(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với La Thanh Thúy (60 tuổi, trú tại TP Vũng Tàu) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Theo thông tin ban đầu, La Thanh Thuý là người đã mua các thửa đất và nhờ người khác đứng tên để thực hiện các dự án bất động sản trên địa bàn thành phố Bà Rịa, rồi liên hệ với cơ quan chức năng để đầu tư khu dân cư và dự án, đồng thời trực tiếp giao dịch với khách hàng trong việc bán nền đất.
Trong quá trình trên, mặc dù biết rõ dự án bất động sản Kim Dinh 2 chưa được cơ quan chức năng phê duyệt chủ trương đầu tư vì đang vướng các thủ tục pháp lý, tuy nhiên La Thanh Thúy vẫn cố tình đưa ra các thông tin giới thiệu rằng dự án sắp khởi công, sơ đồ bản vẽ dự án được phê duyệt chi tiết 1/500, từ đó làm cho nhiều người tin tưởng, đặt cọc mua đất tại dự án này; đồng thời để củng cố niềm tin cho khách hàng, Thúy đã thông qua 1 cá nhân và Công ty TNHH đầu tư phát triển L.W ký các Hợp đồng cam kết, hứa chuyển nhượng nền đất để chiếm đoạt tài sản của khách hàng.
Bước đầu cơ quan công an xác định đã có hai khách hàng đặt mua 3 nền đất nhưng không được Thúy thực hiện như cam kết nên đã có đơn tố giác Thuý chiếm đoạt số tiền trên 3,6 tỷ đồng.
Đồng Nai: Khởi tố 8 đối tượng gây rối trật tự công cộng
Tại Đồng Nai, cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã khởi tố bắt tạm giam 6 đối tượng để điều tra làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng.
Liên quan đến vụ việc Lê Thị Thủy Trúc,Trần Gia Khánh Vy đều trú huyện Xuân Lộc bị khởi tố áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú. Ngoài ra cơ quan công an đang truy tìm đối tượng tên Trường hiện đang bỏ trốn để xử lý sau.
Trước đó, tại khu vực cổng sau công ty TNHH J.B. ở đường 5 KCN Suối Tre, phường Suối Tre, TP. Long Khánh 5 đối tượng gồm: Trần Quang Long, Trương Vĩnh Phát, Nguyễn Tấn Long, Lê Thị Thủy Trúc, Trần Gia Khánh Vy xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô sát với Nguyễn Thị Thu Hiền, Lâm Chí Thanh và Trường nhưng không gây thương tích và thiệt hại về tài sản rồi nhanh chóng bỏ đi.
Tuy nhiên các đối tượng tham gia đuổi đánh nhau, la hét gây ùn tắc giao thông, mất an ninh trật tự. Nhận được tin báo của người dân, vào cuộc điều tra Công an phường Suối Tre đã bắt 8 đối tượng trên. Làm việc với cơ quan Công an các đối tượng đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.
(ANTV) - Các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên liên tiếp hứng chịu mưa lớn kéo dài, khiến nhiều tuyến giao thông bị chia cắt, hàng nghìn hộ dân bị ngập, sạt lở đất vùi lấp nhà cửa và cô lập các khu dân cư. Chính quyền địa phương cùng lực lượng chức năng tại các địa phương đang khẩn trương triển khai sơ tán, di dời người dân và đảm bảo an toàn cho người dân tại các khu vực nguy hiểm.
(ANTV) - Tại Phú Thọ, cơ quan Công an vừa nhanh chóng bắt giữ 2 đối tượng cướp tài sản tại một phòng trọ trên địa bàn xã Tam Đảo.
(ANTV) - Chính quyền Indonesia cho biết các vụ lở đất do mưa lớn gây ra tại hai khu vực thuộc tỉnh Trung Java vào tuần trước đã làm ít nhất 18 người thiệt mạng. Các chiến dịch tìm kiếm cứu nạn liên quan vẫn đang được tiến hành.
(ANTV) - Bộ Tư lệnh miền Nam nước Mỹ thông báo Bộ Quốc phòng nước này vừa tiến hành cuộc tấn công thứ 21 nhằm vào một tàu bị cáo buộc buôn bán ma túy.
(ANTV) - Hơn hai năm sau xung đột, vốn san phẳng phần lớn Gaza, ngày 16/11, một chiến dịch dọn dẹp quy mô cộng đồng đã được người dân và các tổ chức quốc tế phát động tại mảnh đất này. Đây được xem như những bước đi đầu tiên nhằm đưa cuộc sống trở lại vùng đất vẫn còn chìm trong hoang tàn, trong bối cảnh các kế hoạch chính trị và cơ chế tái thiết toàn diện vẫn chưa ngã ngũ.
(ANTV) - Tại điểm tiếp công dân của Bộ Công an, số 99 Nguyễn Tuân, phường Thanh Xuân, TP Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp công dân định kỳ tháng 11/2025.
(ANTV) - Chiều nay 17/11, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị song phương về hợp tác phòng, chống ma túy lần thứ ba giữa Bộ Công an Việt Nam và Cảnh sát Liên bang Úc (AFP) do Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tổ chức.
(ANTV) - Sáng nay, Hội Phụ nữ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2025–2030. Diễn ra trong bối cảnh lực lượng Công an nhân dân đẩy mạnh xây dựng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, Đại hội khẳng định vai trò ngày càng quan trọng của phụ nữ Cảnh vệ trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Đảng, bảo vệ lãnh tụ.
(ANTV) - Sáng nay, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng nhiệm kỳ 2020-2025 trong Đảng bộ CATW và tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 01, ngày 13/11/2020 của Ban Thường vụ Đảng ủy CATW về đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng trong Công an nhân dân. Đại tướng Lương Tam Quang - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ CATW, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - “Từng bước thực hiện chính sách miễn viện phí, trước hết là đối với đối tượng chính sách xã hội, người yếu thế, người có thu nhập thấp và một số đối tượng cần ưu tiên khác trong phạm vi quyền lợi bảo hiểm y tế theo lộ trình”. Đây là nội dung đáng chú ý trong dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân vừa được Chính phủ trình Quốc hội trong phiên họp sáng nay tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa 15.