Thứ Hai, 27/10/2025 09:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Phá đường dây "tín dụng đen" ở Thanh Hóa

(ANTV) - Công an thành phố Thanh Hóa vừa đồng loạt ra quân triệt phá đường dây "tín dụng đen" cho vay với lãi suất "cắt cổ", bắt giữ 17 người liên quan.

Trước đó, ngày 14/11, qua công tác điều tra, nắm tình hình, Công an thành phố Thanh Hóa đã phát hiện và huy động lực lượng đồng loạt bắt giữ 13 người liên quan đến "tín dụng đen", cùng trú thành phố Thanh Hóa và huyện Quảng Xương.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của những người này, lực lượng công an thu giữ 12 điện thoại di động, 37 giấy vay nợ, 4 xe ôtô, 477 triệu đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ liên quan đến việc vay mượn tiền với mức lãi suất "cắt cổ".

Tiếp tục đấu tranh, mở rộng vụ án, Công an thành phố Thanh Hóa bắt giữ 4 bị can khác trong đường dây. Qua đấu tranh, nhóm này khai nhận, từ tháng 6/2024 đến khi bị bắt, bọn chúng đã tổ chức cho nhiều người dân trên địa bàn thành phố Thanh Hóa vay tiền với mức lãi suất từ 3.000 đồng đến 20.000 đồng/triệu đồng/ngày (tương đương với 100%-600%), qua đó thu lời bất chính hơn 1 tỉ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Các tỉnh miền Trung chủ động ứng phó mưa lớn kéo dài

Các tỉnh miền Trung chủ động ứng phó mưa lớn kéo dài

Xã hội 27/10/2025

(ANTV) - Theo bản tin dự báo Đài Khí tượng thủy văn Trung Bộ, các tỉnh, thành miền Trung trong những ngày tới có mưa lớn. Hiện các tỉnh, thành phố đang triển khai các biện pháp chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của mưa lớn kéo dài, nguy cơ lũ trên sông suối và đợt không khí lạnh sắp tới.

Tuyên bố chung Thái Lan - Campuchia chính thức khởi động lộ trình hòa bình

Tuyên bố chung Thái Lan - Campuchia chính thức khởi động lộ trình hòa bình

Thế giới 27/10/2025

(ANTV) - Bên lề Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 47 tại Kuala Lumpur, Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul và Thủ tướng Campuchia Hun Manet, ngày 26/10 đã ký Tuyên bố chung về Lộ trình hòa bình, đánh dấu bước tiến chính thức nhằm chấm dứt xung đột và khôi phục ổn định tại khu vực biên giới hai nước. Lễ ký diễn ra bên lề Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 47 tại Kuala Lumpur, với sự chứng kiến của Thủ tướng Malaysia, Chủ tịch ASEAN 2025, và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Mỹ - Trung đạt được đồng thuận sơ bộ

Mỹ - Trung đạt được đồng thuận sơ bộ

Thế giới 27/10/2025

(ANTV) - Tại Kuala Lumpur, Trưởng đoàn đàm phán thương mại Trung Quốc Lý Thành Cương hôm nay thông báo, các quan chức kinh tế nước này và Mỹ đã đạt được đồng thuận sơ bộ sau hai ngày đàm phán về một loạt vấn đề, kể cả việc gia hạn lệnh đình chiến thương mại, kiểm soát xuất khẩu cũng như vấn đề fentanyl. Tuy nhiên, ông không công bố chi tiết các điều khoản đạt được.

Nga thử nghiệm thành công tên lửa hành trình hạt nhân

Nga thử nghiệm thành công tên lửa hành trình hạt nhân

Thế giới 27/10/2025

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 26/10 cho biết nước này đã thử nghiệm thành công tên lửa hành trình mới chạy bằng năng lượng nguyên tử và có thể mang đầu đạn hạt nhân. Đây là loại vũ khí mà Moscow tuyên bố rằng có thể xuyên thủng mọi hệ thống phòng thủ hạt nhân, và sẽ sớm được đưa vào thực tiễn.

Khởi tố hơn 90 bị can trong đường dây đánh bạc 20.000 tỷ đồng

Khởi tố hơn 90 bị can trong đường dây đánh bạc 20.000 tỷ đồng

Pháp luật 26/10/2025

(ANTV) - Dù biết rõ pháp luật sẽ xử lý nghiêm nhưng vì món lợi béo bở từ hoạt động tổ chức cờ bạc trên không gian mạng, Nguyễn Tấn Nguyên và Nguyễn Thanh Nhã vẫn bất chấp, bắt tay với các đối tượng bên kia biên giới để dựng lên một đế chế đỏ đen. Tuy nhiên, mọi thủ đoạn tinh vi của các đối tượng vẫn bị vạch trần. Đường dây cá độ trị giá hơn 20.000 tỷ đồng đã bị Công an TP. HCM triệt phá hoàn toàn, 90 đối tượng bị khởi tố.

Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng thành công trên nhiều phương diện

Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng thành công trên nhiều phương diện

Chính trị 26/10/2025

(ANTV) - Ngay sau phiên bế mạc Lễ mở ký Công ước Hà Nội, buổi họp báo quốc tế do Bộ Công an và Bộ Ngoại giao đồng chủ trì đã diễn ra, nhằm tổng kết lại kết quả làm việc sau 2 ngày diễn ra lễ mở ký công ước, đồng thời trả lời câu hỏi của các phóng viên trong và ngoài nước. Thượng tướng Phạm Thế Tùng – Thứ trưởng Bộ Công an và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Minh Vũ đồng chủ trì buổi họp báo.

Xem thêm