(ANTV) - Thuê xe grab chở đi lòng vòng đến khu vực vắng vẻ, sau đó khống chế, đe dọa và cướp tài sản của tài xế, vụ việc vừa xảy ra tại địa bàn xã Khánh Hiệp, huyện miền núi Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa. Khẩn trương vào cuộc điều tra truy xét, chỉ sau hơn 1 giờ đồng hồ tiếp nhận thông tin, Công an huyên Khánh Vĩnh đã bắt được nghi can gây ra một vụ cướp tài sản trên địa bàn
Trưa ngày 7/1, Công an huyện Khánh Vĩnh nhận được tin báo của một tài xế chạy xe Grab về việc, anh này bị một nam hành khách dùng vật cứng khống chế, cướp chiếc xe máy sirius, 2 Smastphone và hơn 500 nghìn đồng. Vụ việc xảy ra vào tối 6/1, nạn nhân chở nghi can đi từ huyện Diên Khánh đến xã Khánh Hiệp, huyện Khánh Vĩnh.
Sau khi nhận tin báo, Công an huyện Khánh Vĩnh đã chỉ đạo lực lượng điều tra khẩn trương phối hợp với Công an xã truy xét đối tượng gây án.
Thượng tá Trịnh Ngọc Tường, Phó Trưởng Công an huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa cho biết: Xác định vụ việc chúng tôi cũng đã huy động các lực lượng. Mặc dù điều kiện đêm khuya, tại địa bàn miền núi rất khó khăn, người bị hại không nhận diện được đối tượng, nhưng chúng tôi đã sử dụng các biện pháp, trong đó nguồn cung cấp tin báo của quần chúng nhân dân đã hỗ trợ chúng tôi bắt nhanh đối tượng gây án.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau hơn một giờ triển khai lực lượng, Công an huyện Khánh Vĩnh đã bắt được nghi can gây án khi đối tượng lẩn trốn ở huyện Diên Khánh. Tại cơ quan công an, nghi can Phạm Minh Hiếu, trú xã Khánh Đông, huyện Khánh Vĩnh khai nhận do cần tiền tiêu xài nên đã nảy sinh ý định cướp tài sản. Do thuộc thuộc địa bàn, Hiếu đã thuê một xe ôm công nghệ chỏ lên xã Khánh Hiệp. Khi đến đoạn đường vắng, xung quanh không có nhà dân, Hiếu lấy trong túi quần chiếc quẹt lửa dí vào cổ người lái xe công nghệ đe dọa và cướp sạch tài sản của nạn nhân sau đó tẩu thoát.
Thượng tá Trịnh Ngọc Tường, Phó Trưởng Công an huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa Xác định vụ án trên địa bàn chúng tôi phải nói là ít gặp với trường hợp này, nhưng sau khi xảy ra thì để lại dư luận hoang mang trong quần chúng nhân dân. Chính vì như vậy, chúng tôi đã triển khai các lực lượng, phải bắt được đối tượng trong thời gian sớm nhất để lấy lại niềm tin cho quần chúng nhân dân.
Tang vật, hồ sơ vụ án Việc khẩn trương bắt giữ được đối tượng gây ra vụ cướp manh động ở địa bàn miền núi đã góp phần giải tỏa tâm lý lo ngại trong nhân dân, ổn định an ninh trật tự địa bàn. Hiện Công an huyện Khánh Vĩnh đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật. Được biết đối tượng Hiếu đã có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Ngày 16/1, Tòa án Quận Trung tâm Seoul đã tuyên phạt cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol 5 năm tù giam vì cản trở nỗ lực bắt giữ của các nhà điều tra hồi năm ngoái. Đây là phán quyết đầu tiên liên quan đến các cáo buộc phát sinh từ việc ông Yoon áp đặt thiết quân luật trong thời gian ngắn vào tháng 12/2024.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố có thể áp thuế đối với các quốc gia không ủng hộ mục tiêu của Washington nhằm giành quyền kiểm soát Greenland, động thái làm gia tăng căng thẳng với các đồng minh châu Âu liên quan tới hòn đảo Bắc Cực có vị trí chiến lược này.
(ANTV) - Có hơn 300 triệu người cao tuổi trên toàn cầu mắc chứng mất trí nhớ hoặc suy giảm nhận thức nhẹ nên không thể chăm sóc thú cưng. Điều này đã thúc đẩy công ty Tombot tạo ra Jeanie - một chú chó đồng hành bằng robot được thiết kế để hỗ trợ người cao tuổi giảm các triệu chứng về hành vi và tâm lý như cô đơn, lo lắng và trầm cảm.
(ANTV) - Chiến thắng kịch tính 3-2 trước U23 UAE đã đưa đội tuyển U23 Việt Nam chính thức bước vào vòng bán kết U23 châu Á 2026. Một chiến thắng đã làm nức lòng hàng triệu cổ động viên Việt Nam và rạng sáng ngày hôm nay, niềm vui vỡ òa ấy đã tạo nên một bầu không khí rực lửa ở khắp các nẻo đường khi hàng nghìn người hâm mộ đã đổ ra đường để ăn mừng chiến thắng.
(ANTV) - Những ngày này, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Để Đại hội diễn ra an toàn, trang trọng, các lực lượng chức năng đã và đang triển khai đồng bộ nhiều phương án bảo đảm an ninh, an toàn trên tất cả các lĩnh vực. Tại TP Hồ Chí Minh, thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, Công an xã Xuân Thới Sơn đã đồng loạt ra quân, triển khai nhiều biện pháp nhằm giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/1/2026, Công an thành phố Hà Nội đã có thông báo chính thức về việc phân luồng, tổ chức hướng đi cho các phương tiện trên địa bàn Thủ đô. Theo đó, tại nhiều khung giờ cao điểm trong thời gian diễn ra Đại hội, một số tuyến phố trọng điểm sẽ tạm cấm xe tải, xe ô tô chở khách từ 16 chỗ trở lên nhằm bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn và an ninh.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện Nguyễn Huỳnh Vũ, sinh năm 1987, trú phường Phú Nhuận, có dấu hiệu mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí thông qua không gian mạng.
(ANTV) - Bước vào tháng cao điểm Tết Nguyên đán 2026, Ban An toàn giao thông TP.HCM tổ chức lễ ra quân kiểm tra, xử lý tình trạng lấn chiếm, sử dụng trái phép lòng đường, vỉa hè và thiết lập lại trật tự công cộng, trật tự đô thị và tổng rà soát, xử lý tình trạng kinh doanh vận tải trái quy định trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Sáng sớm nay tại Sơn La đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại khu vực bản Lắc Kén, xã Chiềng Hặc, tỉnh Sơn La. Ô tô khách di chuyển trong thời tiết mưa, sương mù, mặt đường trơn trượt đã tự lao xuống cống thoát nước bên đường, lật ngang khiến 4 người tử vong, 1 người bị thương.
(ANTV) - TP.HCM bắt giữ 3 đối tượng cầm đầu đường dây sản xuất, buôn bán hơn 50 tấn thực phẩm giả. Thanh Hóa khởi tố vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Mai Sơn – Quốc lộ 45 làm 4 người tử vong. Tại Khánh Hòa, lực lượng chức năng bắt nhóm thanh thiếu niên dùng hung khí cướp tài sản của người nước ngoài. Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn bắt đối tượng tổ chức đưa 2 công dân Trung Quốc xuất cảnh trái phép. Lào Cai xử phạt 3 trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin mê tín, dị đoan trên mạng xã hội...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.