(ANTV) - Mặc dù lực lượng Công an và các ngành chức năng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai liên tục cảnh báo hệ lụy từ “tín dụng đen” và liên tiếp đấu, tranh triệt phá các nhóm “tín dụng đen” hoạt động cho vay lãi nặng nhưng vẫn có nhiều người dân sập bẫy tín dụng đen với mức lãi suất vay rất cao. Bởi những mời chào hấp dẫn của các đối tượng như cho vay tiền với thủ tục đơn giản, nhanh chóng, không cần tài sản thế chấp.
Đối tượng Bùi Văn Tiến, 34 tuổi quê thành phố Hải Phòng, tạm trú huyện Vĩnh Cửu vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai tạm giữ hình sự để điều tra làm rõ hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
Trước đó, Công an huyện Trảng Bom nhận được đơn tố cáo của bà Nguyễn Thị Thùy Trang và bà Tống Thị Thùy Trang cả 2 đều ngụ huyện Trảng Bom tố cáo Bùi Văn Tiến có hành vi cho vay lãi nặng. Áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Trảng Bom đã tiến hành bắt giữ Tiến.
Qua đấu tranh, Tiến khai nhận từ tháng 5 đến tháng 09/2024, sử dụng tài khoản Facebook đăng bài cho vay tiền kèm theo số điện thoại để cho vay tiền lãi. Tiến cho 2 bà Trang vay 14 lần tiền từ 10 triệu đến 20 triệu đồng với tổng số tiền 265 triệu đồng với lãi xuất từ 304%/ đến 365%/năm, thu lợi bất chính gần 72 triệu đồng.
Công an huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai bắt giữ 3 đối tượng Bùi Văn Thức Trần Văn Khang và Đinh Văn Hiểu cả 3 quê tỉnh Ninh Bình về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự tại xã Tây Hòa. Các đối tượng khai nhận từ đầu năm 2024 đến ngày bị bắt chúng đã cho 12 người ở huyện Trảng Bom, thành phố Biên Hòa vay với tổng số tiền 407 triệu đồng với lãi xuất 365% - 380%/năm, thu lợi bất chính gần 104 triệu đồng.
Ra Tết, lợi dụng nhu cầu của người dân cần tiền, nguồn vốn để chi tiêu, thanh toán các khoản nợ hoặc sử dụng cho những việc làm khác nên thông qua trang mạng xã hội nên sẽ dễ bị các đối tượng dụ dỗ vay tiền, sau đó “lãi mẹ đẻ lãi con”.
Để chủ động phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”, cho vay lãi nặng, góp phần bảo đảm an ninh trật tự ở địa phương, bên cạnh sự vào cuộc đấu tranh quyết liệt của Công an thì rất cần sự chung tay góp sức của toàn xã hội. Đặc biệt, mỗi người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng ngừa, kịp thời tố giác các đối tượng phạm tội và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” cho vay lãi nặng.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.
(ANTV) - Nhắc đến foodtour, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Hải Phòng, Hà Nội, Huế hay Đà Nẵng – những nơi có nền ẩm thực đặc trưng và lâu đời. Nhưng ít ai biết rằng, TP. Hồ Chí Minh cũng là một điểm đến không thể bỏ qua với hàng nghìn món ăn mang hương vị của khắp vùng miền.
(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).
(ANTV) - Ngày 08/01/2026, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh khai mạc phiên tòa xét xử sơ thẩm 64 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V, TP Hồ Chí Minh
(ANTV) - Công an TP Hải Phòng vừa khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can liên quan đường dây thu gom, vận chuyển, tiêu thụ hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi để chế biến thành đồ hộp.
(ANTV) - Khoảng 7h sáng ngày 8/1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà 7 tầng, số 84 Lê Lợi, phường Hà Đông, TP Hà Nội.
(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.
(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đang thụ lý điều tra vụ án Vi phạm quy định kinh doanh theo phương thức đa cấp xảy ra năm 2024 tại tỉnh Lạng Sơn và các tỉnh, thành phố trong cả nước.