(ANTV) - Chiều 4/10, tại họp báo Bộ Công an, đại diện các cục nghiệp vụ của Bộ đã thông tin về tiến độ điều tra vụ án xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn cây xanh Công Minh (Công ty Công Minh), vụ án Tập đoàn Phúc Sơn, vụ Tập đoàn Thuận An và vụ án liên quan đến dự án Sài Gòn Đại Ninh.
Tại họp báo, đại diện Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an cho biết ngày 8/5/2024, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, đưa và nhận hối lộ” xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn cây xanh Công Minh và các tỉnh, thành phố. Đến nay vụ án chưa khởi tố bị can. Về kết quả điều tra, Cơ quan An ninh điều tra xác định Công ty Công Minh đã thông đồng với các chủ đầu tư để được tham gia vào việc xây dựng giá gói thầu từ giai đoạn lập dự án, sau khi giá hợp đồng được phê duyệt, Công ty Công Minh sẽ được chỉ định trúng thầu hoặc sử dụng các pháp nhân khác trong hệ thống của Công ty Công Minh tham gia đấu thầu và được trúng thầu. Kết quả rà soát cho thấy có khoảng 50 công ty thuộc hệ sinh thái của Công ty Công Minh tham gia đấu thầu trên 600 gói thầu tại nhiều địa phương, tổng trị giá hơn 3.500 tỷ đồng; đã được thanh toán 3.000 tỷ đồng. Đối với vụ án tại Tập đoàn Phúc Sơn, Cục CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu đã khởi tố 26 bị can.
Đại diện Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an cũng cho biết, Bộ thu giữ hơn 300 tỷ đồng, 2 triệu USD, 500 lượng vàng, hơn 1.000 "sổ đỏ" của các bị can liên quan vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn. Đối với vụ án Tập đoàn Thuận An, Bộ Công an đã khởi tố 8 bị can về 5 tội danh, trong đó có tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ...Riêng vụ án liên quan đến dự án Sài Gòn - Đại Ninh, CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu đã khởi tố 8 bị can và đang tiếp tục điều tra, rà soát những người có liên quan, trên tinh thần xử lý nghiêm. Đây đều là những vụ án lớn, rất phức tạp nhưng Cục CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu đang tập trung lực lượng khẩn trương điều tra và sẽ sớm kết luận điều tra vụ án.
Giữ nguyên mức xử phạt vi phạm nồng độ cồn như Nghị định 100
Cũng tại cuộc họp báo chiều 4/10, Thiếu tướng Nguyễn Văn Mừng, Phó Cục trưởng Cục CSGT, Bộ Công an cho biết: Về dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính liên quan đến giao thông, đến nay, Bộ Công an giao cho Cục CSGT công bố xin ý kiến của nhân dân, các bộ, ngành, nhà khoa học. Quan điểm là giữ nguyên mức xử phạt vi phạm nồng độ cồn và mũ bảo hiểm như Nghị định 100.
Theo đại diện Cục CSGT, việc tăng cường và quyết liệt, nghiêm minh trong xử lý vi phạm mũ bảo hiểm, nồng độ cồn của các lái xe trong thời gian qua đã đạt được kết quả rất lớn, được dư luận nhân dân đồng tình ủng hộ.
Tuy nhiên, đây mới là những thành quả bước đầu và phía trước còn rất nhiều việc phải làm để duy trì và giữ vững những kết quả này, góp phần đảm bảo hơn nữa TTATGT, phòng, chống và kéo giảm tai nạn, ùn tắc. Chính vì vậy, theo Phó Cục trưởng Cục CSGT, việc giữ nguyên mức xử phạt vi phạm liên quan đến nồng độ cồn, mũ bảo hiểm như Nghị định 100 là hoàn toàn cần thiết, phù hợp.
(ANTV) - Mỗi mùa thi đến, đặc biệt là kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 - một trong những kỳ thi quan trọng đầu đời của học sinh - đều thu hút sự quan tâm lớn từ phụ huynh, học sinh và cả cộng đồng mạng. Khi Sở GD-ĐT các địa phương đồng loạt công bố điểm thi, trên khắp các trang mạng xã hội là những bài viết chia sẻ trạng thái, cảm xúc và những câu chuyện đằng sau mỗi thông báo về kết quả thi.
(ANTV) - Mùa mưa bão ở Hà Nội thường bắt đầu từ khoảng tháng 6 đến cuối tháng 9 hàng năm, kéo theo những trận mưa lớn dài ngày, tình trạng lũ trên các tuyến sông, đặc biệt là sông Hồng và sông Đuống có chiều hướng lên cao. Trong bối cảnh khí hậu biến đổi ngày càng bất thường, mưa lớn kéo dài, việc bảo đảm ATGT đường thủy trở thành nhiệm vụ cấp thiết, đặt trọng trách lớn lên vai lực lượng CSGT đường thủy.
(ANTV) - Một nha sĩ tại Ấn Độ vừa lập kỷ lục Guinness thế nhưng lại không liên quan đến cái răng nào. Ông sở hữu bộ sưu tập máy ảnh lớn nhất thế giới.
(ANTV) - Trong 6 tháng đầu năm 2025, Công an TP HCM đã làm tốt công tác bảo đảm ANTT, bảo vệ các sự kiện chính trị quan trọng, các dịp lễ lớn diễn ra trên địa bàn. Trong đó có những đóng góp quan trọng của lực lượng 363 Công an thành phố.
(ANTV) - Liên quan đến vụ việc một đối tượng rút súng đe dọa tài xế trên đèo Đá Trắng, hôm nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La cho biết đã tạm giữ các đối tượng liên quan cùng các tang vật.
(ANTV) - Ngày 5/7, trên mạng xã hội chia sẻ clip một bé trai chân bị xích bằng xích sắt, tay bị trói sau xe máy và bị một người đàn ông lái xe máy kéo lê trên đường. Sự việc được cho là xảy ra tại phường Bạch Đằng (TP Hải Phòng).
(ANTV) - Ngày 6/7, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP HCM lập hồ sơ xử lý 3 cơ sở tại khu dân cư Bến Lức, phường Bình Đông, TP. HCM chế biến hoa chuối ngâm hóa chất độc hại.
(ANTV) - Đây là thời điểm có những sự thay đổi rất lớn trong các chính sách về thuế. Vì thế, các chủ hộ kinh doanh cũng gặp không ít khó khăn khi chuyển từ thuế khoán sang hoá đơn điện tử. Lợi dụng điều này, các đối tượng lừa đảo đã giả mạo cơ quan thuế liên hệ với người dân, yêu cầu nộp tiền, cung cấp thông tin cá nhân hoặc thực hiện các giao dịch trái phép. Điều này không chỉ gây thiệt hại về tài chính mà còn làm mất niềm tin của người dân vào cơ quan nhà nước, tạo ra những lo ngại về an ninh và trật tự xã hội.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 104 về tăng cường hiệu quả điều hành chính sách tiền tệ, chính sách tài khóa và tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm.
(ANTV) - Sau kỳ thi các cấp, mùa du lịch hè bước vào cao điểm. Nhu cầu đi lại tăng vọt, Giá vé máy bay nội địa dịp hè năm nay tăng rõ rệt so với đầu mùa, có chặng vọt ngang ngửa thậm chí nhỉnh hơn vé quốc tế.