Thứ Ba, 18/06/2024 10:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Những chuyển biến tích cực trong đấu tranh tội phạm đường phố

(ANTV) - Trong thời gian qua, Công an TP.HCM đã triệt phá nhiều băng nhóm tội phạm nguy hiểm, tỷ lệ khám phá các vụ án từ rất nghiêm trọng trở lên đạt trên 90%, khám phá nhanh các vụ án đặc biệt nghiêm trọng được dư luận quan tâm, góp phần đảm bảo ổn định tình hình ANTT trên địa bàn Thành phố.

Về tình hình, kết quả công tác năm 2023 và quý 1/2024, Công an TP.HCM và các lực lượng nòng cốt đã triển khai nhiều kế hoạch, biện pháp nhằm kiềm chế, kéo giảm tình hình hoạt động và nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng chống tội phạm. Trong năm 2023, Công an TP.HCM đã điều tra, khám phá 3.800 vụ phạm tội về trật tự xã hội, bắt gần 6.200 đối tượng; đấu tranh làm tan rã gần 70 băng nhóm tội phạm, bắt hơn 281 đối tượng. Quý 1/2024, lực lượng đã khám phá hơn 860 vụ, bắt hơn 1.500 đối tượng.

Công an TP quyết tâm khám phá 100% án cướp, cướp giật; khám phá trên 75% án trộm cắp, xác định rõ quan điểm kéo giảm tội phạm đường phố là mục tiêu quan trọng, quán triệt với khẩu hiệu quyết tâm “1 vụ cướp giật tài sản là 1 vụ trọng án”, vì vậy trong Quý I-2024, tội phạm đường phố giảm 99 vụ so với cùng kỳ, toàn TPHCM xảy ra 695 vụ, đã điều tra khám phá 495 vụ (gần 72%)... Qua đó góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn và đem lại niềm tin trong quần chúng nhân dân.

Lãnh đạo UBND TPHCM cũng đề nghị các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị, đoàn thể và chính quyền địa phương, đặc biệt là các lực lượng nòng cốt trong công tác phòng chống tội phạm cần tập trung nhận diện sớm những nguy cơ, thách thức. Đồng thời, các lực lượng cần chủ động xây dựng khả năng ứng phó an toàn, linh hoạt, kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp triển khai phương án, kế hoạch phòng ngừa, xử lý hiệu quả, ngăn chặn từ đầu và ngay từ cơ sở tình huống phát sinh trong công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Thành ủy, UBND Thành phố, Ban chỉ đạo 138/TP, với ý chí quyết tâm của hệ thống chính trị và sự ủng hộ mạnh mẽ của mọi tầng lớp Nhân dân, công tác tổ chức các hoạt động bóc xóa quảng cáo sai quy định trên địa bàn đã đạt được những kết quả quan trọng góp phần kéo giảm tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội cho Thành phố; tình trạng tạt chất bẩn và gọi điện đe dọa, “khủng bố” liên quan đến "tín dụng đen" đã gần như không còn xuất hiện trên địa bàn Thành phố; nạn quảng cáo “bẩn” dần được đẩy lùi, trả lại bộ mặt đô thị khang trang, văn minh, sạch đẹp. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tiền công đức cần công khai, minh bạch

Tiền công đức cần công khai, minh bạch

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế mà chúng ta cần thẳng thắn nhìn nhận đó là trong những năm qua, việc tiếp nhận, quản lý và sử dụng tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội còn nhiều bất cập. Một số nơi có xu hướng thương mại hoá và lợi dụng tổ chức lễ hội vì mục đích kinh tế. Công khai, minh bạch thu chi nguồn tiền công đức giúp người nhận tiền thoải mái, người cung tiến cũng cảm thấy yên tâm. Đây là ý kiến chung của đại đa số khi được hỏi về vấn đề tiền công đức.

“Mắt thần” giữ gìn bình yên thôn bản

“Mắt thần” giữ gìn bình yên thôn bản

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - “Camera giám sát an ninh” là mô hình tự quản đảm bảo an ninh, trật tự mang lại hiệu quả thiết thực tại xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang. Nhờ có những “mắt thần” này, thời gian qua tình hình ANTT trên địa bàn xã luôn được đảm bảo, quần chúng nhân dân tích cực tham gia đấu tranh, phòng chống tội phạm, yên tâm lao động sản xuất, xây dựng quê hương.

Triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng

Triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 18/06/2024

(ANTV) - Phòng CSHS, CATP Đà Nẵng cho biết vừa phá thành công chuyên án, triệt xóa 1 nhóm đối tượng ngoại tỉnh chuyên cho vay lãi nặng với số tiền hơn 4 tỷ đồng gồm Vũ Đức Chung, trú tại Nam Định là đối tượng cầm đầu, Ngô Quang Âu, trú tại Gia Lai và Nguyễn Đắc Cường, trú tại Quảng Nam.

Tin tức nổi bật ngày 18/6

Tin tức nổi bật ngày 18/6

Điểm tin 18/06/2024

(ANTV) - Thực tiễn sinh động bác bỏ luận điệu sai trái về tự do báo chí, tự do ngôn luận ở Việt Nam; Lo phát sinh các tình huống thí sinh gian lận thi; Cuộc gọi rác vẫn quấy nhiễu người dân; Ứng dụng công nghệ để quản xe hợp đồng trốn thuế...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2024), tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương binh và thân nhân người có công với cách mạng trong CAND, Bộ Công an đã triển khai tổ chức các đoàn cho các cháu là con liệt sỹ, con thương binh CAND đi thăm quan, nghỉ dưỡng tại 1 số tỉnh, thành phố trong cả nước. Chiều 17/6, nhằm động viên khích lệ Đoàn, Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an đã tổ chức buổi gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà và giao nhiệm vụ cho các thành viên trong Đoàn.

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Ngày 17/6, tại nhà máy của Công ty TNHH Vega Balls, Khu Công nghiệp Đông Mai, phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh xảy ra vụ việc một số công nhân có hiện tượng buồn nôn, khó thở, nghi bị ngạt khí. Vụ việc khiến 10 công nhân phải nhập viện.

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin sẽ thăm cấp Nhà nước tới nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 19 đến ngày 20 tháng 6 năm 2024.

Xem thêm