Thứ Năm, 15/01/2026 14:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tạm giữ hình sự đối tượng sát hại cô gái tại chợ đầu mối Thủ Đức

(ANTV) - Ngày 2/10, Công an TP Thủ Đức TP.HCM đang tạm giữ Nguyễn Thị Dung, 39 tuổi, ngụ quận 12, TP.HCM để điều tra về hành vi “Giết người”.

Nạn nhân nữ, 26 tuổi, làm nghề buôn bán rau trong chợ đầu mối nông sản Thủ Đức (phường Tam Bình, TP Thủ Đức, TP.HCM).

Trước đó, trưa 30/9, nạn nhân điều khiển xe máy chở Nguyễn Thị Dung vào bãi xe trong chợ đầu mối nông sản Thủ Đức nói chuyện rồi xảy ra cãi vã. Sau đó, bà Dung lấy hung khí tấn công liên tiếp khiến nạn nhân nằm gục tại chỗ.

Gây án xong, nghi phạm lấy điện thoại, vàng trang sức và 15 triệu đồng của nạn nhân rồi lên xe máy rời đi.

Nhận tin báo từ người dân, công an TP Thủ Đức đã có mặt khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera và lấy lời khai những người liên quan để làm rõ. Khoảng 2 giờ sau, bà Dung bị các trinh sát bắt giữ khi đang lẩn trốn tại căn nhà ở phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức.

Tại cơ quan điều tra, hung thủ khai nhận do có mâu thuẫn tiền bạc với nạn nhân nên đã ra tay sát hại.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

TP.HCM phát hiện thêm 1 trường hợp mắc đậu mùa khỉ

HCDC – Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, vừa ghi nhận thêm 01 bệnh nhân mắc bệnh Đậu mùa khỉ cư trú tại TP.HCM. Như vậy tính đến nay, Thành phố đã ghi nhận 04 trường hợp mắc Đậu mùa khỉ trong tổng số 5 trường hợp của cả nước.

Bệnh nhân nam, 34 tuổi được phát hiện đậu mùa khỉ tại bệnh viện Da liễu TP.HCM. Sau khi có kết quả mắc đậu mùa khỉ, HCDC đã tiến hành điều tra tiền sử đi lại, lập danh sách người tiếp xúc gần với bệnh nhân. Theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân thường trú tại huyện Bình Chánh, chưa ghi nhận yếu tố tiếp xúc người nước ngoài hoặc đi nước ngoài trong thời gian gần đây. Theo kết quả giám sát của HCDC, những người tiếp xúc gần với người bệnh này hiện sức khỏe bình thường, chưa ghi nhận dấu hiệu mắc bệnh.

Tại Việt Nam, Đậu mùa khỉ là bệnh truyền nhiễm nhóm B. Ngay từ khi phát hiện ca Đậu mùa khỉ đầu tiên xâm nhập từ nước ngoài, ngành y tế đã có phương án giám sát bệnh trên các cơ sở y tế của cả nước.

Tính đến 02/10, Việt Nam đã ghi nhận 5 trường hợp mắc bệnh Đậu mùa khỉ. Ngành Y tế khuyến cáo người dân nếu phát hiện bản thân hoặc người xung quanh có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh Đầu mùa khỉ cần đến ngay các cơ sở y tế để được tư vấn, chẩn đoán và điều trị đúng.

Người bệnh đồng thời cũng cần phối hợp truyền thông cho những người tiếp xúc gần với mình để phát hiện sớm triệu chứng bệnh và ngăn chặn sự lây lan.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại trong kỷ nguyên số

Xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại trong kỷ nguyên số

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng Công an nhân dân ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Đường dây hô biến hàng tấn mỹ phẩm giả thành hàng xách tay, chính hãng

Đường dây hô biến hàng tấn mỹ phẩm giả thành hàng xách tay, chính hãng

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Một đường dây buôn bán mỹ phẩm giả với quy mô lớn, hoạt động tinh vi trên không gian mạng đã bị Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công an TP. Hà Nội và Công an tỉnh Ninh Bình đấu tranh, triệt phá thành công. Vụ việc liên quan đến 3 đối tượng và hơn 25 tấn mỹ phẩm giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bị thu giữ.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 15/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Lê Minh Vũ, trú phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam.

 Kỷ luật - Nền tảng xây dựng Công an chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Kỷ luật - Nền tảng xây dựng Công an chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, trước hết phải bắt đầu từ kỷ luật, kỷ cương. Nhận thức rõ điều đó, Công an trên toàn quốc đã triển khai sâu rộng đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề “Kỷ luật nhất” trong toàn lực lượng, tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, chiến sĩ.

Phát hiện thanh niên rao bán súng đồ chơi nguy hiểm

Phát hiện thanh niên rao bán súng đồ chơi nguy hiểm

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Qua công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng thành phố Hải Phòng phát hiện một đối tượng sinh năm 1989, trú tại phường An Biên, sử dụng mạng xã hội Facebook và Zalo để rao bán nhiều loại đồ chơi nguy hiểm như súng bắn đạn nhựa, súng bắn đạn bi cho người có nhu cầu.

Hàn Quốc đặt mục tiêu vào top 4 xuất khẩu vũ khí toàn cầu

Hàn Quốc đặt mục tiêu vào top 4 xuất khẩu vũ khí toàn cầu

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Hàn Quốc đang đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường và chủng loại vũ khí xuất khẩu, trong bối cảnh kim ngạch bán ra các hệ thống vũ khí chủ lực như pháo tự hành K9 và xe tăng chiến đấu K2 tăng mạnh, hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia xuất khẩu quốc phòng lớn thứ tư thế giới vào năm 2030.

Bắt tạm giam đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Bắt tạm giam đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Minh Vũ, 58 tuổi, trú tại tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Đức: Tấn công bằng dao khiến 2 người bị thương

Đức: Tấn công bằng dao khiến 2 người bị thương

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Một vụ tấn công bằng dao kinh hoàng đã xảy ra hôm qua tại thành phố Ulm, miền Nam nước Đức, khiến 2 nhân viên của một trung tâm thương mại bị thương nặng. Nghi phạm đã bị cảnh sát nổ súng khống chế trong cuộc truy đuổi ngay sau đó.

Xem thêm