Thứ Năm, 29/02/2024 09:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Sóc Trăng: Phát hiện đối tượng chế tạo pháo nổ phát sáng

(ANTV) - Tiến hành kiểm tra hành chính tại khu dân cư, Công an thành phố Sóc Trăng phát hiện tại số nhà 29, khóm 1, phường 3, thành phố Sóc Trăng, Đinh Gia Huấn, có hành vi chế tạo pháo nổ phát sáng.

Quá trình kiểm tra hành chính, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ thành phẩm của thuốc pháo là 4,3 kg và 8 trái pháo đã hoàn thành cùng một số tang vật có liên quan.

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận đã chế tạo pháo nổ từ tháng 1/2023, đến nay đã chế tạo được khoảng 30 trái pháo có size 70 cm với mục đích mang đi sử dụng.

Lâm Đồng: Khoảng 10ha rừng bị ảnh hưởng sau vụ cháy ngày 7/4

Đến trưa 8/4, theo thống kê nhanh từ cơ quan chức năng, vụ cháy rừng trên TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng xảy chiều tối 7/4, kéo dài 8 giờ đồng hồ, đã ảnh hưởng đến khoảng 10ha rừng.

Ghi nhận tại hiện trường rừng thông thuộc tiểu khu 276A, lâm phần do BQL rừng Lâm Viên quản lý (thuộc địa bàn phường 3, TP Đà Lạt), các đám cháy lớn đã được khống chế, chỉ còn rải rác một số ngọn lửa bùng phát trở lại cục bộ tại vài vị trí.

Theo báo cáo nhanh từ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng, vụ cháy đã ảnh hưởng tới 10ha rừng, đối tượng là rừng thông tự nhiên lớn, cháy thảm cỏ lớn dưới tán rừng, không có thiệt hại về rừng. Ngoài ra, nhiều lớp thực bì đã bị thiêu rụi, cây rừng nhỏ cũng bị cháy khô.

Sau khi xảy ra vụ cháy, lực lượng chức năng đã huy động khoảng 150 lượt người tham gia dập lửa. Hiện nguyên nhân vụ cháy rừng vẫn chưa được xác định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2024, người dân đến giải quyết công việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Công an các địa phương tăng cao. Với khối lượng công việc lớn, để giải quyết kịp thời nguyện vọng chính đáng của nhân dân, Công các địa phương đã bố trí cán bộ, chiến sĩ túc trực sẵn sàng phục vụ người dân ngay trong những ngày làm việc đầu tiên của năm mới với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm cao nhất. Ghi nhận tại Công an tỉnh Đắk Nông.

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Một chuyên gia vũ trụ ở Hà Lan cho biết vệ tinh trinh sát "Malligyong-1"(e li giông on 1) mà Triều Tiên phóng lên vào năm ngoái vẫn đang hoạt động, sau khi phát hiện những thay đổi trong quỹ đạo bay. Trong khi trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cho rằng vệ tinh này không có dấu hiệu hoạt động.

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Đức hôm 28/2 cho biết, chiến hạm mà hải quân nước này triển khai đến Biển Đỏ mới đây để tham gia nỗ lực ngăn chặn các cuộc tấn công của lực lượng Houthi, đã lần đầu khai hỏa và bắn hạ 2 máy bay không người lái (UAV) của nhóm vũ trang Yemen.

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã yêu cầu dừng việc tuyển thẳng bằng chứng chỉ ielts. Theo quy chế tuyển sinh THPT mà Bộ ban hành, không có ưu tiên nào với thí sinh có IELTS và các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác.

 Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Pháp luật 29/02/2024

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang đã tạm giữ hình sự đối với Phạm Thế Quang (sinh năm 2002), trú xã Thạnh Đông B, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang về hành vi cướp tài sản.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Điểm tin 29/02/2024

(ANTV) - “Phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc” và “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam”” là hai cuốn sách thể hiện tư tưởng, quan điểm chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được rút ra từ thực tiễn phong phú, thể hiện tầm nhìn, trí tuệ sáng suốt, sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, toàn diện, đầy sức thuyết phục của Tổng Bí thư đối với công tác đại đoàn kết toàn dân tộc, công tác đối ngoại của Việt Nam.

Xem thêm