Thứ Tư, 21/01/2026 11:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố 3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 đối tượng có hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”, gồm: Nguyễn Văn Quân, Phan Văn Lợi và Trần Quốc Tuấn.

Trong số 3 đối tượng trên, Nguyễn Văn Quân và Trần Quốc Tuấn là các đối tượng trực tiếp tiến hành chỉnh sửa, thiết kế hình ảnh và thực hiện các bước in ấn ra sản phẩm còn Phan Văn Lợi có vai trò tìm kiếm khách hàng và tiến hành các thủ tục giao dịch đối với các sản phẩm mà Nguyễn Văn Quân làm giả.

Để che giấu hành vi phạm tội của mình, các đối tượng đã tạo ra nhiều tài khoản Zalo ảo được đăng kí bằng số điện thoại không chính chủ rồi tham gia vào các hội, nhóm để chào mời, tìm kiếm khách hàng. Tùy theo tài liệu và mức độ tinh vi của sản phẩm làm giả, các đối tượng sẽ thu phí của khách từ 500.000 đến 2.000.000 đồng và yêu cầu khách phải chuyển tiền cọc trước từ 20 – 30% tổng chi phí.

Khi giao dịch các đối tượng chỉ sử dụng tài khoản ngân hàng đứng tên pháp nhân (do không phải thực hiện sinh trắc học) để nhận tiền và liên hệ với khách hàng bằng mạng xã hội Zalo hoặc Telegram.

Quá trình bắt giữ các đối tượng, Phòng Cảnh sát hình sự đã thu giữ nhiều công cụ, máy móc, phương tiện để sản xuất, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức như: phôi dấu, phôi thẻ trắng, chip CCCD, các loại mực in, giấy in, máy ép nhiệt, máy tính, điện thoại có chứa ứng dụng tạo mã QR Code, các loại máy in, keo dán, bột định hình, mực phản quang và hàng trăm giấy tờ, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Đồng Nai: Đối tượng dùng ô tô đầu kéo vận chuyển pháo bị tạm giữ hình sự

Tại Đồng Nai. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai đã tạm giữ hình sự một nam tài xế xe đầu kéo rơmoóc (42 tuổi), trú tỉnh Bình Định để điều tra, làm rõ hành vi buôn bán hàng cấm.

Trước đó, ngày 11/12, Công an thành phố Biên Hoà, kiểm tra xe ô tô mang biển số 51C-155.26 kéo theo rơmoóc biển số 51R-141.26 do tài xế trên điều khiển lưu thông trên đường Lê Văn Duyệt, phường An Bình, Tp.Biên Hòa, phát hiện bắt quả tang tài xế đang cất giấu 66kg pháo trong khu vực cabin xe (trong đó, có 36 hộp pháo hoa và 2,6 ngàn viên pháo bi).

Qua đấu tranh tài xế khai nhận, mua pháo từ Campuchia đưa về Việt Nam bán kiếm lời. Vụ việc đang được khẩn trương điều tra, làm rõ xử lý theo pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Xem thêm