(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Danh Thị Mau, trú tại huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu về hành vi “Mua bán người”.
Khoảng năm 2013, Danh Thị Mau cấu kết cùng một số đối tượng khác tìm kiếm những người phụ nữ Việt Nam có nhu cầu lấy chồng Trung Quốc rồi tổ chức cho họ xuất cảnh trái phép nhằm thu lợi bất chính. Đối với mỗi nạn nhân, nhóm đối tượng sẽ chi cho gia đình số tiền từ 70 - 150 triệu đồng.
Khi tìm được nạn nhân thích hợp, Danh Thị Mau sẽ đưa nạn nhân đến khu vực biên giới để đồng bọn tổ chức cho họ xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc. Tùy thuộc vào độ tuổi và ngoại hình, những đàn ông Trung Quốc sẽ phải trả cho nhóm đối tượng số tiền từ 300 đến 600 triệu đồng. Sau khi lấy chồng Trung Quốc, một số phụ nữ đã bị đánh đập, ngược đãi muốn về Việt Nam thì gia đình họ phải trả lại toàn bộ số tiền đã nhận trước đây.
Được biết, từ năm 2013 đến khi bị bắt, Danh Thị Mau cùng đồng bọn đã tổ chức cho hơn 100 phụ nữ xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc, thu lợi bất chính chính hàng tỷ đồng.
Bắt 2 đối tượng cướp tài sản
2 đối tượng Nguyễn Văn Trí và Nguyễn Văn Phương, cùng trú tại xã Tân Hà, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh vừa bị Công an huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh bắt giữ để điều tra về hành vi cướp tài sản.
Tại cơ quan điều tra Trí và Phương khai, do không có tiền tiêu xài nên cả hai bàn nhau đi cướp tài sản. Cả hai đã cùng nhau đến tiệm tạp hoá mua 2 cây rựa mang theo làm hung khí và khống chế cướp xe mô tô, 1 điện thoại di động; 2 vòng đeo tay vàng 18K; 1 đôi bông tai vàng 24K và số tiền trên 4,5 triệu đồng của một người phụ nữ rồi bỏ chạy. Sau khi cướp được tài sản, Trí và Phương chia nhau tiêu xài. Đến ngày 3/2, Trí cùng Trần Minh Tâm, và Nguyễn Tiến Thương mang xe đã cướp được về nhà để tháo rời các bộ phận xe đem đi tiêu thụ thì bị Công an phát hiện bắt giữ.
(ANTV) - Một cặp vợ chồng tại xứ Wales vừa khiến dư luận Anh ngạc nhiên khi trúng giải độc đắc trị giá 1 triệu Bảng Anh của Xổ số Quốc gia lần thứ hai.
(ANTV) - Những ngày cuối năm, khi lưu lượng phương tiện gia tăng, cũng là thời điểm các hành vi vi phạm giao thông đường bộ có xu hướng gia tăng. Trong đó có hành vi che mờ biển số để né tránh bị xử phạt. Quyết tâm ngăn chặn những hành vi coi thường pháp luật, lực lượng Cảnh sát giao thông tiếp tục duy trì cao điểm kiểm tra, xử lý.
(ANTV) - Hôm nay trên khắp cả nước đã đồng loạt khởi công, khánh thành và thông xe kỹ thuật 234 công trình, dự án, với tổng mức đầu tư lên tới hơn 3,4 triệu tỷ đồng. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị - kinh tế quan trọng, chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 11 và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
(ANTV) - Sự kiện cả nước khởi công, khánh thành các dự án, công trình lớn vào ngày hôm nay là minh chứng rõ nét cho tinh thần thi đua sôi nổi, quyết tâm phát triển kinh tế xã hội, chăm lo đời sống Nhân dân. Tinh thần ấy cũng đã và đang được thể hiện bằng những hành động cụ thể, thiết thực, đặc biệt là ở những vùng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai trong thời gian qua.
(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Lạng Sơn đồng loạt ra quân đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật. Đặc biệt đã đấu tranh thành công chuyên án, bắt giữ nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với gần 3.000 bị hại, tổng số tiền giao dịch trên 7.500 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhắc đến rươi - loại đặc sản chỉ xuất hiện theo mùa, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến vùng quê Châu Nhân, huyện Hưng Nguyên cũ nay là xã Lam Thành, tỉnh Nghệ An. Nơi đây từ lâu được xem là “vựa rươi” của xứ Nghệ. Và mỗi khi con nước lên, các phiên chợ rươi cũng chỉ diễn ra trong vài ngày ngắn ngủi. Và đúng vào những ngày rươi nổi, khu vực ven đê sông Lam lại trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Người dân, tiểu thương, chủ nhà hàng đều có mặt từ sớm để mua bán, chọn lựa từng mẻ rươi tươi ngon nhất.
(ANTV) - Sau hai ngày Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại Hà Nội xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại Tập đoàn Thuận An và các đơn vị liên quan, sáng 19/12, đại diện Viện kiểm sát đã trình bày quan điểm đối với 14 bị cáo có đơn kháng cáo và 8 bị cáo không kháng cáo.
(ANTV) - Ngày 18/12, HĐXX TAND TPHCM đã tuyên án sơ thẩm, phạt bị cáo Võ Văn Ý (SN 1991, ngụ Đồng Tháp) tù chung thân về tội "Giết người", phạt bị cáo Nguyễn Hoàng Hưng (SN 1992, ngụ Đồng Tháp) 1 năm tù về tội "Che giấu tội phạm".
(ANTV) - Để tiền trong cốp xe máy khi gửi tại nhà xe Bệnh viện, sự chủ quan sơ hở này đã tạo điều kiện cho kẻ gian lấy cắp tài sản. Ngay sau khi nhận được tin báo của bị hại, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an thành phố Cần Thơ đã tiến hành điều tra truy xét và khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Phan Văn Nho (SN 1981) tại khu vực Thới Bình, phường Phước Thới để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Trong số 234 dự án, công trình trọng điểm được khởi công, khánh thành và thông xe kỹ thuật đồng loạt trên cả nước sáng nay, một một dự án then chốt của ngành hàng không Việt Nam đã chính thức được đưa vào hoạt động. Sáng nay, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) tổ chức lễ khánh khánh các công trình và khai trương chuyến bay đầu tiên tại sân bay Long Thành.