Thứ Ba, 15/04/2025 05:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố 22 vụ liên quan hoạt động tín dụng đen trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng

(ANTV) - UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có công văn báo cáo Văn Phòng Chính phủ và Bộ Công an kết quả sơ kết 6 tháng triển khai thực hiện Công điện số 766/CĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý hoạt động “tín dụng đen” trên địa bàn tỉnh.

Kết quả 6 tháng qua, Công an tỉnh đã phát hiện, xử lý 22 vụ với 33 đối tượng vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”; Đã khởi tố 21 vụ, 32 bị can cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự; 1 vụ, 1 bị can cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Công an các đơn vị, địa phương đã tiến hành kiểm tra 188 cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ, phát hiện, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 17 cơ sở với tổng số tiền là hơn 140 triệu đồng với các lỗi vi phạm các quy định của pháp luật về quản lý an ninh trật tự đối với ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

Đà Nẵng: Khởi tố nhóm thanh thiếu niên chuyên trộm cắp, tiêu thụ xe máy

Ngày 13/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với nhóm thanh thiếu niên cùng trú tại Đà Nẵng, thực hiện 12 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn.

Nhóm này được xác định gồm 5 đối tượng thanh thiếu niên, trú trên địa bàn thành phố; trong đó Võ Nguyễn Huy Tuấn và Nguyễn Minh Trí, cùng trú quận Liên Chiểu đã trực tiếp thực hiện hành vi trộm cắp xe máy.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận từ cuối tháng 11-2023 đến tháng 1-2024 đã thực hiện 12 vụ trộm cắp và tiêu thụ xe máy.

Hiện 4 đối tượng đã bị khởi tố; trong đó thực hiện Lệnh bắt tạm giam đối với 2 bị can Tuấn và Trí; ra Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú với 2 bị can khác có hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”, 1 bị can vị thành niên cho phép tại ngoại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Muốn hút khách cao cấp cần nâng cấp tour theo hướng xanh hóa

Muốn hút khách cao cấp cần nâng cấp tour theo hướng xanh hóa

Kinh tế 14/04/2025

(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện số 34/CĐ-TTg ngày 10/4/2025 về việc thúc đẩy phát triển du lịch, bảo đảm thực hiện tốc độ tăng trưởng kinh tế hai con số. Trong đó, nội dung công điện có nêu rõ về việc phát triển đa dạng các loại hình du lịch theo hướng tăng trưởng xanh. Xu hướng này đã và đang ngày càng được quan tâm, trở thành xu hướng phát triển được nhiều địa phương, doanh nghiệp phát triển.

Tín hiệu vui cho phim cách mạng Việt Nam

Tín hiệu vui cho phim cách mạng Việt Nam

Văn hóa 14/04/2025

(ANTV) - Phim "Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối" thu hơn 100 tỷ đồng, là phim chiến tranh đầu tiên của Việt Nam đạt cột mốc này. Kết quả này mở ra nhiều tiền đề tích cực cho các nhà làm phim khai thác chủ đề lịch sử, cách mạng hấp dẫn với thế hệ khán giả hôm nay.

Chứng khoán châu Á mở phiên đầu tuần trong sắc xanh

Chứng khoán châu Á mở phiên đầu tuần trong sắc xanh

Kinh tế 14/04/2025

(ANTV) - Sáng ngày 14/4, thị trường chứng khoán châu Á mở phiên đầu tuần tràn ngập sắc xanh, tiếp nối đà lạc quan của phiên giao dịch cuối tuần trước sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố hoãn áp thuế đối ứng 90 ngày đối với khoảng 75 đối tác thương mại.

Đánh mạnh tội phạm băng nhóm ở TP.HCM

Đánh mạnh tội phạm băng nhóm ở TP.HCM

Pháp luật 14/04/2025

(ANTV) - Thời gian qua, Công an TP.HCM đã tập trung vận hành tổ chức bộ máy và các chức năng nhiệm vụ mới thực sự hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả, tuyệt đối không để “bỏ trống”, “bỏ sót”, “bị động bất ngờ”, tạo chuyển biến rõ nét, thực chất trên tất cả các mặt công tác Công an; triệt xóa các băng nhóm có yếu tố nước ngoài, các đường dây tội phạm ma túy xuyên quốc gia. Đảm bảo vững chắc ANTT, hướng tới các ngày lễ lớn sắp diễn ra trên địa bàn thành phố.

Tạo điều kiện làm thủ tục nhập cảnh cho các đoàn tham dự Hội nghị P4G

Tạo điều kiện làm thủ tục nhập cảnh cho các đoàn tham dự Hội nghị P4G

Xã hội 14/04/2025

(ANTV) - Hơn 800 – 1000 đại biểu từ 40 quốc gia sẽ có mặt tại Hà Nội từ ngày 14- 17 tham dự Hội nghị Thượng đỉnh đối tác vì Tăng trưởng xanh và Mục tiêu toàn càu ( P4G). Với số lượng các đoàn khách quốc tế sẽ tới Việt Nam đông trong thời điểm này, Cảng hàng không sân bay Quốc tế Nội Bài, lực lượng an ninh cửa khẩu đã tăng cường quân số ứng trực, tạo điều kiện tốt nhất, nhanh chóng xử lý các thủ tục để các đoàn có thể nhập cảnh vào Việt Nam một cách thuận lợi…nhưng vẫn đảm bảo về công tác ANTT, góp phần vào thành công của Hội nghị.

Israel cảnh báo tăng cường oanh kích Gaza

Israel cảnh báo tăng cường oanh kích Gaza

Thế giới 14/04/2025

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel Katz ngày 13/4 một lần nữa cảnh báo nếu Hamas từ chối thỏa thuận trao đổi con tin, Israel sẽ tăng cường oanh kích Dải Gaza. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh quân đội Israel cùng ngày đã ban hành lệnh sơ tán đối với một số khu vực thuộc thành phố Khan Younis ở phía Nam Dải Gaza sau khi họ thông báo xác định 1 quả rocket đã được phóng đi từ khu vực này về phía Nam Israel.

Giả danh shipper để lừa đảo, Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn tinh vi

Giả danh shipper để lừa đảo, Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn tinh vi

Pháp luật 14/04/2025

(ANTV) - Các đối tượng lừa đảo thu thập, mua bán dữ liệu những người thường xuyên mua hàng online, sau đó giả danh shipper gọi điện thoại thông báo giao hàng vào những khung giờ bị hại thường không có nhà, gửi thông tin chuyển khoản đề nghị thanh toán. Dù không mới nhưng thủ đoạn này vẫn khiến nhiều người sập bẫy.

Xem thêm