Chủ Nhật, 05/04/2026 13:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố đối tượng mua bán người

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Danh Thị Mau, trú tại huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu về hành vi “Mua bán người”.

Khoảng năm 2013, Danh Thị Mau cấu kết cùng một số đối tượng khác tìm kiếm những người phụ nữ Việt Nam có nhu cầu lấy chồng Trung Quốc rồi tổ chức cho họ xuất cảnh trái phép nhằm thu lợi bất chính. Đối với mỗi nạn nhân, nhóm đối tượng sẽ chi cho gia đình số tiền từ 70 - 150 triệu đồng.

Khi tìm được nạn nhân thích hợp, Danh Thị Mau sẽ đưa nạn nhân đến khu vực biên giới để đồng bọn tổ chức cho họ xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc. Tùy thuộc vào độ tuổi và ngoại hình, những đàn ông Trung Quốc sẽ phải trả cho nhóm đối tượng số tiền từ 300 đến 600 triệu đồng. Sau khi lấy chồng Trung Quốc, một số phụ nữ đã bị đánh đập, ngược đãi muốn về Việt Nam thì gia đình họ phải trả lại toàn bộ số tiền đã nhận trước đây.

Được biết, từ năm 2013 đến khi bị bắt, Danh Thị Mau cùng đồng bọn đã tổ chức cho hơn 100 phụ nữ xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc, thu lợi bất chính chính hàng tỷ đồng.

Bắt 2 đối tượng cướp tài sản

2 đối tượng Nguyễn Văn Trí và Nguyễn Văn Phương, cùng trú tại xã Tân Hà, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh vừa bị Công an huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh bắt giữ để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Tại cơ quan điều tra Trí và Phương khai, do không có tiền tiêu xài nên cả hai bàn nhau đi cướp tài sản. Cả hai đã cùng nhau đến tiệm tạp hoá mua 2 cây rựa mang theo làm hung khí và khống chế cướp xe mô tô, 1 điện thoại di động; 2 vòng đeo tay vàng 18K; 1 đôi bông tai vàng 24K và số tiền trên 4,5 triệu đồng của một người phụ nữ rồi bỏ chạy. Sau khi cướp được tài sản, Trí và Phương chia nhau tiêu xài. Đến ngày 3/2, Trí cùng Trần Minh Tâm, và Nguyễn Tiến Thương mang xe đã cướp được về nhà để tháo rời các bộ phận xe đem đi tiêu thụ thì bị Công an phát hiện bắt giữ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chính quyền Cuba ân xá cho hơn 2.000 người bị kết án

Chính quyền Cuba ân xá cho hơn 2.000 người bị kết án

Thế giới 05/04/2026

(ANTV) - Cuba vừa công bố quyết định ân xá cho 2.010 phạm nhân trong đợt thứ hai của năm 2026. Đối tượng được xem xét bao gồm thanh niên, phụ nữ, người trên 60 tuổi, người sắp đủ điều kiện được trả tự do trước thời hạn trong vòng 6 tháng đến 1 năm, cùng một số người nước ngoài và công dân Cuba sinh sống ở nước ngoài.

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo từ việc mua bán quân phục tràn lan

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo từ việc mua bán quân phục tràn lan

Xã hội 05/04/2026

(ANTV) - Bộ quân phục của lực lượng công an vốn là biểu tượng của kỷ cương và lòng tin, nhưng hiện nay lại đang bị nhiều đối tượng biến thành công cụ để trục lợi. Thế nhưng giờ đây, ai cũng có thể dễ dàng sở hữu trái phép những bộ sắc phục này thông qua mạng xã hội. Từ đây, các đối tượng mạo danh cán bộ để dàn dựng kịch bản lừa đảo, đánh vào tâm lý của người dân để chiếm đoạt tài sản. Vậy làm thế nào để nhận diện đâu là cán bộ thật đang thực thi công vụ, và đâu là kẻ giả mạo?

Tin tức nổi bật trên các số báo ra trong tuần

Tin tức nổi bật trên các số báo ra trong tuần

Xã hội 05/04/2026

(ANTV) - Tái cấu trúc chuỗi giá trị, “nâng giá” hạt gạo Việt; Cơn sốt “muội hồng”: Thú chơi tiềm ẩn những hệ lụy pháp lý; Doanh nghiệp tìm cách giảm tiêu dùng điện; Trả lại giờ tự học, chấm dứt áp lực học thêm; - là những tin tức nổi bật được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Công an xã Tề Lỗ đưa tiện ích số đến người dân

Công an xã Tề Lỗ đưa tiện ích số đến người dân

Xã hội 04/04/2026

(ANTV) - Việc tích hợp tài khoản an sinh xã hội trên ứng dụng VNeID đang góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, đồng thời tạo thuận lợi cho người dân trong tiếp cận dịch vụ công và thụ hưởng chính sách một cách nhanh chóng, minh bạch, an toàn. Tại Phú Thọ, lực lượng Công an cấp xã đang tích cực triển khai phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt và tích hợp các tiện ích trên ứng dụng VNeID.

Khởi tố đối tượng giết người

Khởi tố đối tượng giết người

Pháp luật 04/04/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam 4 tháng đối với Thái Văn Bình, sinh năm 1982, trú tại xã Phú Thọ, tỉnh Đồng Tháp, hiện đang ở tại ấp Tân Bình Hạ, xã Tân Long về hành vi giết người.

Xem thêm