Thứ Hai, 22/12/2025 20:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nghệ An: Khởi tố đối tượng lái xe đâm thẳng vào tổ công tác

(ANTV) - Có dấu hiệu vi phạm, được ra hiệu lệnh dừng thì không chấp hành, thậm chí điều khiển xe đâm thẳng vào lực lượng làm nhiệm vụ. Đó là hành vi của Lô Văn Tuấn, trú huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Tuấn vừa bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Hoàng Mai khởi tố.

Theo thông tin ban đầu, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tổ công tác Công an thị xã Hoàng Mai phát hiện xe ô tô tải do Tuấn điều khiển có dấu hiệu vi phạm chở hàng quá tải. Tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra nhưng Tuấn không chấp hành. Đối tượng sau đó còn cố tình điều khiển xe đâm thẳng vào phía sau xe của Tổ công tác, rồi tiếp tục điều khiển xe bỏ chạy.

Trên đường bỏ chạy, Tuấn đã điều khiển xe vào sân bãi của một công ty trên địa bàn xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai khóa cửa xe rồi bỏ trốn khỏi hiện trường.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an thị xã Hoàng Mai đã tiến hành xác minh, truy bắt đối tượng về hành vi chống người thi hành công vụ.

Lãnh 13 năm tù vì lập hụi chiếm đoạt trên 1,6 tỷ đồng

Liên quan đến tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, qua hai ngày xét xử, sáng nay, Toà án nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã tuyên phạt 13 năm tù đối với Bùi Kim Châu, trú huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long.

Theo cáo trạng, năm 2016, Châu bắt đầu tổ chức và làm đầu thảo hụi, hoạt động trên địa bàn thị trấn Tân Quới. Tuy nhiên sau đó Châu nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của hụi viên để trả nợ và tiêu xài cá nhân bằng cách để tên hụi viên khống rồi hốt hụi.

Bên cạnh đó, Châu còn sang, bán hụi cho người khác để chiếm đoạt tiền của hụi viên. Đến tháng 10/2019 Châu tuyên bố vỡ hụi, thời điểm này Châu đã chiếm đoạt số tiền hơn 1,6 tỷ đồng của hơn 70 hụi viên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phòng nghiệp vụ, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn: ĐẤU TRANH QUYẾT LIỆT VỚI CÁC LOẠI TỘI PHẠM, VÌ BÌNH YÊN TUYẾN BIÊN GIỚI VIỆT- TRUNG

Phòng nghiệp vụ, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn: ĐẤU TRANH QUYẾT LIỆT VỚI CÁC LOẠI TỘI PHẠM, VÌ BÌNH YÊN TUYẾN BIÊN GIỚI VIỆT- TRUNG

(ANTV) - Đã từng có thời gian, tuyến biên giới Việt- Trung qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn nổi lên như một tuyến biên giới phức tạp về ANTT với sự xuất hiện của nhiều loại tội phạm trong đó có tội phạm ma tuý, tội phạm buôn lậu và vận chuyển hàng cấm, tội phạm buôn người và tổ chức xuất nhập cảnh trái phép…. Tuy nhiên, thời gian gần đây, với sự vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt của các lực lượng chức năng mà đi đầu là Phòng nghiệp vụ, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn; công tác đấu tranh phòng chống tội phạm đã đạt được những kết quả khả quan, tích cực. Phòng tuyến biên giới được xây dựng vững chắc, an ninh trật tự được củng cố là những tiền đề quan trọng để đảm bảo bình yên cho miền biên viễn xa xôi Lạng Sơn.

Lừa đảo, chiếm đoạt hơn 51 triệu USD thông qua mời gọi đầu tư tiền điện tử KAYPLE

Lừa đảo, chiếm đoạt hơn 51 triệu USD thông qua mời gọi đầu tư tiền điện tử KAYPLE

Phá án 22/12/2025

(ANTV) - Ngày 22-12, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đang tiếp tục điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng việc kêu gọi tham gia đầu tư dự án tiền điện tử KAYPLE do nhóm đối tượng người Việt Nam thực hiện. Thông qua những lời dẫn dụ hấp dẫn về khả năng sinh lời, nhóm đối tượng đã lừa đảo, chiếm đoạt lên đến hơn 51 triệu USD.

Chuyển mình cùng thời đại số: Văn hoá giao thông mới của người Việt

Chuyển mình cùng thời đại số: Văn hoá giao thông mới của người Việt

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới", cùng với tiến trình Chuyển đổi số quốc gia, lực lượng Cảnh sát giao thông Việt Nam đã bước vào giai đoạn chuyển mình quan trọng chưa từng thấy.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 22/12/2025

(ANTV) - Đà Nẵng: Cảnh sát giao thông tổ 911 bị thương khi làm nhiệm vụ; Thanh Hóa: Điều tra, làm rõ vụ “giả chết trục lợi bảo hiểm”; Đồng Tháp: Tuần tra bắt đối tượng tàng trữ súng; Quảng Ngãi: Triệt xóa điểm đá gà trong rừng keo, gần 20 đối tượng; Hà Tĩnh: Thu giữ 42,2 kg pháo hoa nổ, khởi tố 2 đối tượng liên quan - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Khu nhà ở xã hội lâu đời nhất thế giới tại Đức

Khu nhà ở xã hội lâu đời nhất thế giới tại Đức

Thế giới 22/12/2025

(ANTV) - Nằm giữa lòng thành phố Augsburg cổ kính của Đức, khu nhà Fuggerei được biết đến là khu nhà ở xã hội lâu đời nhất thế giới vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Trải qua hơn 500 năm hoạt động, nơi đây vẫn duy trì mức giá thuê tượng trưng chỉ 0,88 Euro mỗi năm, mang đến cơ hội an cư cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Xem thêm