(ANTV) - Với tội danh “Tham ô tài sản”, bị cáo Nguyễn Văn Bi (sinh năm 1969, nguyên Chấp hành viên Cục THADS tỉnh An Giang, trú phường Mỹ Thạnh, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang) đã bị Toà án nhân dân tỉnh An Giang mở phiên toà xét xử sơ thẩm và tuyên án 8 năm tù giam.
Theo cáo trạng, Nguyễn Văn Bi nguyên là Chấp hành viên Cục THADS tỉnh An Giang được giao nhiệm vụ tổ chức thi hành Bản án dân sự sơ thẩm số 64/2022 của TAND tỉnh An Giang buộc bà Nguyễn Thị Ựng phải trả cho ông Nguyên Văn Tâm và bà Lê Thị Nhị số tiền trên 958 triệu đồng. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, Bi đã thu đủ số tiền trên của bà Ựng và viết biên lai thu tiền.
Tuy nhiên, với mục đích chiếm đoạt số tiền để sử dụng cá nhân, Bi thông báo với bộ phận kế toán cơ quan hủy biên lai thu tiền thi hành án do viết nhầm biên lai và Bi không nộp lại số tiền trên cho Thủ quỹ của Cục THADS tỉnh An Giang, không thông báo cho ông Tâm, bà Nhị.
Số tiền chiêm đoạt, Bi sử dụng trả nợ và chi tiêu cá nhân. Sau khi sự việc bị phát hiện, Bi đã giao nộp lại số tiền đã chiếm đoạt để chi trả cho ông Tâm, bà Nhị.
Đến ngày 22/02/2024, Bi bị Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao khởi tố để điều tra.
Kết thúc phiên toà, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Bi, 8 năm tù giam về tội “Tham ô tài sản”.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.