Thứ Năm, 25/07/2024 22:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Ngăn chặn vụ vận chuyển hơn 300 hộp pháo hoa nổ

BT

(ANTV) - Tại địa phận huyện Bạch Thông, phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bắc Kạn phát hiện vụ việc “Vận chuyển hàng cấm là pháo hoa nổ”.

Kết quả điều tra ban đầu cơ quan Công an đã thu giữ 19 thùng cát tông, bên trong có chứa 320 hộp pháo hoa nổ (loại đàn 36), có tổng trọng lượng 428,2kg.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe tải vận chuyển số pháo hoa không xuất trình được giấy tờ liên quan. Cơ quan Công an đã tạm giữ toàn bộ tang vật, phương tiện, tiếp tục điều tra xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bắt nhóm đối tượng thuê xe ô tô đi cắt trộm trên 600 kg quả Sầu riêng

Thuê taxi rồi đột nhập vào rẫy của người dân trong đêm, trộm hơn sáu tạ sầu riêng đem bán, 2 đối tượng Tống Văn Quý và Đặng Trương Huy (cùng trú TP Gia Nghĩa) đã bị Công an TP Gia Nghĩa (Đắk Nông) tạm giữ để điều tra, làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan công an 2 đối tượng khai nhận đã gọi taxi chở đến khu vực đầu đường vào rẫy của 1 hộ dân, cắt trộm được 48 quả sầu riêng rồi gọi taxi đến chở về nhà Huy cất giấu. Sáng hôm sau, hai thanh niên gọi taxi chở đi bán được 8,7 triệu đồng. Trước đó 2 đối tượng cũng đã đột nhập cắt trộm tổng cộng 73 quả sầu riêng của 2 hộ dân, đem bán được hơn 10 triệu đồng.

Hiện nay, đang bước vào cao điểm thu hoạch sầu riêng với giá cả tăng cao, nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát sinh các loại tội phạm như trộm cắp, lừa đảo, bảo kê....Vì vậy, người dân cần nâng cao cảnh giác, ý thức tự bảo vệ tài sản của gia đình, vừa tránh thiệt hại tài sản, vừa góp phần bảo đảm an ninh trật tự địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Huy động nguồn lực từ kiều bào vào phát triển kinh tế

Huy động nguồn lực từ kiều bào vào phát triển kinh tế

Kinh tế 25/07/2024

(ANTV) - Những cơ chế chính sách đặc thù để phát triển kinh tế TP.HCM từ Nghị quyết 98 của Quốc hội đang tạo ra động lực mới, khai thác tối đa các nguồn lực cho đầu tàu kinh tế phía Nam. Với 7 lĩnh vực được trao cơ chế đặc thù theo Nghị quyết 98, TP.HCM có thêm cơ hội thu hút nguồn lực của doanh nhân kiều bào đầu tư vào TP.HCM.

Cử hành trọng thể Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Cử hành trọng thể Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Đúng 7h sáng nay, tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, Lễ viếng đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam với nghi thức Quốc tang đã được tổ chức trọng thể. Cùng thời gian đó, Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng được tổ chức tại Hội trường Thống Nhất, TP.HCM và tại quê nhà, xã Đông Hội, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

Triệu trái tim tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Triệu trái tim tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, hưởng thọ 80 tuổi. Ngay sau khi có thông báo chính thức về mất mát to lớn này, hàng triệu người dân Việt, trong đó có những công dân và cán bộ, đảng viên của tỉnh Thái Nguyên đã có nhiều hình thức để bày tỏ lòng tiếc thương một nhân cách lớn, một trí tuệ, tài năng lớn của cách mạng Việt Nam.

Nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Quán triệt nghiêm túc sự chỉ đạo của Ban Lễ tang Nhà nước, của Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và Thành ủy, UBND TP Hà Nội, đồng thời thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về việc đảm bảo ANTT Lễ Quốc tang, Công an TP Hà Nội đã xây dựng phương án triển khai bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn quá trình diễn ra Lễ Quốc tang.

Khắc sâu lời thề danh dự

Khắc sâu lời thề danh dự

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Cả cuộc đời vì dân vì nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một chiến sĩ cộng sản kiên trung, một nhân cách lớn. Nhìn lại sự nghiệp cách mạng của Tổng Bí thư, có thể tóm gọn lại là: liêm chính và danh dự. Mượn lời của nhà văn Nga, Tổng Bí thư nhiều lần nhấn mạnh: Đời người chỉ sống có một lần, phải sống sao cho có ý nghĩa để không phải xót xa ân hận về những việc làm ty tiện, đớn hèn, vô liêm sỉ. Tiền bạc lắm để làm gì, chết có mang đi được đâu, danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất.

Tình cảm của bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tình cảm của bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thế giới 25/07/2024

(ANTV) - Những thành tựu đối ngoại của Việt Nam trong hơn một thập kỷ qua có những dấu ấn to lớn, quan trọng, có ý nghĩa lịch sử để chúng ta có thể tự hào: “Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay". Sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là mất mát to lớn không chỉ với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam mà còn đối với đồng chí và bạn bè quốc tế.

Xem thêm