(ANTV) - Sữa giả, kém chất lượng rõ ràng sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng thông thường. Thế nhưng đối với những người có sức khỏe yếu như bị tiểu đường, suy thận, trẻ sinh non, hay phụ nữ mang thai….thì quả thực, hệ quả đối với sức khỏe lại càng khủng khiếp hơn. Đông đảo các ý kiến cư dân mạng (CDM) cho rằng: chỉ vì lợi nhuận, các đối tượng đã sản xuất ra hàng trăm nhãn hiệu sữa, hàng triệu hộp sữa đã được người tiêu dùng mua và sử dụng trong 1 khoảng thời gian. Đây không chỉ gian lận mà đó còn là tội ác đối với sức khỏe người tiêu dùng.
Phẫn nộ, bức xúc…là cảm xúc được chia sẻ nhiều nhất trên mạng xã hội trong những giờ vừa qua…khi thông tin về một đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả với số lượng cực lớn trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận được công bố…
573 loại sữa bột giả được Công ty CP Dược quốc tế Rance Pharma và Công ty CP Dược dinh dưỡng Hacofood Group để sản xuất và tung ra thị trường từ tháng 8/2021.
Gần 500 tỷ đồng là số tiền các đối tượng đã thu lợi bất chính. Những con số khiến nhiều ý kiến CDM phải ngỡ ngàng.
Hiện, Cơ quan điều tra Bộ Công an đã khởi tố 8 người trong đường dây này về tội Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm và Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.
Kết quả điều tra ban đầu cho thấy: Các thành phần công bố trong sữa có như chiết xuất tổ yến, đông trùng hạ thảo, bột mắc ca, bột óc chó
Song thực tế bên trong chỉ là hỗn hợp bột rẻ tiền, một vài chất phụ gia không xác định và chất lượng thực tế chỉ đạt dưới 70% chỉ tiêu công bố.
Nhiều ý kiến CDM cũng đã thẳng thắn cho rằng: Đây là một tội ác cần phải được xử lý nghiêm.
Tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng ngày 1 diễn biến phức tạp. Trong đó trên thị trường cũng xuất hiện nhiều loại sữa bị làm giả….
Năm 2024, lực lượng chức năng cũng đã phát hiện 1 nhóm đối tượng mở xưởng sản xuất tại Bình Dương để làm sữa bột giả các thương hiệu sữa nổi tiếng trên thế giới, thu giữ hơn 7.500 lon sữa các loại chuẩn bị tung ra thị trường.
Trước đó, các đối tượng đã bán sữa bột giả trên sàn thương mại điện tử, thông qua các công ty giao nhận nhanh để chuyển hàng.
Vấn đề về việc thiết lập 1 hệ thống giám sát và kiểm soát hàng hóa đang được nhiều ý kiến CDM đặt ra.
Kịp thời ngăn chặn các lỗ hổng để ngăn chặn các đối tượng sản xuất, buôn bán hàng giả lợi dụng. Tăng nặng chế tài xử lý…để thực sự đủ sức răn đe…Và người tiêu dùng cần thông minh khi chọn mua thực phẩm từ các nguồn chính thống.
(ANTV) - Cuối năm – thời điểm khép lại một chặng đường lao động bền bỉ và mở ra những kỳ vọng mới. Giữa nhịp sống sôi động tại các khu công nghiệp, hàng triệu công nhân, người lao động vẫn ngày ngày cần mẫn, đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp và nền kinh tế. Ở họ, bên cạnh những nỗ lực không ngừng, là những mong mỏi rất đỗi chân thành về việc làm, thu nhập và cơ hội vươn lên bằng chính đôi tay lao động.
(ANTV) - Trong bối cảnh ngành sản xuất nông nghiệp và nguồn cung hàng hóa đang áp lực bảo đảm đủ nguồn thực phẩm phục vụ thị trường cuối năm và Tết Nguyên đán do ảnh hưởng bởi thời tiết diễn biến bất thường đang đặt ra yêu cầu cao đối với công tác điều hành.
(ANTV) - Ngay từ đầu tháng 1/2026, ngành du lịch TP.HCM đã chủ động phối hợp cùng cộng đồng doanh nghiệp lữ hành, lưu trú xây dựng kế hoạch đón khách dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Từ ngày 1/1/2026, lệ phí đăng ký và cấp biển số ô tô tại TP.HCM chính thức giảm từ 20 triệu đồng xuống còn 14 triệu đồng, giảm 6 triệu đồng so với trước đây. Chính sách này nhận được sự đồng thuận cao của người dân và doanh nghiệp.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trịnh Phan Thiên, trú tại xã Lạc Đạo, huyện Văn Lâm, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua phát hành trái phiếu.
(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều mô hình PCCC phù hợp với thực tế, như “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và “Nhà tôi có bình chữa cháy”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Thị Nga Mi (SN 1988, trú phường Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, trong đó vai trò nòng cốt là lực CAND. Triển khai thực hiện nhiệm vụ này, Sáng nay 14/1, tại các địa điểm dự kiến diễn ra Đại hội, Công an TP Hà Nội đã tổ diễn tập phương án bảo vệ với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng cho mọi tình huống.
(ANTV) - Trưởng Ban Đối ngoại Đảng Cộng sản Ấn Độ Marxist ca ngợi ý nghĩa, tầm vóc của Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, cũng như những định hướng lớn của Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.
(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII, có thể thấy một chuyển động quan trọng: Văn hóa không còn được xem như “phần việc đi sau” của phát triển, mà ngày càng được khẳng định là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và sức mạnh mềm của quốc gia.