(ANTV) - Những vụ ẩu đả, hỗn chiến trong thời gian qua đã làm dậy sóng dư luận bởi sự liều lĩnh và manh động của các đối tượng ở lứa tuổi thanh thiếu niên. Nguy hiểm hơn đó là phần lớn hung khí xuất hiện trong các vụ việc là do các em cất giữ và sẵn sàng tập hợp, lắp ráp nhanh chóng mỗi khi muốn giải quyết mâu thuẫn.
Chính vì vậy, nếu chỉ có sự vào cuộc của lực lượng công an là chưa đủ, mà rất cần sự quan tâm từ phía nhà trường, gia đình và cả cộng đồng dân cư để nhanh chóng phát hiện những dấu hiệu bất ổn ban đầu của con cái. Đừng để đến lúc sự việc xảy ra, để lại hậu quả thì mới nhắc tới hai từ “giá như”.
Một nhóm 18 đối tượng côn đồ, có hành vi cố ý gây thương tích vừa bị lực lượng Công an TP Huế nhanh chóng điều tra bắt giữ. Trước đó, tại đường Nguyễn Huệ do mâu thuẫn từ trước với một nhóm đối tượng khác, Chế Văn Khánh Hoàng rủ thêm nhiều đối tượng khác, cùng trú trên địa bàn TP Huế chuẩn bị hung khí gồm dao tự chế, cây ba chĩa, vỏ chai bia, kiếm, ống tuýt sắt để đi đánh chém. Hậu quả, làm 2 người trong nhóm thanh niên bị thương.
Nhóm đối tượng này đang có hành vi chuẩn bị hung khí để giải quyết mâu thuẫn thì đã bị Công an TP. Huế kịp thời ngăn chặn. Do mâu thuẫn từ trước Nguyễn Trần Gia Huy và một số đối tượng khác có độ tuổi 16 - 17 tuổi chuẩn bị dao, kiếm, vỏ chai bia tìm nhóm Dương Hưng để giải quyết mâu thuẫn. Khi đi đến đường Phan Bội Châu thì bị lực lượng công an phát hiện, ngăn chặn và truy bắt.
Nhiều chuyên gia tâm lý cho rằng, dưới góc độ tâm lý, ở độ tuổi vị thành niên, các em chưa phát triển đầy đủ về thể chất và tinh thần, thiếu các kỹ năng sống. Do vậy, các em thường bốc đồng thích thể hiện mình và rất dễ bị kích động.
Cùng với đó, sự phát triển của mạng xã hội kéo theo nhiều kênh có những nội dung thiếu lành mạnh, kích động bạo lực, cổ suý cho lối sống kiểu giang hồ, “xã hội đen” nên dễ tác động tiêu cực đến đạo đức lối sống của giới trẻ.
Mặt khác, các em nếu thiếu sự quan tâm giáo dục của cha mẹ dẫn đến tình trạng nói dối, a dua, đua đòi và tụ tập với những đối tượng xấu nên trở thành những đồng phạm. Bởi vậy, các em dễ bị lôi cuốn vào những hoạt động bạo lực, vi phạm pháp luật thì các em rất dễ sa ngã và trở thành tội phạm.
(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.
(ANTV) - Ngày 18/1, Công an phường Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã tiếp nhận thông tin phản ánh về vụ việc 2 nhóm người sử dụng hung khí, bàn ghế lao vào hỗn chiến ở khu vực Quảng trường 2/4.
(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.
(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, ANTV đã và đang tích cực triển khai công tác thông tin, tuyên truyền trên các nền tảng bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng.
(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.
(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.
(ANTV) - Báo Kronen Zeitung của Áo đưa tin các vụ lở tuyết tại nước này trong ngày 17/1 đã khiến 8 người thiệt mạng.
(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.