(ANTV) - Làm nghề kinh doanh tự do, Dương Xuân Tú trú tại quận 8, TP Hồ Chí Minh dùng tên giả là Nguyễn Tuấn Anh, tự xưng là nhân viên Thanh tra Chính phủ phụ trách khu vực phía Nam rồi thực hiện nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt của 2 bị hại số tiền 1 tỷ 300 triệu đồng. Sáng nay, ngày 17/2, Dương Xuân Tú đã bị TAND tỉnh Lâm Đồng đưa ra xét xử và tuyên phạt mức án 20 năm tù giam.
Theo cáo trạng, do có tình cảm với 1 người phụ nữ ở TP Bảo Lộc, Dương Xuân Tú nhiều lần lên Bảo Lộc chơi. Tại đây, tin Tú là nhân viên Thanh tra Chính phủ nên người thân và bạn bè của người phụ nữ này đã cho Tú vay tiền để kinh doanh và nhờ chạy án cho người thân bị bắt trong một vụ đánh bạc. Từ giữa năm 2020 đến đầu năm 2021, Tú đã lừa của bà Nguyễn Thị Giang ở TP Bảo Lộc 850 triệu đồng, trong đó có thủ đoạn, làm giả giấy đăng ký xe ô tô của một người quen cầm cố cho Tú rồi thế chấp cho bà Giang để vay tiền.
Ngoài ra, Tú còn nhiều lần nhận số tiền 450 triệu đồng của ông Trương Duy Anh để hứa hẹn chạy án. Số tiền lừa được, Tú đã sử dụng vào mục đích cá nhân. Với 2 tội danh, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”, Dương Xuân Tú đã bị TAND tỉnh Lâm Đồng tuyên phạt với tổng mức án 20 năm tù giam.
Khởi tố đối tượng dùng búa cướp tiệm vàng
Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Phạm Thành Chung, 33 tuổi, ngụ huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng 4 tháng để điều tra hành vi cướp tài sản.
Trước đó, chiều 13/2, Phạm Thành Chung cướp tiệm vàng ở thị trấn Di Linh. Sau chưa đầy 24 giờ vào cuộc, chiều 14/2, Chung đã bị bắt tại TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai khi nghi phạm đang chuẩn bị lên xe khách để về lại tỉnh Lâm Đồng. Ngay trong đêm 14/2, Công an tỉnh Lâm Đồng đã di lý Chung về nhà ở xã Hòa Ninh, huyện Di Linh để thu hồi số vàng mà Chung đã chôn giấu sau vườn.Vụ việc bàn giao cho công an huyện DI Linh để thực hiện các bước tố tụng theo quy định của pháp luật./.
(ANTV) - Vườn thực vật Hoàng gia Kew Gardens tại thủ đô London, Anh đã chính thức khoác lên mình tấm áo xuân rực rỡ. Không chỉ dừng lại ở việc thưởng lãm hoa, du khách năm nay còn được trải nghiệm một sự kết hợp độc đáo giữa thiên nhiên và âm nhạc.
(ANTV) - Dù nhiều vị trí trên tuyến đường sắt đã được bố trí rào chắn, biển báo, thậm chí có người canh gác, nhưng không phải lối đi tự mở nào cắt ngang đường sắt cũng được kiểm soát chặt chẽ. Vẫn còn những điểm thiếu cảnh báo, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, gây khó khăn cho công tác quản lý và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân.
(ANTV) - Những năm gần đây, các kỳ thi đánh giá tư duy, đánh giá năng lực ngày càng khẳng định vai trò trong tuyển sinh đại học, khi số lượng thí sinh tham gia và các trường sử dụng kết quả đánh giá năng lực đều tăng mạnh. Trong đó, kỳ thi đánh giá của Bộ Công an sau 4 năm triển khai cũng đã trở thành một trong những kỳ thi riêng có quy mô lớn nhất cả nước, góp phần nâng cao chất lượng đầu vào cho các học viện, trường Công an nhân dân.
(ANTV) - Ở những vùng biên giới xa xôi, nơi điều kiện học tập còn nhiều thiếu thốn, mỗi mái trường được dựng lên không chỉ là nơi gieo chữ, mà còn là nơi vun đắp ước mơ, thắp lên hy vọng cho các thế hệ học sinh. Sáng 19/3, việc đồng loạt khởi công các trường phổ thông nội trú liên cấp giai đoạn 2 tại 17 tỉnh biên giới không chỉ mở thêm lớp học mới, mà còn mở ra những cánh cửa tương lai cho các bạn học sinh nơi phên dậu của Tổ quốc.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao lên tiếng vụ ông Chu Đăng Khoa bị bắt tại Nam Phi; Cựu chuyên viên ngân hàng lãnh 14 năm tù vì lừa đảo hơn 9 tỷ đồng; Bắc Ninh bắt nhóm bán “thiên thạch” giả chiếm đoạt 11 tỷ đồng; Giải cứu nạn nhân mắc kẹt trong xe trộn bê tông; Huế xử lý xe khách bị tước kiểm định vẫn lưu thông...là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - Ngày 20/3 – Ngày Quốc tế Hạnh phúc – là dịp để tôn vinh những giá trị của niềm vui, sự bình yên và cuộc sống trọn vẹn. Thế nhưng tại Dải Gaza, nơi hàng triệu người vẫn đang sống giữa đổ nát và thiếu thốn, khái niệm “hạnh phúc” dường như trở nên xa xỉ.
(ANTV) - Bộ trưởng Chiến tranh Mỹ Pete Hegseth xác nhận Lầu Năm Góc sẽ đề nghị Quốc hội cấp thêm ngân sách để tiến hành chiến tranh tại Iran, song cho biết con số 200 tỷ USD được nêu có thể thay đổi.
(ANTV) - Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng, trong bối cảnh căng thẳng Trung Đông và các rủi ro kinh tế toàn cầu gia tăng. Cuộc gặp tập trung vào các vấn đề địa chính trị, hợp tác kinh tế chiến lược, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng và khoáng sản.
(ANTV) - Ngày 20/3 hằng năm được Liên Hợp Quốc chọn là Ngày Quốc tế Hạnh phúc, nhằm tôn vinh hạnh phúc như một mục tiêu chung của toàn nhân loại. Được công bố từ năm 2012, ngày này khẳng định rằng sự phát triển bền vững không chỉ dựa vào tăng trưởng kinh tế, mà còn phải gắn với phúc lợi xã hội, bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống.
(ANTV) - Từ 23h00 ngày 19/3, giá xăng dầu trong nước được điều chỉnh tăng mạnh.