(ANTV) - Bên cạnh các phương thức, thủ đoạn truyền thống để đưa ma túy thẩm lậu vào Việt Nam, các đối tượng tội phạm còn chế biến và sản xuất những loại ma túy mới chưa có trong danh mục cấm. Hiện, cơ quan chức năng cho biết ở cổng nhiều trường học phổ thông, đại học đã xuất hiện các loại ma túy mới, núp bóng hàng hóa, bánh kẹo để lôi kéo, dụ dỗ học sinh, sinh viên sử dụng chất ma túy, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của các em học sinh.
Núp bóng thực phẩm chức năng, đồ uống, bằng vỏ bọc nhiều màu sắc và nhìn rất vô hại, những loại ma túy mới với nhiều tên gọi “nước dâu” hay “nước vui”, cà phê trắng... đang được tội phạm ma túy đưa vào tiêu thụ, bán cho các con nghiện.
Thủ đoạn tinh vi này nhằm che giấu các cơ quan chức năng để dễ bề vận chuyển các chất cấm. Với nhiều kiểu ngụy trang, dễ mua, ma túy mới âm thầm len lỏi và đang tấn công vào giới trẻ.
(ANTV) - Giữa đại ngàn Tây Nguyên, một ngôi trường đang được dựng xây từ những bàn tay bền bỉ, từ sự chung sức của cả hệ thống chính trị và tình cảm của người chiến sĩ Công an với nhân dân. Ở đó, mỗi viên gạch đặt xuống không chỉ tạo nên một công trình, mà còn mở ra một cánh cửa mới cho những ước mơ tưởng như còn dang dở.
(ANTV) - Trong quá trình triển khai các giải pháp xây dựng xã, phường không ma túy, ngày 23/6/2026, Công an phường Cam Đường phối hợp Tổ công tác Công an tỉnh Lào Cai và Bến xe Trung tâm Cam Đường tổ chức kiểm tra, xét nghiệm ma túy đột xuất đối với toàn bộ cán bộ, lái xe, phụ xe và nhân viên làm việc tại bến.
(ANTV) - Iran cáo buộc Mỹ đưa ra những tín hiệu trái chiều liên quan đến bản ghi nhớ (MOU) nhằm chấm dứt xung đột giữa hai nước, cho rằng điều này chỉ làm gia tăng sự thiếu tin cậy giữa hai bên.
(ANTV) - Lãnh đạo 5 cường quốc quân sự hàng đầu châu Âu gồm Đức, Pháp, Anh, Italia và Ba Lan hôm qua đã họp tại Berlin nhằm thống nhất lập trường trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh NATO. Trọng tâm là tăng cường hỗ trợ Ukraine và thúc đẩy vai trò của châu Âu trong cấu trúc an ninh của liên minh.
(ANTV) - Những ngày qua, mạng xã hội đã liên tục chia sẻ những thông tin liên quan về câu chuyện một cụ bà gần 100 tuổi ở phường Ngọc Hà, thành phố Hà Nội, cán bộ tiền khởi nghĩa, gần 80 năm tuổi Đảng, sức khỏe yếu nhưng vẫn bị yêu cầu phải trực tiếp đến điểm phục vụ hành chính công để xác nhận thủ tục ủy quyền nhận lương hưu.
(ANTV) - Tại một cơ sở cải tạo ở Johannesburg, Nam Phi, không gian trưng bày nghệ thuật của phạm nhân đang thu hút sự chú ý, thay thế phần nào hình ảnh khép kín thường thấy của nhà tù.
(ANTV) - Đợt nắng nóng cực đoan tiếp tục bao trùm nhiều khu vực châu Âu, buộc người dân tìm mọi cách để tránh nhiệt. Tại thành phố biển Ostend của Bỉ, hàng nghìn người đã đổ ra bãi biển để giải nhiệt giữa nền nhiệt khoảng 30 độ C. Làn nước mát của Biển Bắc trở thành nơi trú nóng lý tưởng khi nhiều ngôi nhà vẫn hầm hập suốt cả ngày.
(ANTV) - Liên minh châu Âu đang tiến thêm một bước đi cứng rắn trong nỗ lực siết chặt an ninh biên giới trước làn sóng di cư bất hợp pháp. Mới đây, Cơ quan biên phòng Frontex đã chính thức thành lập một bộ chỉ huy chiến lược mới mang tên 'Lực lượng số 5' tại thủ đô Lisbon, Bồ Đào Nha. Đây được xem là 'lá chắn' mới nhằm kiểm soát toàn bộ khu vực bán đảo Iberia, điểm nóng về di cư từ phía Nam và khu vực Mỹ Latinh.
(ANTV) - Thủ tướng Hàn Quốc Kim Min Seok đã đề nghị Trung Quốc đóng vai trò xây dựng trong việc thúc đẩy nối lại đối thoại giữa Hàn Quốc và Triều Tiên, cũng như giữa Mỹ và Triều Tiên, nhằm góp phần duy trì hòa bình và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên.
(ANTV) - Rừng mưa Amazon, những cánh rừng nhiệt đới hay các vùng đất ngập nước trên khắp thế giới từ lâu được xem là cái nôi của đa dạng sinh học. Thế nhưng, dưới tác động của biến đổi khí hậu và sự suy giảm môi trường sống, hàng chục nghìn loài thực vật và nấm đang đứng trước nguy cơ biến mất vĩnh viễn. Trong bối cảnh đó, trí tuệ nhân tạo và công nghệ số đang mở ra những cơ hội mới, giúp các nhà khoa học đẩy nhanh cuộc đua bảo tồn thiên nhiên.