Thứ Bảy, 11/04/2026 11:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đâm trọng thương Trưởng khóm vì sợ bị báo Công an

(ANTV) - Với hành vi cố ý gây thương tích, đối tượng Bann Sóc, sinh năm 2000, trú thị trấn Cô Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tri Tôn khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam để điều tra làm rõ.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, khoảng 19 giờ ngày 20/01/2024, Bann Sóc gọi điện cho một người bạn tên Quách, cư trú địa phương nhờ chở đi công việc, nhưng Quách nói là đang bận và khi về sẽ chở đi. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, Sóc thấy Quách chạy xe về nên gọi Quách dừng lại nhờ chở đi xã Tân Lập, thị xã Tịnh Biên thì Quách không đồng ý do trời đã tối.

Tức giận vì Quách không giữ lời hứa, Sóc về nhà lấy 1 cây dao bằng kim loại để sẵn trong người rồi đến ngã ba đường gần nhà Quách ngồi đợi Quách về để nói chuyện.

Lúc này, ông Chau Qui, Trưởng khóm Tô Lợi, thị trấn Tri Tôn (cha ruột của Quách) thấy Sóc đang ngồi giữa đường nên nói với Sóc là Quách đi công việc rồi, kêu Sóc về đi, không là ông Qui sẽ báo Công an. Nói xong, ông Qui lấy điện thoại ra điện.

Sóc thấy vậy, nghĩ ông Qui gọi điện báo Công an nên lấy ghế nhựa ở gần đó lao vào đánh, rồi dùng dao đâm ông Qui gây thương tích, sau đó bỏ về nhà. Riêng ông Qui được mọi người đưa đi cấp cứu và điều trị tại bệnh viện với tỷ lệ thương tích là 7%.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an thành phố Hà Nội duy trì kiểm tra nồng độ cồn

Công an thành phố Hà Nội duy trì kiểm tra nồng độ cồn

Xã hội 11/04/2026

(ANTV) - Thời gian qua, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt triển khai các biện pháp kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn trên toàn địa bàn, với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”. Từ các tuyến đường trung tâm đến khu vực cửa ngõ các tổ công tác được duy trì thường xuyên, liên tục góp phần hình thành thói quen “đã uống rượu bia – không lái xe” trong nhân dân. Tuy nhiên vẫn còn có những trường hợp chủ quan, vi phạm quy định.

Ưu tiên cấp căn cước cho học sinh trước kỳ thi THCS, THPT năm 2026

Ưu tiên cấp căn cước cho học sinh trước kỳ thi THCS, THPT năm 2026

Xã hội 11/04/2026

(ANTV) - Trong lộ trình xây dựng Chính phủ số, TP. Hồ Chí Minh đang đẩy mạnh triển khai Đề án 06 với định hướng lấy người dân làm trung tâm. Trong đó, công tác cấp căn cước công dân cho học sinh được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các em, đặc biệt là học sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi năm 2026.

 Cần thiết ban hành chính sách giảm thuế đối với xăng, dầu và nhiên liệu bay

Cần thiết ban hành chính sách giảm thuế đối với xăng, dầu và nhiên liệu bay

Kinh tế 11/04/2026

(ANTV) - Trong phiên làm việc chiều ngày 10/4, Quốc hội thảo luận tại Hội trường, cho ý kiến vào dự thảo Nghị quyết về việc ban hành một số quy định liên quan thuế bảo vệ môi trường, thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng, dầu và nhiên liệu bay. Đây nội dung cấp thiết mới được Quốc hội bổ sung vào chương trình kỳ họp.

Điều chỉnh thuế thu nhập cá nhân, bổ sung giảm trừ cho chi phí thiết yếu

Điều chỉnh thuế thu nhập cá nhân, bổ sung giảm trừ cho chi phí thiết yếu

Kinh tế 11/04/2026

(ANTV) - Tại họp báo thường kỳ quý I/2026 của Bộ Tài chính diễn ra chiều 9/4, một nội dung đáng chú ý là đề xuất bổ sung chính sách giảm trừ thuế thu nhập cá nhân đối với chi phí y tế và giáo dục. Đây là những khoản chi thiết yếu, gắn trực tiếp với đời sống người dân, và nếu được thông qua, chính sách được kỳ vọng sẽ góp phần giảm gánh nặng tài chính, đồng thời bảo đảm công bằng trong điều tiết thu nhập cho người dân.

Ngăn chặn vận chuyển xăng, dầu trái phép qua biên giới

Ngăn chặn vận chuyển xăng, dầu trái phép qua biên giới

Kinh tế 11/04/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Hải quan Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo và Bộ đội Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phát hiện, bắt giữ một vụ vận chuyển trái phép dầu diesel qua biên giới.

Xử lý doanh nghiệp dùng hai hệ thống sổ kế toán

Xử lý doanh nghiệp dùng hai hệ thống sổ kế toán

Kinh tế 11/04/2026

(ANTV) - Tình trạng doanh nghiệp sử dụng “2 sổ kế toán” không chỉ gây thất thu ngân sách mà còn làm suy giảm tính minh bạch, cạnh tranh lành mạnh của môi trường kinh doanh. Từ thực tế một số vụ án lớn gần đây như Bảo Tín Minh Châu, ngành thuế cho biết đang đẩy mạnh kiểm soát dữ liệu, ứng dụng công nghệ và tăng cường quản lý nhằm kịp thời phát hiện, xử lý hành vi vi phạm. Đây là thông tin được ông Lê Long, Phó Cục trưởng Cục Thuế chia sẻ tại họp báo quý I/2026 của Bộ Tài chính diễn ra chiều 9/4.

Bộ Công an khai mạc giải bóng đá giao hữu quốc tế

Bộ Công an khai mạc giải bóng đá giao hữu quốc tế

Văn hóa 11/04/2026

(ANTV) - Chiều ngày 10/4, tại Hà Nội, Bộ Công an Việt Nam đã tổ chức khai mạc Giải bóng đá giao hữu quốc tế năm 2026 với sự tham gia của các Cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam. Đây là hoạt động thường niên nhằm tạo sân chơi thể thao bổ ích, đồng thời tăng cường giao lưu, hợp tác giữa lực lượng Công an nhân dân và các đối tác quốc tế.

Xem thêm