Thứ Tư, 02/07/2025 12:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố 3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 đối tượng có hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”, gồm: Nguyễn Văn Quân, Phan Văn Lợi và Trần Quốc Tuấn.

Trong số 3 đối tượng trên, Nguyễn Văn Quân và Trần Quốc Tuấn là các đối tượng trực tiếp tiến hành chỉnh sửa, thiết kế hình ảnh và thực hiện các bước in ấn ra sản phẩm còn Phan Văn Lợi có vai trò tìm kiếm khách hàng và tiến hành các thủ tục giao dịch đối với các sản phẩm mà Nguyễn Văn Quân làm giả.

Để che giấu hành vi phạm tội của mình, các đối tượng đã tạo ra nhiều tài khoản Zalo ảo được đăng kí bằng số điện thoại không chính chủ rồi tham gia vào các hội, nhóm để chào mời, tìm kiếm khách hàng. Tùy theo tài liệu và mức độ tinh vi của sản phẩm làm giả, các đối tượng sẽ thu phí của khách từ 500.000 đến 2.000.000 đồng và yêu cầu khách phải chuyển tiền cọc trước từ 20 – 30% tổng chi phí.

Khi giao dịch các đối tượng chỉ sử dụng tài khoản ngân hàng đứng tên pháp nhân (do không phải thực hiện sinh trắc học) để nhận tiền và liên hệ với khách hàng bằng mạng xã hội Zalo hoặc Telegram.

Quá trình bắt giữ các đối tượng, Phòng Cảnh sát hình sự đã thu giữ nhiều công cụ, máy móc, phương tiện để sản xuất, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức như: phôi dấu, phôi thẻ trắng, chip CCCD, các loại mực in, giấy in, máy ép nhiệt, máy tính, điện thoại có chứa ứng dụng tạo mã QR Code, các loại máy in, keo dán, bột định hình, mực phản quang và hàng trăm giấy tờ, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Đồng Nai: Đối tượng dùng ô tô đầu kéo vận chuyển pháo bị tạm giữ hình sự

Tại Đồng Nai. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai đã tạm giữ hình sự một nam tài xế xe đầu kéo rơmoóc (42 tuổi), trú tỉnh Bình Định để điều tra, làm rõ hành vi buôn bán hàng cấm.

Trước đó, ngày 11/12, Công an thành phố Biên Hoà, kiểm tra xe ô tô mang biển số 51C-155.26 kéo theo rơmoóc biển số 51R-141.26 do tài xế trên điều khiển lưu thông trên đường Lê Văn Duyệt, phường An Bình, Tp.Biên Hòa, phát hiện bắt quả tang tài xế đang cất giấu 66kg pháo trong khu vực cabin xe (trong đó, có 36 hộp pháo hoa và 2,6 ngàn viên pháo bi).

Qua đấu tranh tài xế khai nhận, mua pháo từ Campuchia đưa về Việt Nam bán kiếm lời. Vụ việc đang được khẩn trương điều tra, làm rõ xử lý theo pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Các nước tăng tốc đàm phán với Mỹ về thuế quan

Các nước tăng tốc đàm phán với Mỹ về thuế quan

Thế giới 02/07/2025

(ANTV) - Các Chính phủ đang tăng tốc đàm phán với Mỹ nhằm tránh phải chịu các mức thuế đối ứng cao dự kiến có hiệu lực vào ngày 9/7 tới. Tuy nhiên, nhiều cuộc đàm phán quan trọng vẫn gặp khó khăn, trong khi các cảnh báo tăng thuế của chính quyền Tổng thống Donald Trump tiếp tục phủ bóng lên các thảo luận.

 Triển khai Luật Dữ liệu và các văn bản liên quan

Triển khai Luật Dữ liệu và các văn bản liên quan

Xã hội 02/07/2025

(ANTV) - Chiều 01/7 tại Hà Nội, Trung tâm Dữ liệu quốc gia, Bộ Công an đã tổ chức Lễ phát động triển khai Luật Dữ liệu và các văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật. Đây là những văn bản pháp lý quan trọng trong việc điều chỉnh toàn diện các vấn đề xây dựng, phát triển, bảo vệ, quản trị, xử lý, sử dụng dữ liệu.

Tạo nền tảng để phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới

Tạo nền tảng để phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới

Chính trị 02/07/2025

(ANTV) - Tinh gọn tổ chức bộ máy, không phải chỉ là phép cộng cơ học, mà đó là sự tính toán với tầm nhìn dài lâu. Trong thời gian qua, Trung ương Đảng, Bộ Chính trị đã thể hiện sự sáng suốt, quyết tâm chính trị rất cao trong thực hiện cuộc cách mạng tinh gọn tổ chức bộ máy, mở rộng không gian phát triển, tạo nền tảng, sức bật cho đất nước trong kỷ nguyên mới, đồng thời đảm bảo tính ổn định lâu dài của hệ thống chính trị.

Lan tỏa khí thế mới, quyết tâm mới trong phát triển TP.HCM

Lan tỏa khí thế mới, quyết tâm mới trong phát triển TP.HCM

Chính trị 02/07/2025

(ANTV) - TP. HCM hôm nay chính thức được hợp nhất từ ba cực của tứ giác phát triển Đông Nam Bộ gồm TP HCM, Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu. Đây là bước ngoặt chưa từng có trong lịch sử phát triển đô thị Việt Nam. TP HCM mới trở thành siêu đô thị đầu tiên của nước ta, với nhiều tiềm năng và thách thức.

Công an Thủ đô bắt nhịp vận hành mô hình mới

Công an Thủ đô bắt nhịp vận hành mô hình mới

Xã hội 02/07/2025

(ANTV) - Với tinh thần khẩn trương, vừa chạy vừa xếp hàng, Công an các địa phương đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết về nhân lực, vật lực khi triển khai sáp nhập Công an cấp xã mới. Và cho đến thời điểm hiện nay, 34 Công an tỉnh, thành phố trên cả nước đã hoàn thành việc tinh gọn, sắp xếp tổ chức, bố trí cán bộ cho công an cấp xã mới.

Hành trình kiến tạo: Từ tinh gọn bộ máy đến vững chắc an ninh

Hành trình kiến tạo: Từ tinh gọn bộ máy đến vững chắc an ninh

Chính trị 02/07/2025

(ANTV) - Quyết định sắp xếp lại giang sơn là bước đi lịch sử có ý nghĩa chiến lược. Đáp lại lời hiệu triệu của toàn dân tộc, lực lượng công an cũng sắp xếp lại tổ chức bộ máy lực lượng công an theo hướng tinh, gọn, mạnh, hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả, gần dân và sát dân hơn.

Ngày đầu làm thủ tục hành chính: Thuận lợi, thông suốt

Ngày đầu làm thủ tục hành chính: Thuận lợi, thông suốt

Xã hội 02/07/2025

(ANTV) - Trong không khí lịch sử của cả nước ngày 1/7/2025, ngày các địa phương chính thức hoạt động theo mô hình 2 cấp, rất nhiều người dân đã chọn thời điểm này để đến các điểm phục vụ hành chính công, trụ sở các đơn vị công an để làm thủ tục hành chính. Kết quả người dân nhận được đó là thủ tục nhanh chóng, thuận tiện và họ được hòa mình vào thời điểm được coi là dấu mốc lịch sử quan trọng trong tiến trình cải cách nền hành chính.

Xem thêm