Thứ Năm, 22/01/2026 13:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tạm giữ hình sự đối tượng sát hại cô gái tại chợ đầu mối Thủ Đức

(ANTV) - Ngày 2/10, Công an TP Thủ Đức TP.HCM đang tạm giữ Nguyễn Thị Dung, 39 tuổi, ngụ quận 12, TP.HCM để điều tra về hành vi “Giết người”.

Nạn nhân nữ, 26 tuổi, làm nghề buôn bán rau trong chợ đầu mối nông sản Thủ Đức (phường Tam Bình, TP Thủ Đức, TP.HCM).

Trước đó, trưa 30/9, nạn nhân điều khiển xe máy chở Nguyễn Thị Dung vào bãi xe trong chợ đầu mối nông sản Thủ Đức nói chuyện rồi xảy ra cãi vã. Sau đó, bà Dung lấy hung khí tấn công liên tiếp khiến nạn nhân nằm gục tại chỗ.

Gây án xong, nghi phạm lấy điện thoại, vàng trang sức và 15 triệu đồng của nạn nhân rồi lên xe máy rời đi.

Nhận tin báo từ người dân, công an TP Thủ Đức đã có mặt khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera và lấy lời khai những người liên quan để làm rõ. Khoảng 2 giờ sau, bà Dung bị các trinh sát bắt giữ khi đang lẩn trốn tại căn nhà ở phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức.

Tại cơ quan điều tra, hung thủ khai nhận do có mâu thuẫn tiền bạc với nạn nhân nên đã ra tay sát hại.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

TP.HCM phát hiện thêm 1 trường hợp mắc đậu mùa khỉ

HCDC – Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, vừa ghi nhận thêm 01 bệnh nhân mắc bệnh Đậu mùa khỉ cư trú tại TP.HCM. Như vậy tính đến nay, Thành phố đã ghi nhận 04 trường hợp mắc Đậu mùa khỉ trong tổng số 5 trường hợp của cả nước.

Bệnh nhân nam, 34 tuổi được phát hiện đậu mùa khỉ tại bệnh viện Da liễu TP.HCM. Sau khi có kết quả mắc đậu mùa khỉ, HCDC đã tiến hành điều tra tiền sử đi lại, lập danh sách người tiếp xúc gần với bệnh nhân. Theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân thường trú tại huyện Bình Chánh, chưa ghi nhận yếu tố tiếp xúc người nước ngoài hoặc đi nước ngoài trong thời gian gần đây. Theo kết quả giám sát của HCDC, những người tiếp xúc gần với người bệnh này hiện sức khỏe bình thường, chưa ghi nhận dấu hiệu mắc bệnh.

Tại Việt Nam, Đậu mùa khỉ là bệnh truyền nhiễm nhóm B. Ngay từ khi phát hiện ca Đậu mùa khỉ đầu tiên xâm nhập từ nước ngoài, ngành y tế đã có phương án giám sát bệnh trên các cơ sở y tế của cả nước.

Tính đến 02/10, Việt Nam đã ghi nhận 5 trường hợp mắc bệnh Đậu mùa khỉ. Ngành Y tế khuyến cáo người dân nếu phát hiện bản thân hoặc người xung quanh có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh Đầu mùa khỉ cần đến ngay các cơ sở y tế để được tư vấn, chẩn đoán và điều trị đúng.

Người bệnh đồng thời cũng cần phối hợp truyền thông cho những người tiếp xúc gần với mình để phát hiện sớm triệu chứng bệnh và ngăn chặn sự lây lan.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Tại Tiểu khu 7, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La, ngày 20/1, Phòng Nghiệp vụ BĐBP tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc bắt giữ 2 đối tượng là Mùa A Vàng và Mùa A Chống Khua, cùng trú tại bản Khò Hồng, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

 Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với phương châm gần dân, hiểu dân, lực lượng Công an cơ sở tại xã Khâm Đức, thành phố Đà Nẵng đã cùng già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng tham gia hòa giải các mâu thuẫn phát sinh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, góp phần giữ bình yên cho địa bàn miền núi. Những nỗ lực này đang từng bước mang lại hiệu quả tích cực.

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Văn hóa 22/01/2026

(ANTV) - Không gian Tết cổ truyền Việt Nam sẽ một lần nữa được đánh thức trọn vẹn giữa lòng Thủ đô khi chương trình "Happy Tết 2026" chính thức trở lại Hoàng thành Thăng Long với chủ đề “Tết là hạnh phúc”. Chương trình diễn ra từ ngày 6 đến 10/2 (tức từ 19 đến 23 tháng Chạp năm Ất Tỵ), tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thế nhưng, những ngày này, tại cảng Sa Kỳ, xã Đông Sơn (Quảng Ngãi) tấp nập tàu vận tải cập cảng để bốc xếp hàng hóa vận chuyển ra đảo Lý Sơn để phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết của người dân đặc khu.

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Tòa án quận Nara ngày 21/1 tuyên án tù chung thân đối với Tetsuya Yamagami, kẻ sát hại cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong vụ nổ súng giữa ban ngày tháng 7/2022. Mức án phù hợp với đề nghị của công tố, khép lại quá trình xét xử kéo dài hơn 3 năm rưỡi.

Xem thêm