Thứ Năm, 01/06/2023 11:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tái diễn thủ đoạn lừa đảo "mua hàng trả lại tiền" tại vùng quê

BT

(ANTV) - Chiêu trò “mua hàng trả lại tiền” không còn mới nhưng với thủ đoạn tinh vi, các đối tượng thường hướng tới người cao tuổi để phát giấy mời. Hậu quả là các nạn nhân mua phải sản phẩm kém chất lượng, thậm chí không dùng được, trong khi số tiền bỏ ra gấp nhiều lần so với giá trị thực.

Mặc dù nhóm người bán hàng đã "cao chạy xa bay", nhưng những người phụ nữ lao động nghèo vẫn ngồi hi vọng chờ trả lại hàng lấy lại tiền.

Bà Nguyễn Thị Phương, xã Nghĩa Dõng, TP Quảng Ngãi cho biết: Bà con khổ thì thấy nó trả lại nên ham mua rồi nó trả lại. Cứ mua thì trả lại. Chính cô là người làm thuê làm mướn cũng 600, 700 nghìn.

Nhiều người dân lao động, đi chợ được nhận giấy mới đến một nhà hàng ở TP Quảng Ngãi dự lễ trải nghiệm sản phẩm và được nhận quà. Tại đây nhóm người của Công ty TNHH Thương mại và đầu tư Việt Anh giới thiệu sản phẩm và bán chai nước mắm, bột ngọt, người dân mua hàng thì trả tiền lại.

Nhóm này tiếp tục đưa các sản phẩm có giá trị cao như nồi cơm với giá gần 4 triệu đồng. Được tặng quà miễn phí, lại được mua quà không mất tiền, nhiều người sẵn sàng bỏ ra vài triệu đồng để mua. Thậm chí, có người không đủ tiền liền vay mượn mọi người xung quanh để mua hàng.

Bà Ngô Thị Việt - phường Nguyễn Nghiêm, TP Quảng Ngãi chia sẻ: Nó nói thử rồi trả tiền lại. Nếu ai có quyết tâm mà mua thì nó trả tiền lại. Nó lừa nhiều người lắm. Có người 7 triệu, 10 triêu.

Sau khi lừa nhiều người mua hàng, các đối tượng trên lén bỏ trốn. Chiều trò "mua hàng trả lại tiền" dù không còn mới nhưng nhiều người nhẹ dạ cả tin vẫn "sập bẫy". Nếu trước đây, các nhóm này ngang nhiên hoạt động tại các nhà văn hóa thôn, xóm, thì giờ đây, để qua mặt chính quyền địa phương, họ thường xuyên thuê các nhà hàng, khách sạn, mượn nhà dân hoặc góc chợ để tổ chức.

Khuyến cáo người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, không nên đến tham dự và mua hàng theo các chương trình này.khi phát hiện các nhóm người, tổ chức có dấu hiệu lừa đảo cần báo ngay chính quyền địa phương và cơ quan chức năng để ngăn chặn và xử lý kịp thời./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mở điểm cấp tài khoản định danh điện tử ngay tại sân bay Nội Bài

Mở điểm cấp tài khoản định danh điện tử ngay tại sân bay Nội Bài

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Với 2 hệ thống cấp tài khoản định danh điện tử mức 2 được triển khai lắp đặt tại sân bay Nội Bài, Bộ Công an và Công an TP Hà Nội dự kiến cấp cho khoảng 2.000-3.000 cán bộ nhà ga và khách đi máy bay. Hoạt động này nhằm đẩy nhanh tiến độ phủ kín cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn TP Hà Nội cũng như công dân cả nước.

Phát huy hiệu quả dân vận khéo tại địa bàn cơ sở

Phát huy hiệu quả dân vận khéo tại địa bàn cơ sở

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Tại Hà Nội, mô hình dân vận khéo của Công an phường Gia Thụy, quận Long Biên đã tạo sự đồng thuận cao của nhân dân trong công tác giải phóng mặt bằng, không để nảy sinh bức xúc dẫn đến khiếu kiện phức tạp. Từ đó góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Trẻ em thiếu chỗ chơi còn công viên thì... bỏ hoang

Trẻ em thiếu chỗ chơi còn công viên thì... bỏ hoang

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Mỗi khi hè về, các em học sinh lại háo hức vì sẽ có chuỗi ngày dài vui chơi, giải trí. Song, các con chơi ở đâu, chơi gì cho an toàn, bổ ích, tránh được tai nạn, thương tích là điều mà phụ huynh lo lắng, bởi sân chơi dành riêng cho trẻ em trên địa bàn Hà Nội vẫn chưa thể đáp ứng nhu cầu. Trong khi đó, một thực trạng đáng buồn đang diễn ra đó là nhiều công viên ở Hà Nội đang bị bỏ hoang một cách lãng phí hoặc không được bảo trì để phục vụ nhu cầu vui chơi của người dân nói chung và trẻ em nói riêng.

Xây dựng huyện Nam Đàn điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Xây dựng huyện Nam Đàn điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Chính trị 01/06/2023

(ANTV) - Nam Đàn là quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, với nhiều di tích và danh thắng nổi tiếng, thu hút đông đảo du khách gần xa. Do vậy, Công an tỉnh Nghệ An đã lựa chọn Nam Đàn là 1 trong 4 đơn vị cấp huyện xây dựng điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đây là nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Công an trên quê hương Bác trong năm 2023.

Du lịch hè bước vào mùa cao điểm

Du lịch hè bước vào mùa cao điểm

Kinh tế 01/06/2023

(ANTV) - Mùa du lịch hè sẽ thường diễn ra từ cuối tháng 5 cho đến tháng 8 hàng năm, trước khi các em học sinh lại bước vào năm học mới. Du lịch hè năm này được dự đoán tiếp tục bùng nổ ở cả thị trường nội địa và quốc tế. Đón đầu “mùa vàng” du lịch, từ nhiều tháng nay, các địa phương đã sẵn sàng sản phẩm hấp dẫn, đa dạng. Các đơn vị lữ hành cơ bản đã hoàn thành khoảng 70-80% kế hoạch kinh doanh. Ghi nhận tại Hải Phòng.

Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em

Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Thời gian qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em luôn được Đảng, Nhà nước, các cơ quan, tổ chức cho đến trực tiếp là các gia đình đặc biệt quan tâm, chăm lo cho các em. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ em được thực hiện, hưởng các quyền mà Công ước Quốc tế về Quyền Trẻ em và pháp luật Việt Nam quy định.

Xem thêm