Thứ Tư, 17/12/2025 09:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Dẫn dụ tài xế Grab đến nơi vắng vẻ để cướp

BT

(ANTV) - Thuê xe grab chở đi lòng vòng đến khu vực vắng vẻ, sau đó khống chế, đe dọa và cướp tài sản của tài xế, vụ việc vừa xảy ra tại địa bàn xã Khánh Hiệp, huyện miền núi Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa. Khẩn trương vào cuộc điều tra truy xét, chỉ sau hơn 1 giờ đồng hồ tiếp nhận thông tin, Công an huyên Khánh Vĩnh đã bắt được nghi can gây ra một vụ cướp tài sản trên địa bàn

Trưa ngày 7/1, Công an huyện Khánh Vĩnh nhận được tin báo của một tài xế chạy xe Grab về việc, anh này bị một nam hành khách dùng vật cứng khống chế, cướp chiếc xe máy sirius, 2 Smastphone và hơn 500 nghìn đồng. Vụ việc xảy ra vào tối 6/1, nạn nhân chở nghi can đi từ huyện Diên Khánh đến xã Khánh Hiệp, huyện Khánh Vĩnh.

Sau khi nhận tin báo, Công an huyện Khánh Vĩnh đã chỉ đạo lực lượng điều tra khẩn trương phối hợp với Công an xã truy xét đối tượng gây án.

Thượng tá Trịnh Ngọc Tường, Phó Trưởng Công an huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa cho biết: Xác định vụ việc chúng tôi cũng đã huy động các lực lượng. Mặc dù điều kiện đêm khuya, tại địa bàn miền núi rất khó khăn, người bị hại không nhận diện được đối tượng, nhưng chúng tôi đã sử dụng các biện pháp, trong đó nguồn cung cấp tin báo của quần chúng nhân dân đã hỗ trợ chúng tôi bắt nhanh đối tượng gây án.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau hơn một giờ triển khai lực lượng, Công an huyện Khánh Vĩnh đã bắt được nghi can gây án khi đối tượng lẩn trốn ở huyện Diên Khánh. Tại cơ quan công an, nghi can Phạm Minh Hiếu, trú xã Khánh Đông, huyện Khánh Vĩnh khai nhận do cần tiền tiêu xài nên đã nảy sinh ý định cướp tài sản. Do thuộc thuộc địa bàn, Hiếu đã thuê một xe ôm công nghệ chỏ lên xã Khánh Hiệp. Khi đến đoạn đường vắng, xung quanh không có nhà dân, Hiếu lấy trong túi quần chiếc quẹt lửa dí vào cổ người lái xe công nghệ đe dọa và cướp sạch tài sản của nạn nhân sau đó tẩu thoát.

Thượng tá Trịnh Ngọc Tường, Phó Trưởng Công an huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa Xác định vụ án trên địa bàn chúng tôi phải nói là ít gặp với trường hợp này, nhưng sau khi xảy ra thì để lại dư luận hoang mang trong quần chúng nhân dân. Chính vì như vậy, chúng tôi đã triển khai các lực lượng, phải bắt được đối tượng trong thời gian sớm nhất để lấy lại niềm tin cho quần chúng nhân dân.

Tang vật, hồ sơ vụ án Việc khẩn trương bắt giữ được đối tượng gây ra vụ cướp manh động ở địa bàn miền núi đã góp phần giải tỏa tâm lý lo ngại trong nhân dân, ổn định an ninh trật tự địa bàn. Hiện Công an huyện Khánh Vĩnh đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật. Được biết đối tượng Hiếu đã có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mô hình thí điểm phòng chống bệnh dại

Mô hình thí điểm phòng chống bệnh dại

Xã hội 17/12/2025

(ANTV) - Bệnh dại là một trong những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, gây tử vong gần như 100% khi đã phát bệnh. Tại Việt Nam, mỗi năm vẫn ghi nhận hàng chục ca tử vong do bệnh dại, trong đó nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ chó, mèo chưa được tiêm phòng.

Bắt giữ đối tượng truy nã

Bắt giữ đối tượng truy nã

Truy nã 17/12/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hải Phòng vừa bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Đức Toàn (sinh năm 1993, trú tại thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương cũ) về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 17/12/2025

(ANTV) - Bộ trưởng Nội vụ nói về việc tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức trong năm 2026; Trường “ăn chặn” tiền A80 của sinh viên: Không tội lỗi nào có thể che giấu được....Là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay

Đề nghị truy tố 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cùng 53 bị can

Đề nghị truy tố 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cùng 53 bị can

Pháp luật 16/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ban hành kết luận và đề nghị Viện KSND tối cao truy tố cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga về tội “Nhận hối lộ”, cùng 53 bị can khác về tội “Đưa hối lộ” hoặc “Nhận hối lộ”. Các bị can bị cáo buộc nhận hối lộ khi cấp giấy phép tại Cục An toàn thực phẩm giai đoạn 2018–2024.

Phát hiện cơ sở nuôi nhốt nhiều động vật nguy cấp, quý hiếm

Phát hiện cơ sở nuôi nhốt nhiều động vật nguy cấp, quý hiếm

Pháp luật 16/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 15/12, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với Chi cục Kiểm lâm TP. HCM; Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP. HCM và Công an phường Đông Hòa tiếp tục làm việc với chủ cơ sở trên địa bàn phường Đông Hòa có hành vi nuôi nhốt nhiều cá thể động vật nguy cấp, quý hiếm như: hổ, báo, gấu nhưng chưa chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ. Đáng chú ý, tại cơ sở này trước đây từng nuôi nhốt nhiều loại động vật hoang dã và từng xảy ra việc hổ xổng chuồng.

Công an tỉnh Lào Cai thần tốc triển khai "Chiến dịch Quang Trung"

Công an tỉnh Lào Cai thần tốc triển khai "Chiến dịch Quang Trung"

Xã hội 16/12/2025

(ANTV) - Thực hiện “Chiến dịch Quang Trung – Thần tốc xây nhà cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ” do Thủ tướng Chính phủ phát động và Kế hoạch của Bộ Công an về triển khai Chiến dịch Quang Trung, Công an tỉnh Lào Cai đã kịp thời tham mưu với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh các phương án tổ chức thực hiện với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, tuyệt đối không được chậm trễ.

Xem thêm