Thứ Tư, 24/07/2024 15:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Phạt nguội qua camera an ninh tại Hòa Bình

(ANTV) - Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh, lực lượng công an giao thông, Công an tỉnh Hòa Bình đã và đang áp dụng rất nhiều phương án, biện pháp vào trong hoạt động tuần tra, kiểm soát, phát hiện xử lý trực tiếp đến việc kết hợp phát hiện qua hệ thống camera giám sát về ANTT đang đạt được hiệu quả rất lớn.

Tại trung tâm chỉ huy của Công an tỉnh Hòa Bình, cán bộ chiến sỹ được phân công theo dõi các cụm camera ghi hình trên một số tuyến, địa bàn trọng điểm về ANTT giờ đây còn có sự kết hợp với việc phát hiện lỗi vi phạm của các phương tiện khi tham gia giao thông, lưu lại hình ảnh và chuyển cho lực lượng cảnh sát giao thông xử phạt theo quy định của pháp luật. 

Các lỗi được thể hiện rất rõ qua hệ thống camera thông minh, hình ảnh lưu lại đảm bảo đầy đủ thông tin như: lỗi vi phạm, biểm kiểm soát phương tiện và thời gian, tuyến đường cụ thể và hầu hết các phương tiện qua đây nếu vi phạm đều bị phát hiện và lưu lại hình ảnh. Trong tháng đầu triển khai đã có hơn 600 phương tiện bị phát hiện và lực lượng cảnh sát giao thông đã gửi thông báo đến các chủ phương tiện. 

Các trường hợp không chính chủ hoặc địa chỉ thay đổi, thì được cập nhật lên hệ thống và các chủ phương tiện sẽ được thông báo khi đưa xe đi đăng kiểm phương tiện. Đến nay, hầu như tất cả các hành vi vi phạm đều bị xử “phạt nguội” góp phần nâng cao ý thức chấp hành của người dân.

Việc phối hợp giữa các cụm camera nghiệp vụ giám sát an ninh trật tự vào công tác phát hiện các lỗi vi phạm giao thông và đảm bảo ANTT tại các địa bàn, tuyến giao thông trọng điểm góp phần tiết kiệm ngân sách khi một số địa phương trong tỉnh chưa kịp trang bị hệ thống camera xử lý trong lĩnh vực an toàn giao thông.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tấm lòng thành kính và tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tấm lòng thành kính và tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 24/07/2024

(ANTV) - Những ngày qua, thông tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ rất lớn của cộng đồng mạng bày tỏ sự thương tiếc, kính trọng đối với những công lao, cống hiến to lớn của Tổng Bí thư cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, sự phát triển của đất nước.

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 24/07/2024

(ANTV) - Hoàn lưu sau bão gây mưa lớn tại 1 số địa phương; Giải cứu công nhân bị tai nạn, mắc kẹt ở độ cao hàng chục mét; Đà Nẵng: Xét xử các bị cáo trong vụ tham ô hơn 186 tỷ đồng; Tây Ninh: Điều tra vụ cháy làm 3 người tử vong; Quảng Nam: Bắt 3 đối tượng cướp tài sản.... là những tin tức ANTT nổi bật.

Gia tăng căng thẳng giữa Hungary và EU

Gia tăng căng thẳng giữa Hungary và EU

Thế giới 24/07/2024

(ANTV) - Mâu thuẫn giữa Liên minh châu Âu (EU) và quốc gia thành viên là Hungary về vấn đề Ukraine đang trở nên nghiêm trọng. Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại EU Josep Borrell thông báo EU sẽ tổ chức cuộc họp tiếp theo của các Bộ trưởng Ngoại giao và Bộ trưởng Quốc phòng vào cuối tháng 8 tại Brussels (Bỉ) thay vì tại thủ đô Budapest của Hungary, nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên Hội đồng EU. Về phần mình, phía Hungary cho rằng quyết định của ông Borrell là nóng vội.

Thông điệp hòa bình truyền tải qua thời trang ở châu Phi

Thông điệp hòa bình truyền tải qua thời trang ở châu Phi

Thế giới 24/07/2024

(ANTV) - Tại thành phố Goma phía đông Congo, trung tâm của cuộc xung đột đã nổ ra trong nhiều thập kỷ, các nhà thiết kế, người mẫu và nghệ sĩ đã tham dự một buổi trình diễn thời trang được tổ chức nhân danh hòa bình. Tuần lễ thời trang Liputa lần thứ 10 quy tụ các nhà thiết kế đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Cộng hòa Dân chủ Congo, Senegal, Mỹ, Uganda và Bờ Biển Ngà. Sự kiện thường niên này được tổ chức với mục tiêu quảng bá ngành thời trang châu Phi, đồng thời, truyền tải thông điệp hòa bình đến khu vực và thế giới.

Niềm tự hào giản dị

Niềm tự hào giản dị

Xã hội 24/07/2024

(ANTV) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng – một nhân cách lớn, một nhà lãnh đạo lỗi lạc, một người Cộng sản kiên trung đã ra đi - nhưng những tư tưởng Tổng Bí thư để lại là một di sản vô giá. Mỗi bước đường mà Tổng Bí thư đã đi qua đều mang những câu chuyện, những bài học và ký ức vô cùng đẹp. Bên cạnh những điều lớn lao mà một nhà lãnh đạo dành cả cuộc đời vì Dân, vì Nước thì còn những điều bình dị, dù nhỏ thôi nhưng đều khiến cho mỗi chúng ta cảm thấy rất đỗi tự hào.

Cảnh sát giải cứu công nhân bị tai nạn, mắc kẹt trên giàn giáo

Cảnh sát giải cứu công nhân bị tai nạn, mắc kẹt trên giàn giáo

Xã hội 24/07/2024

(ANTV) - Trong lúc làm việc tại công trình xây dựng trên đường Phước Tường 3, phường Hoà Phát, quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng), một công nhân đã bị tai nạn lao động, chấn thương, mắc kẹt trên giàn giáo cao hàng chục mét. Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Đà Nẵng đã có mặt kịp thời, giải cứu đưa nạn nhân xuống bên dưới an toàn.

Xem thêm