(ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Hải Dương, tình trạng giới trẻ phạm tội về ma túy đang có những diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an ninh trật tự. Trước tình hình trên, Công an tỉnh Hải Dương đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đấu tranh, ngăn chặn nhằm vào nhóm đối tượng này để hạn chế điều kiện phát sinh các loại tội phạm khác.
Đầu tháng 2/2023, Công an huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương đã bắt giữ 5 đối tượng tuổi đời từ 17 đến 26 gồm Phạm Ngọc Đồng; Vũ Nhật Anh, cùng ở huyện Bình Giang; Vũ Quang Anh, Bùi Tiến Đạt, cùng ở huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên; Văng Công Đức Trường, ở huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại nhà nghỉ Tiến Đạt, ở Khu Trung, thị trấn Kẻ Sặt, huyện Bình Giang
Trước đó, Công an huyện Gia Lộc đã phát hiện, bắt giữ 4 đối tượng trong vụ mua bán trái phép chất ma túy dạng cỏ Mỹ gồm: Trần Đức Thể, ở thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương; Lê Thanh Sơn; Phạm Tân Hoàng Minh, cùng ở thành phố Hải Dương. Riêng đối tượng Phạm Quang Thịnh, sinh ngày 06/9/2007, ở xã Dân Chủ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, tại thời điểm gây án chưa đủ 16 tuổi.
Từ tháng 11/2022 đến 01/2/2023, thông qua mạng xã hội, Thể đã mua từ 2 đến 3 lần ma túy dạng cỏ Mỹ, mỗi lần từ 100 đến 200g với giá 1,1 triệu đồng /100g, sau đó về nhà trộn thêm thuốc lào hoặc xịt nước vào cho tăng khối lượng rồi giao bán tiếp với giá 1,5 triệu đồng/100g. Minh, Sơn mua lại ma túy (dạng cỏ Mỹ) của Thể, sau đó về tiếp tục chia nhỏ đóng vào các túi nilon để sử dụng và bán kiếm lời, mỗi túi nhỏ giá bán từ 100.000 đến 200.000 đồng/túi.
Từ đầu năm 2023 đên nay, Công an tỉnh Hải Dương đã phát hiện bắt giữ hơn 200 vụ gần 270 đối tượng liên quan đến ma túy, trong đó tập trung vào các hành vi mua bán trái phép chất ma túy; tàng trữ trái phép chất ma túy; sử dụng trái phép chất ma túy. Trong đó số vụ, số đối tượng liên quan đến giới trẻ chiếm phần không nhỏ trong cơ cấu tội phạm về ma túy.
Để phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật về ma túy, Công an tỉnh Hải Dương đã và đang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật liên quan đến lĩnh vực này, trong đó tập trung đối với nhóm tuổi trẻ tại các trường học, trung tâm hướng nghiệp, dạy nghề, nhằm phòng ngừa, giảm tác hại, cũng như hệ lụy xấu phát sinh từ ma túy, đồng thời cũng đẩy mạnh công tác phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ, tập trung đấu tranh, ngăn chặn với tội phạm, vi phạm pháp luật về ma túy liên quan đến giới trẻ, với phương châm “Chặn cung, giảm cầu, giảm tác hại của ma túy” nhằm tiếp tục duy trì ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo của Khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR) đã chính thức khai mạc với trọng tâm là việc tổ chức kinh tế khu vực này sẽ kết nạp Bolivia là thành viên chính thức, đồng thời ký kết hiệp định thương mại tự do (FTA) với Singapore và thảo luận về quá trình đàm phán FTA với Liên minh Châu Âu (EU).
(ANTV) - Truyền thông Israel cho hay có một số dấu hiệu cho thấy giới chức Israel muốn tiếp tục thỏa thuận với Phong trào Hồi giáo Hamas về vấn đề trao đổi con tin, để đổi lấy lệnh ngừng bắn.
(ANTV) - Phát biểu tại diễn đàn doanh nghiệp “Nước Nga mời gọi!” ngày 7/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này đã tăng 3,2% trong 10 tháng, cao hơn so với trước khi bị phương Tây trừng phạt.
(ANTV) - Cuộc thảo luận giữa các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) và Nghị viện châu Âu về các nội dung đề xuất trong dự luật quản lý trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên trên thế giới đã kết thúc mà không thể đi đến thống nhất chung. Cuộc thảo luận sẽ được nối lại vào hôm nay (8/12).
(ANTV) - Hoạt động chăn nuôi quy mô lớn được coi là một trong những nguồn phát thải carbon lớn cũng như “thủ phạm” chính gây ra tình trạng phá rừng và mất đa dạng sinh học. Việc con người giảm tiêu thụ protein từ động vật chuyển sang các loại protein thay thế sẽ góp phần kiềm chế ngành chăn nuôi mở rộng, từ đó hạn chế được lượng phát thải từ ngành này. Trong những năm gần đây, cùng với đà phát triển công nghệ mới nên trên thị trường đã xuất hiện một thế hệ thịt thay thế mới để hấp dẫn người tiêu dùng trên toàn cầu.
(ANTV) - Công an TP.HCM vừa thông tin về vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại Tổng công ty Lương thực miền Nam (VINAFOOD II).
(ANTV) - Tại Hội nghị lần thứ 28 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP28) đang diễn ra tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, có một vị khách đặc biệt xuất hiện, thu hút sự chú ý, đó là nhân vật có biệt danh "Ông già Noel bền vững".
(ANTV) - Tại một ngôi nhà ấm cúng ở thành phố Norrköping, Thụy Điển, tiếng hát vang lên dường như ngọt ngào hơn nhờ sự xuất hiện của các bạn nhỏ bên các ông bố của mình. Đây là ban nhạc đặc biệt với các ông bố trẻ ở độ tuổi 30.
(ANTV) - Câu nói “lương y như từ mẫu” có lẽ là điều mà ai đang công tác trong ngành y đều tâm niệm và thấm nhuần. Là người thầy thuốc hay cán bộ nhân viên y tế- bản thân họ đều xác định công việc của mình là nghề chữa bệnh cứu người. Chính vì điều đó mỗi người dân chúng ta luôn dành 1 tình cảm cao quý đối với ngành y.
(ANTV) - Hiện nay, các hãng xe công nghệ được định danh là đơn vị cung cấp phần mềm công nghệ hay là đơn vị kinh doanh vận tải vẫn chưa được quy định cụ thể. Nói rõ hơn là vẫn chưa thể gọi được tên loại hình này là xe taxi hay xe hợp đồng…khi họ chỉ luôn coi mình là trung gian, còn quyền tự quyết vẫn thuộc về hành khách và tài xế thông qua việc đặt xe.