Thứ Tư, 19/06/2024 15:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố đối tượng mua bán người

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Danh Thị Mau, trú tại huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu về hành vi “Mua bán người”.

Khoảng năm 2013, Danh Thị Mau cấu kết cùng một số đối tượng khác tìm kiếm những người phụ nữ Việt Nam có nhu cầu lấy chồng Trung Quốc rồi tổ chức cho họ xuất cảnh trái phép nhằm thu lợi bất chính. Đối với mỗi nạn nhân, nhóm đối tượng sẽ chi cho gia đình số tiền từ 70 - 150 triệu đồng.

Khi tìm được nạn nhân thích hợp, Danh Thị Mau sẽ đưa nạn nhân đến khu vực biên giới để đồng bọn tổ chức cho họ xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc. Tùy thuộc vào độ tuổi và ngoại hình, những đàn ông Trung Quốc sẽ phải trả cho nhóm đối tượng số tiền từ 300 đến 600 triệu đồng. Sau khi lấy chồng Trung Quốc, một số phụ nữ đã bị đánh đập, ngược đãi muốn về Việt Nam thì gia đình họ phải trả lại toàn bộ số tiền đã nhận trước đây.

Được biết, từ năm 2013 đến khi bị bắt, Danh Thị Mau cùng đồng bọn đã tổ chức cho hơn 100 phụ nữ xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc, thu lợi bất chính chính hàng tỷ đồng.

Bắt 2 đối tượng cướp tài sản

2 đối tượng Nguyễn Văn Trí và Nguyễn Văn Phương, cùng trú tại xã Tân Hà, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh vừa bị Công an huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh bắt giữ để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Tại cơ quan điều tra Trí và Phương khai, do không có tiền tiêu xài nên cả hai bàn nhau đi cướp tài sản. Cả hai đã cùng nhau đến tiệm tạp hoá mua 2 cây rựa mang theo làm hung khí và khống chế cướp xe mô tô, 1 điện thoại di động; 2 vòng đeo tay vàng 18K; 1 đôi bông tai vàng 24K và số tiền trên 4,5 triệu đồng của một người phụ nữ rồi bỏ chạy. Sau khi cướp được tài sản, Trí và Phương chia nhau tiêu xài. Đến ngày 3/2, Trí cùng Trần Minh Tâm, và Nguyễn Tiến Thương mang xe đã cướp được về nhà để tháo rời các bộ phận xe đem đi tiêu thụ thì bị Công an phát hiện bắt giữ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh báo nắng nóng nguy hiểm trong thời gian diễn ra Olympic Paris

Cảnh báo nắng nóng nguy hiểm trong thời gian diễn ra Olympic Paris

Thế giới 19/06/2024

(ANTV) - Thế vận hội Paris 2024 sẽ diễn ra từ ngày 26/7 đến 11/8, trùng với những tháng nóng nhất thông thường tại thủ đô nước Pháp, nơi liên tiếp hứng chịu các đợt nắng nóng kỷ lục trong những năm gần đây. Một báo cáo mang tên "Vòng lửa" đã cảnh báo về những nguy hiểm của tình trạng nắng nóng cực đoan tại sự kiện thể thao này.

Khủng hoảng dầu oliu ảnh hưởng đến bữa ăn của người dân Tây Ban Nha

Khủng hoảng dầu oliu ảnh hưởng đến bữa ăn của người dân Tây Ban Nha

Thế giới 19/06/2024

(ANTV) - Vài năm trở lại đây, hạn hán kéo dài và cháy rừng trên diện rộng đã đe dọa nghiêm trọng đến sự sinh trưởng, phát triển của cây olive tại châu Âu. Điều này đồng nghĩa với việc giá dầu oliu bị đẩy lên cao, không chỉ tạo ra một sự khủng hoảng lớn đối với ngành công nghiệp sản xuất dầu oliu mà còn ảnh hưởng đến bữa ăn của nhiều người dân, đặc biệt là những người dân Tây Ban Nha do dầu oliu là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong những món ăn mang phong cách Địa Trung Hải.

Mối nguy hiểm từ "Hội những người vỡ nợ muốn làm liều"

Mối nguy hiểm từ "Hội những người vỡ nợ muốn làm liều"

Pháp luật 19/06/2024

(ANTV) - Vụ cướp 3,8 tỷ tại ngân hàng trên địa bàn huyện Hóc Môn TP.HCM và vụ cướp 1,1 tỷ tại biệt thự trên địa bàn quận 12 chỉ là 2 trong số nhiều vụ án mà các đối tượng bị bắt quen biết nhau từ "Hội những người vỡ nợ muốn làm liều". Các đối tượng xem đây là nơi để bàn bạc trao đổi và thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Người Cảnh sát khu vực được dân tin yêu

Người Cảnh sát khu vực được dân tin yêu

Xã hội 19/06/2024

(ANTV) - Luôn chủ động trong công tác nghiệp vụ, gần gũi, gắn bó mật thiết với nhân dân, Đại úy Đặng Hữu Bình, Cảnh sát khu vực Công an phường Đông Ba, Công an thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ động triển khai các biện pháp đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội hiệu quả, được cán bộ và nhân dân tin yêu, mến phục.

Trách nhiệm người đứng đầu khi để xảy ra sự cố cháy nổ

Trách nhiệm người đứng đầu khi để xảy ra sự cố cháy nổ

Xã hội 19/06/2024

(ANTV) - Các sự cố cháy nổ liên tiếp xảy ra trong thời gian qua đã cho thấy cháy nổ đang có diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường. Chỉ trong ngày 16/6 đã liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy nhà dân, khiến 7 người chết tại thành phố Hà Nội và tỉnh Bắc Giang. Nhìn lại các vụ cháy vẫn cho thấy có sự tồn tại, bất cập về ý thức đảm bảo an toàn cháy nổ của mỗi người dân, doanh nghiệp.

Công an TP.HCM ra mắt Trung tâm giáo dục cộng đồng về PCCC và CNCH

Công an TP.HCM ra mắt Trung tâm giáo dục cộng đồng về PCCC và CNCH

Xã hội 19/06/2024

(ANTV) - Nhằm mục đích định hướng lâu dài và nâng cao kiến thức phòng cháy, đào tạo, tập huấn, trang bị kỹ năng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho nhân dân TP.HCM, đặc biệt là cho các thanh thiếu niên, Công an TP.HCM đã cho ra mắt “Trung tâm giáo dục cộng đồng về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ”.

Xem thêm