Thứ Hai, 20/04/2026 22:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tham ô tài sản, nguyên chấp hành viên thi hành án lĩnh 8 năm tù

(ANTV) - Với tội danh “Tham ô tài sản”, bị cáo Nguyễn Văn Bi (sinh năm 1969, nguyên Chấp hành viên Cục THADS tỉnh An Giang, trú phường Mỹ Thạnh, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang) đã bị Toà án nhân dân tỉnh An Giang mở phiên toà xét xử sơ thẩm và tuyên án 8 năm tù giam.

Theo cáo trạng, Nguyễn Văn Bi nguyên là Chấp hành viên Cục THADS tỉnh An Giang được giao nhiệm vụ tổ chức thi hành Bản án dân sự sơ thẩm số 64/2022 của TAND tỉnh An Giang buộc bà Nguyễn Thị Ựng phải trả cho ông Nguyên Văn Tâm và bà Lê Thị Nhị số tiền trên 958 triệu đồng. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, Bi đã thu đủ số tiền trên của bà Ựng và viết biên lai thu tiền.

Tuy nhiên, với mục đích chiếm đoạt số tiền để sử dụng cá nhân, Bi thông báo với bộ phận kế toán cơ quan hủy biên lai thu tiền thi hành án do viết nhầm biên lai và Bi không nộp lại số tiền trên cho Thủ quỹ của Cục THADS tỉnh An Giang, không thông báo cho ông Tâm, bà Nhị.

Số tiền chiêm đoạt, Bi sử dụng trả nợ và chi tiêu cá nhân. Sau khi sự việc bị phát hiện, Bi đã giao nộp lại số tiền đã chiếm đoạt để chi trả cho ông Tâm, bà Nhị.

Đến ngày 22/02/2024, Bi bị Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao khởi tố để điều tra.

Kết thúc phiên toà, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Bi, 8 năm tù giam về tội “Tham ô tài sản”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố 346 đối tượng sang Campuchia tham gia đường dây lừa đảo

Khởi tố 346 đối tượng sang Campuchia tham gia đường dây lừa đảo

Pháp luật 20/04/2026

(ANTV) - Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an vừa khởi tố 346 đối tượng sang Campuchia tham gia đường dây lừa đảo, dựng kịch bản đầu tư, yêu đương do một người Trung Quốc- biệt danh "Gấu" cầm đầu về hành vi "Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản" để chiếm đoạt hơn 130 tỷ đồng của các bị hại.

Cuba đẩy mạnh cải cách hành chính

Cuba đẩy mạnh cải cách hành chính

Thế giới 20/04/2026

(ANTV) - Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel tuyên bố Chính phủ nước này sẽ thực hiện một kế hoạch cải cách trước giữa năm nay để giảm bớt thủ tục hành chính nhà nước và định nghĩa lại vai trò của các đô thị trong bối cảnh kinh tế trong nước gặp nhiều khó khăn và chịu tác động từ các biện pháp của Mỹ.

Biên giới Liban – Israel: Hy vọng mong manh sau lệnh ngừng bắn

Biên giới Liban – Israel: Hy vọng mong manh sau lệnh ngừng bắn

Thế giới 20/04/2026

(ANTV) - Sau nhiều ngày giao tranh căng thẳng giữa Israel và Hezbollah, một lệnh ngừng bắn tạm thời đã được thiết lập tại khu vực biên giới phía nam Liban, mang lại khoảng lặng hiếm hoi sau chuỗi ngày tiếng súng không ngớt. Tuy nhiên, sự yên tĩnh này vẫn chưa đủ để xoa dịu những bất an còn đang bao trùm đời sống người dân.

Cảnh báo sản phẩm ăn dặm HiPP sau thông tin thu hồi tại Áo

Cảnh báo sản phẩm ăn dặm HiPP sau thông tin thu hồi tại Áo

Kinh tế 20/04/2026

(ANTV) - Ngày 19/4, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) ban hành văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các địa phương về việc cảnh báo sản phẩm thực phẩm ăn dặm HiPP.

Quyết tâm giữ vững "phường không ma túy"

Quyết tâm giữ vững "phường không ma túy"

Xã hội 20/04/2026

(ANTV) - Ma túy là hiểm họa của xã hội. Không chỉ hủy hoại sức khỏe, tương lai của người sử dụng, ma túy còn là nguyên nhân phát sinh nhiều loại tội phạm, gây mất an ninh trật tự tại cơ sở. Bởi vậy, xây dựng địa bàn không ma túy không chỉ là mục tiêu trước mắt mà còn là nhiệm vụ lâu dài của mỗi địa phương.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 20/04/2026

(ANTV) - Xử lý nhóm “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” gần 50 người hoạt động kín tại Quảng Trị; vụ Mr Pips: Viện Kiểm sát yêu cầu điều tra bổ sung; xử lý đối tượng đánh người sau va chạm giao thông,... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Đừng đánh cược tính mạng trên đường ray tàu hỏa

Đừng đánh cược tính mạng trên đường ray tàu hỏa

Xã hội 20/04/2026

(ANTV) - Tàu hỏa là phương tiện giao thông đặc thù, có ưu tiên tuyệt đối khi di chuyển qua các điểm giao cắt. Thế nhưng, bất chấp tiếng chuông cảnh báo, bất chấp rào chắn đã được kéo lại, nhiều người điều khiển ô tô, xe máy vẫn cố tình nhấn ga để có thể vượt qua khi tàu hỏa đang chạy gần đến.

Xem thêm