Thứ Hai, 19/01/2026 09:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Ngăn chặn hình thành băng, ổ nhóm tội phạm trong thanh thiếu niên

BT

(ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La nổi lên một nhóm đối tượng thanh thiếu niên thường xuyên tụ tập, cùng nhau thực hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật như: cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng ảnh hưởng đến tình hình ANTT, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Đáng chú ý, trong đó có nhiều đối tượng vẫn ở tuổi vị thành niên và chưa nhận thức được hậu quả của hành vi mình gây ra.

Công an huyện Mai Sơn đã xác lập chuyên án, huy động lực lượng tiến hành điều tra, xác minh, củng cố chứng cứ để xử nghiêm minh nhóm đối tượng trên, ổn định tình hình địa bàn.

Nhóm đối tượng cùng trú tại huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La vừa bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mai Sơn bắt giữ ngày 10/8 về hành vi “cố ý gây thương tích”.

Trước đó, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mai Sơn cũng đã bắt giữ đối tượng Lò Văn Công, sinh năm 2003, trú tại xã Hát Lót, huyện Mai Sơn cùng về hành vi “cố ý gây thương tích”.

Cách thời điểm bị bắt khoảng 3 tháng, đối tượng Công với vai trò là chủ mưu, cầm đầu đã cùng với các đối tượng trên đánh 1 học sinh trường chất lượng cao Mai Sơn gây thương tích 25%, phải nhập viện. Nguyên nhân là do học sinh này lấy trộm một số đồ dùng cá nhân của Công tại phòng trọ.

Qua điều tra, xác minh, cơ quan điều tra xác định đối tượng Lò Văn Công thường xuyên tụ tập nhóm thanh thiếu niên mới lớn, kích động, xúi bẩy và cổ vũ cho nhóm đối tượng này thực hiện các hành vi gây rối trật tự công cộng như gây gổ đánh nhau, chửi bới… Hầu như các vụ gây rối, đánh nhau trên địa bàn huyện Mai Sơn đều có sự tham gia của nhóm đối tượng này và đối tượng Công chỉ đứng sau giật dây, kích động.

Việc bắt giữ, khởi tố nhóm đối tượng, nhất là đối tượng chủ mưu, cầm đầu đã góp phần ổn định tình hình ANTT trên địa bàn, tuyệt đối không để hình thành các băng, ổ nhóm đối tượng phạm tội hoạt động trên địa bàn. Củng cố thêm niềm tin của quần chúng nhân dân đối với lực lượng Công an.

Trung tá Nguyễn Văn Thủy, Đội trưởng Đội Hình sự Công an huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La cho rằng: Để đảm bảo ANTT trên địa bàn, nhất là xử lý triệt để tình hình gây rối trật tự công cộng, không để các đối tượng tụ tập thành nhóm ngang nhiên lộng hành thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật thì lực lượng CSHS Công an huyện Mai Sơn thời gian tới sẽ tiến hành những biện pháp công tác gì?

Với quyết tâm cao của lực lượng Công an huyện Mai Sơn trong việc xử lý nghiêm minh, dứt điểm các vụ việc vi phạm pháp luật về hình sự trên địa bàn, người dân có cơ sở để hi vọng về một môi trường sống an toàn và hoàn toàn có thể yên tâm khi đi lại, làm việc, vui chơi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Phong trào thi đua Ba nhất – Quyết tâm từ Công an cơ sở

Phong trào thi đua Ba nhất – Quyết tâm từ Công an cơ sở

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Trong không khí phấn khởi, tin tưởng hướng về thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, phong trào thi đua “Ba nhất”: kỷ luật nhất, trung thành nhất, gần dân nhất do Bộ Công an phát động đang được triển khai sâu rộng trong toàn lực lượng Công an nhân dân.

Đột phá trong công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế

Đột phá trong công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Trong dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XIV đã nhấn mạnh: Đối ngoại đã phát huy tích cực, hiệu quả vai trò tiên phong, góp phần duy trì, củng cố môi trường hòa bình, ổn định, mở ra cục diện mới chưa từng có cho phát triển đất nước. Đặt trong bối cảnh 5 năm vừa qua, tình hình thế giới, khu vực có nhiều tác động đến Việt Nam, nhất là sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, vì vậy những dấu ấn mang tính lịch sử của công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế trong nhiệm kỳ Đại hội XIII đã có những đóng góp rất quan trọng vào những thành công chung của đất nước. Để thích ứng, phù hợp với giai đoạn phát triển mới của đất nước, dự thảo văn kiện của Đại hội XIV đã có một số điều chỉnh, bổ sung quan trọng về nội dung đối ngoại, với nhiều quan điểm chỉ đạo mang tính đột phá về đối ngoại, hội nhập quốc tế.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (19/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (19/1)

Điểm tin 19/01/2026

(ANTV) - Khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng: Hội tụ niềm tin và khát vọng; Lực lượng CAND chủ động kiến tạo phát triển, tạo nền tảng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng; Bảo vệ Đại hội XIV của Đảng trên không gian mạng - là những bài viết nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay (19/1).

Lực lượng 141 tuần tra khép kín địa bàn, giữ vững an ninh an toàn Đại hội Đảng

Lực lượng 141 tuần tra khép kín địa bàn, giữ vững an ninh an toàn Đại hội Đảng

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, tại Thủ đô Hà Nội nói riêng và các tỉnh, thành phố trên cả nước nói chung, công tác bảo đảm an ninh, an toàn đang được triển khai đồng bộ, góp phần quan trọng vào thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Được mệnh danh là “Lá chắn thép” trên các tuyến phố Thủ đô, lực lượng 141, Công an thành phố Hà Nội tiếp tục giữ vững sứ mệnh: Thức cho dân ngủ, giữ bình yên cho cuộc sống. Trong sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, các tổ công tác 141 vẫn ngày đêm tuần tra, kiểm soát với quyết tâm cao nhất.

Vững niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng

Vững niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang ý nghĩa bước ngoặt, là dấu mốc đặc biệt trong quá trình phát triển đất nước; là dịp quan trọng để đánh giá, tổng kết 40 năm kể từ khi tiến hành công cuộc đổi mới và 5 năm nhiệm kỳ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII (2021-2026) để từ đó đưa ra những mục tiêu, phương hướng phát triển toàn diện trong tất cả các lĩnh vực trong kỷ nguyên mới của dân tộc Việt Nam.

Xem thêm