đó có khoản vay khoảng hơn 100 triệu đồng từ đầu tháng 8 năm 2023, nhưng đến giữa tháng 11/2023, bị chốt lãi và gốc phải trả lên đến 1,3 tỷ đồng. Do không có tiền trả nợ nên bị các đối tượng kè ép đến quán bán nước giải khát trên đánh đập, đe doạ, uy hiếp, buộc nạn nhân phải gọi điện cầu cứu người thân vay nóng tiền mang đến đưa cho chúng.
Việc ngăn chặn, xoá sổ kịp thời được nhóm tín dụng “đen” hoạt động manh động trên đã góp phần răn đe, phòng ngừa loại tội phạm này hoạt động biến tướng phức tạp, giữ vững được an ninh, trật tự địa phương, củng cố thêm niềm tin của nhân dân vào lực lượng công an. Qua đây, cơ quan công an khuyến cáo mọi người dân có nhu cầu vay vốn nên đến các tổ chức tín dụng có uy tín để làm thủ tục vay, tuyệt đối không vay của những đối tượng bên ngoài xã hội để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Đồng thời, đề nghị những ai là nạn nhân của nhóm đối tượng trên liên hệ ngay với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai để cung cấp thông tin phục vụ công tác điều tra, làm rõ, để củng cố hồ sơ xử lý nghiêm minh hành vi phạm tội của từng đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.
(ANTV) - Trải qua hơn chín thập kỷ hình thành và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn giữ vai trò lãnh đạo tuyệt đối, toàn diện đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước. Mỗi kỳ Đại hội của Đảng không chỉ là dấu mốc chính trị quan trọng, mà còn là nơi kết tinh trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng phát triển của cả dân tộc Việt Nam qua từng giai đoạn lịch sử. Triển lãm với chủ đề “Đảng Cộng sản Việt Nam – Từ đại hội đến đại hội” đã tái hiện sinh động chặng đường lịch sử vẻ vang ấy thông qua những hình ảnh, tư liệu, hiện vật quý giá.
(ANTV) - Chỉ sau 1 năm 4 tháng phát động phong trào thi đua “Cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025” và sau hơn 10 tháng phát động chiến dịch “450 ngày đêm cao điểm xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025”, cả nước đã tiến hành một Chiến dịch thần tốc, huy động được trên 24.700 tỷ đồng, hỗ trợ hơn 2,7 triệu ngày công, hoàn thành xóa 334.234 căn nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước. Một chiến dịch mang đậm tinh thần “ý Đảng, lòng dân” đã về đích sớm 4 tháng so với mục tiêu đề ra.
(ANTV) - Dù còn khoảng một tháng rưỡi nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng không khí Tết đã bắt đầu hiện rõ khi những thông tin đầu tiên về thưởng Tết được một số địa phương và doanh nghiệp công bố. Trên mạng xã hội, câu chuyện thưởng Tết nhanh chóng trở thành đề tài thu hút sự quan tâm, chia sẻ và bàn luận sôi nổi của cư dân mạng.
(ANTV) - Lợi dụng danh tính của Hải Sapa TV một người nổi tiếng trên mạng xã hội, các đối tượng đã cắt ghép video, giả mạo giọng nói bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo, dựng lên hàng loạt tài khoản cho vay vốn online nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chỉ trong thời gian ngắn, hơn 500 nạn nhân trên cả nước đã sập bẫy, tổng số tiền bị chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.
(ANTV) - Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản, tổ chức xuất cảnh trái phép và đánh bạc quy mô lớn; Đà Nẵng kịp thời giải cứu nạn nhân bị bắt cóc trực tuyến; Hà Nội bắt giữ nhóm đối tượng gây thương tích tại bến xe Giáp Bát; ngày đầu năm mới 2026 ghi nhận tín hiệu tích cực khi số người tử vong do tai nạn giao thông giảm hơn 56%...là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - Ngày 31/12, Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ khánh thành, bàn giao thêm 5 căn nhà cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã biên giới Tuy Đức và Quảng Trực. Đây là hoạt động tiếp tục thực hiện Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát do Bộ Công an phát động.
(ANTV) - Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp Công an xã Thanh Liêm đã làm việc với một người đàn ông sinh năm 1954, trú tại xã Thanh Liêm, tỉnh Ninh Bình để xác minh hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật trên không gian mạng, bôi nhọ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
(ANTV) - Giới chức Hà Lan ngày 1/1 cho biết nhà thờ lịch sử Vondelkerk tại Thủ đô Amsterdam đã bị hủy hoại nghiêm trọng sau vụ hỏa hoạn lớn xảy ra ngay sau thời khắc Năm Mới 2026.
(ANTV) - Phần lớn các nhà phân tích dự báo nguồn cung dầu sẽ vượt cầu trong năm tới, với các ước tính dao động từ mức 3,84 triệu thùng/ngày của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đến 2 triệu thùng/ngày theo Goldman Sachs.
(ANTV) - Nghị quyết về phát triển kinh tế – xã hội năm 2026 đã được Quốc hội thông qua và xác lập những chỉ tiêu quan trọng cho năm mở đầu giai đoạn phát triển mới. Theo đó, mục tiêu tăng trưởng kinh tế được giao ở mức từ 10% trở lên, GDP bình quân đầu người dự kiến đạt khoảng 5.400 đến 5.500 đô la Mỹ.