Thứ Sáu, 09/01/2026 02:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Làm giả thông tin số dư tài khoản, ủy nhiệm chi, chiếm đoạt hơn 39 tỷ đồng

(ANTV) - Tại TP Hồ Chí Minh, chiều 03/12, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố cho biết đã kết luận điều tra và chuyển hồ sơ đến Viện Kiểm sát nhân dân đề nghị truy tố bị can Đỗ Kim Mai về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Mai đã chiếm đoạt của 1 nạn nhân hơn 39 tỉ đồng.

Đỗ Thị Kim Mai đưa thông tin gian dối về việc đang làm công việc chứng minh tài chính cho dự án của một công ty, (dù công ty trên không thực tế hoạt động), để vay 31,1 tỷ đồng của 1 người phụ nữ trú tại quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

Do không có tiền để trả nợ và tiếp tục muốn lừa đảo, Mai làm giả các hình ảnh xác nhận chuyển tiền cho nạn nhân, chỉnh sửa thông tin số dư tài khoản của Mai và các ủy nhiệm chi để nạn nhân tin tưởng, tiếp tục chuyển cho Mai thêm hơn 8,2 tỷ đồng. Số tiền chiếm đoạt được Mai sử dụng để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Bắt đối tượng trộm cắp 

Phát hiện nhà dân không có người, đối tượng Giáp Văn Tú đã đột nhập từ mái tôn xuống, vào trong nhà trộm tài sản. Đối tượng vừa bị công an tp Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai bắt giữ.

Đột nhập căn nhà, Giáp Văn Tú trộm 01 sợi dây chuyền vàng, 01 đôi bông tai vàng, 03 nhẫn vàng, mang bán được gần 45 triệu đồng. Nhận được tin báo của bị hại, Công an TP. Biên Hòa đã huy động lực lượng truy xét và bắt được Tú.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Kinh tế 08/01/2026

(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.

Xem thêm