Chủ Nhật, 22/03/2026 07:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Liên tục phát hiện ma túy trôi dạt bờ biển

(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng chức năng và người dân tỉnh Quảng Ngãi liên tục phát hiện nhiều loại ma túy trôi dạt vào bờ biển.

Cuối tháng 11 vừa qua, Công an xã Bình Hải, huyện Bình Sơn phối hợp Đồn Biên phòng Bình Hải và Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức tuần tra khu vực bờ biển thôn Thanh Thủy đã phát hiện, thu gom 17 túi nylon 2 lớp (có dấu hiệu bị thấm nước) bên trong chứa thảo mộc khô.

Tiến hành test nhanh, số thảo mộc dương tính với chất ma túy THC (cần sa), cơ quan chức năng nhận định, số thảo mộc trên do các đối tượng mua bán, vận chuyển trên biển, khi phát hiện lực lượng chức năng thì tẩu tán tang vật xuống biển nên theo dòng hải lưu trôi dạt vào bờ.

Trong năm 2023 và 2024 liên tiếp người dân ven biển Quảng Ngãi phát hiện các vụ ma túy trôi dạt. Từ ketamine, cocaine cho đến ma túy dạng viên, cần sa... liên tiếp trôi dạt vào bờ biển. Số lượng ma túy lớn nhất người dân đã phát hiện là 293 gói cocaine nặng gần 300 kg.

Trước việc liên tục phát hiện ma túy và vật nghi ma túy trôi dạt vào bờ biển, công an và Bộ đội Biên phòng các xã ven biển đã phát động quần chúng nhân dân tố giác tội phạm, đồng thời tăng cường lực lượng tuần tra, canh giữ nhằm phát hiện, thu gom triệt để, không để các vật thể này rơi vào tay những đối tượng mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy.

Các cơ quan chức năng kêu gọi người dân nơi đây nếu phát hiện các vật thể lạ trôi vào bờ biển, nghi ngờ có chứa chất ma túy phải giao nộp, báo cho cơ quan chức năng xác minh, xử lý.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tỷ lệ đại biểu Quốc hội dự kiến hoạt động chuyên trách trúng cử cao nhất từ trước đến nay

Tỷ lệ đại biểu Quốc hội dự kiến hoạt động chuyên trách trúng cử cao nhất từ trước đến nay

Chính trị 21/03/2026

(ANTV) - Thông tin từ buổi họp báo công bố Nghị quyết của Hội đồng bầu cử quốc gia về kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa 16 diễn ra vào chiều ngày hôm nay cho biết: Tổng số người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI là 500 người, trong đó có 214 đại biểu do Trung ương giới thiệu trúng cử, đạt tỷ lệ rất cao.

Xung đột Trung Đông chưa hạ nhiệt

Xung đột Trung Đông chưa hạ nhiệt

Thế giới 21/03/2026

(ANTV) - Cuộc chiến giữa Mỹ, Israel và Iran bước sang tuần thứ tư mà chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Những tuyên bố và động thái mới nhất của các bên cho thấy, xung đột đang dịch chuyển từ đối đầu quân sự trực tiếp sang một cuộc khủng hoảng đa tầng, với tác động lan rộng cả về an ninh, kinh tế, năng lượng và du lịch.

Tổng thống Mỹ cân nhắc rút căn cứ khỏi châu Âu

Tổng thống Mỹ cân nhắc rút căn cứ khỏi châu Âu

Thế giới 21/03/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua đã lên tiếng về vai trò của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trong cuộc khủng hoảng eo biển Hormuz, cho rằng liên minh này đã không hành động tương xứng với lợi ích mà họ đang hưởng từ khu vực Trung Đông, đặc biệt là liên quan đến nguồn năng lượng có ý nghĩa sống còn.

Bắt nữ đối tượng mạo danh Công an để lừa đảo

Bắt nữ đối tượng mạo danh Công an để lừa đảo

Pháp luật 21/03/2026

(ANTV) - Mạo danh bản thân đang công tác tại Bộ Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, một người phụ nữ đã bị phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng.

Đà Nẵng đẩy mạnh triển khai hệ thống truyền tin báo cháy

Đà Nẵng đẩy mạnh triển khai hệ thống truyền tin báo cháy

Xã hội 21/03/2026

(ANTV) - Trước yêu cầu nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong tình hình mới, lực lượng Công an TP Đà Nẵng đang đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các cơ sở thuộc diện quản lý lắp đặt hệ thống truyền tin báo cháy Gtel. Đây được xem là giải pháp mang tính đột phá, góp phần kết nối tức thời giữa cơ sở với Trung tâm chỉ huy và lực lượng chức năng, rút ngắn thời gian xử lý khi có sự cố xảy ra.

Xem thêm