Thứ Hai, 05/01/2026 08:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Phát hiện bánh kẹo không rõ nguồn gốc và đồ chơi nguy hiểm

BT

(ANTV) - Lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đã kiểm tra, phát hiện 3 cơ sở kinh doanh số lượng lớn bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ và đồ chơi nguy hiểm bán dịp Tết Trung thu sắp tới.

3 cơ sở kinh doanh bị kiểm tra gồm: cơ sở kinh doanh Lê Thị Nguyệt, số 108, đường Lý Thự Trọng; cơ sở kinh doanh Mai Tuấn, số 18, ngõ 34, đường Đề Thám và cơ sở kinh doanh Nguyễn Thị Thúy, số 10, đường Đặng Minh Bích, lực lượng chức năng đã phát hiện 23.500 sản phẩm bánh kẹo phục vụ Tết Trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ và hơn 200 sản phẩm đồ chơi nguy hiểm, mang tính bạo lực gồm đao, kiếm, kích các loại.

Đặc biệt, tại cơ sở kinh doanh Nguyễn Thị Thúy, lực lượng Công an còn phát hiện nhiều loại bánh kẹo thường bày bán tại các cổng trường học có kiểu dáng bắt mắt nhưng đã bị mốc, biến chất, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hiện, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu Công an tỉnh Nghệ An đã thu giữ số bánh kẹo và đồ chơi nguy hiểm nói trên để phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành tiêu hủy theo quy định.

Xét xử 2 đối tượng về tội giết người và che giấu tội phạm

Toà án nhân dân tỉnh An Giang vừa đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Huỳnh Văn Đông, (trú tại xã An Thạnh Trung, huyện Chợ Mới) về tội “Giết người” và Trương Thành Huy (trú tại thị trấn Hội An, huyện Chợ Mới) về tội “Che giấu tội phạm”.

Theo cáo trạng, Đông có tình cảm với Huỳnh Thị Tuyết Nhung (trú cùng địa phương). Khoảng 13 giờ ngày 05/3/2023, Đông điện thoại cho Nhung để đến nhà Nhung chơi, nhưng Nhung không đồng ý. Tức giận, Đông đến gặp Huy nhờ lấy xe mô tô chở đi có việc.

Trên đường đi, Đông kêu Huy dừng xe trước quán bán dừa của người dân, Đông xuống lấy cây dao chặt dừa đến tìm Nhung. Tới nơi, khi Nhung vừa mở cửa, Đông cầm dao chém 03 nhát vào đầu và tay Nhung rồi lên xe Huy chở đi trốn. Còn Nhung được gia đình đưa đến Bệnh viện cấp cứu, điều trị với tỷ lệ thương tật là 38%. Cùng ngày, Đông đến Công an xã An Thạnh Trung đầu thú. Sau đó, Đông và Huy bị khởi tố, điều tra.

Kết thúc phiên toà, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Huỳnh Văn Đông 14 năm tù về tội “Giết người”; Trương Thành Huy 01 năm tù về tội “Che giấu tội phạm”./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 05/01/2026

(ANTV) - Siết kỷ cương để tránh “khởi công rầm rộ, triển khai cầm chừng” là nhan đề đáng chú ý trên báo Kinh tế & Đô thị, trong bối cảnh đầu tư công năm 2025 bùng nổ cả về quy mô lẫn số lượng.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội

Chính trị 05/01/2026

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội rất phong phú, sâu sắc về nội dung và đa dạng về hình thức thể hiện. Thông qua một số đoạn trích, bài viết, bài phát biểu của Người cho thấy tư tưởng về xây dựng Quốc hội của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân và được hiện thực hóa ngay từ ngày đầu thành lập nước.

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng cùng cư trú xã Phú Hoà, tỉnh An Giang.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến với quy mô đặc biệt lớn, tổng số tiền giao dịch ước tính lên tới 350 tỷ đồng.

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Nhu cầu mua sắm, du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ cũng là lúc tội phạm mạng lộng hành. Không chỉ dừng lại ở các tour du lịch giá rẻ, "vòi bạch tuộc" lừa đảo còn vươn sang các mặt hàng thời trang, đồ công nghệ, thực phẩm với cùng một kịch bản: Lợi dụng lòng tin từ các Fanpage có dấu "tick xanh". Ngay sau đây là bài học đắt giá cho những giao dịch thiếu sự xác thực đa kênh.

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Những ngày đầu năm mới 2026, trên các công trường xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Gia Lai, tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm” đang được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai cụ thể hóa bằng hành động thiết thực. Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an đang chạy đua với thời gian để sớm về đích "Chiến dịch Quang Trung", mang lại mái ấm vững chắc cho nhân dân.

Xem thêm