Thứ Ba, 20/01/2026 08:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Lừa đảo làm giấy tờ đất, chiếm đoạt 800 triệu đồng

(ANTV) - Tự nhận mình có đường dây riêng làm giấy tờ đất, Lê Văn Phượng (trú tại thôn Tân An, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) đã lừa đảo và chiếm đoạt 800 triệu đồng của một phụ nữ ở TP. Đà Lạt.

Khoảng giữa năm 2022, biết một người phụ nữ có nhu cầu làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và khu du lịch sinh thái ở xã Tà Nung, TP. Đà Lạt, Lê Văn Phượng đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của người này. Phượng tự giới thiệu mình có nhiều mối quan hệ quen biết, có đường dây riêng để làm dịch vụ giấy tờ.

Tin tưởng thông tin Phượng đưa ra là thật nên một người phụ nữ đã nhiều lần chuyển tiền cho Phượng với tổng số tiền là 800 triệu đồng. Sau khi nhận được tiền, Phượng đã chiếm đoạt để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Từ đơn tố cáo của bị hại, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Phượng để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đột kích ổ sản xuất thuốc giả quy mô lớn ở TP.HCM

Hôm nay (ngày 14/1), Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu và môi trường, Công an TPHCM đã khởi tố, bắt tạm giam vợ chồng Ngô Kim Diệu (41 tuổi) – Nguyễn Thị Ngọc Hương (39 tuổi, cùng ngụ quận Bình Tân) cùng 20 người khác về tội “sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh”.

Theo đó, qua công tác nghiệp vụ, trinh sát phát hiện vợ chồng Diệu – Hương sử dụng pháp danh 2 doanh nghiệp ở quận 8 nghi sản xuất thuốc giả là thuốc đông y kết hợp tân dược, mang các thương hiệu để điều trị các bệnh đau xương khớp, viêm mũi, trĩ, phong ngứa, dạ dày, tim mạch, thần kinh.

Cuối tháng 12/2024, ban chuyên án quyết định "cất lưới", bắt giữ vợ chồng Diệu - Hương cùng những người liên quan. Ban chuyên án phối hợp cùng Công an quận 8, Bình Tân và các cơ quan khác khám xét 4 địa điểm.

Công an thu giữ 1.164 thùng thuốc thành phẩm và nguyên liệu, trong đó có 56.255 đơn vị sản phẩm thuốc giả thành phẩm; hơn 1.600kg bột nguyên liệu dùng để sản xuất viên nén thuốc giả; 5 hệ thống máy móc để đóng viên nang, ép vỉ, đóng lọ, cán nóng ép miệng túi bao bì…

Cơ quan điều tra xác định, vợ chồng này sản xuất thuốc giả từ năm 2018 đến nay. Diệu - Hương tìm mua một số nguyên liệu thuốc đông y, hoạt chất tân dược có chức năng chữa một số bệnh cụ thể, sau đó về nghiền thành bột trộn lẫn với các loại bột khác, rồi đóng thành viên nang, ép vỉ, dán gói, đóng lọ, đóng gói thành phẩm thuốc giả. Khác với các trường hợp sản xuất buôn bán thuốc giả trước đây, Diệu không làm giả bất kỳ thương hiệu thuốc nào đang lưu hành trên thị trường trong và ngoài nước mà tự nghĩ ra tên một công ty “ma” có trụ sở chủ yếu tại Malaysia và Singapore để in trên bao bì nhằm thể hiện sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ nước ngoài.

Căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập được, đến nay Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam 22 đối tượng về tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ấm lòng dân, bền ý Đảng

Ấm lòng dân, bền ý Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Giữa những ngày đông vùng cao xã Xuân Quang, tỉnh Lào Cai khi sương sớm còn phủ kín các nếp nhà ở thôn Phìn Giàng, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an xã mang theo những lá cờ Tổ quốc và áo ấm đến từng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, theo đạo Tin lành trên địa bàn đã để lại nhiều cảm xúc ấm áp trong lòng bà con. Nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, những việc làm gần gũi, nghĩa tình ấy tiếp tục lan tỏa niềm tin, gắn kết lực lượng công an với nhân dân ngay từ cơ sở.

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.

Công an Hà Nội bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV

Công an Hà Nội bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Kinh tế 19/01/2026

(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.

Xem thêm