Thứ Năm, 18/06/2026 12:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Triệt phá chuyên án ma túy cực lớn, thu 180kg

(ANTV) - Một chuyên án ma túy cực lớn vừa được triệt phá thu giữ 180kg tang vật trong đó có loại ma túy 'nước vui', thuốc lắc và các loại ma túy tổng hợp. Mất nửa năm điều tra, Công an tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng Công an TP.HCM và Bộ Công an triệt phá thành công.

 Cuối tháng 12/2022, qua công tác nắm tình hình tội phạm trên địa bàn tỉnh, Công an tỉnh Tây Ninh đã phát hiện nhóm đối tượng có biểu hiện hoạt động mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn, quy mô liên tỉnh, xuyên quốc gia, móc nối với các đối tượng ở nước ngoài để đưa ma túy vào Việt Nam tiêu thụ.

Ngay sau đó, Công an tỉnh Tây Ninh đã xác lập chuyên án, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, Công an TP.HCM đấu tranh, làm rõ từng thành viên trong đường dây tội phạm trên. 

Sau hơn 6 tháng theo dõi, đeo bám các đối tượng, Công an Tây Ninh phối hợp các đơn vị đã tiến hành bắt đột kích các điểm ở Tây Ninh và Thành phố Hồ Chí Minh lần lượt bắt giữ 6 đối tượng liên quan.

Đồng thời cảnh sát cũng thu giữ được nhiều tang vật gồm: 114kg Ketamine, 68 bánh heroin, 25.000 viên thuốc lắc, 12kg Methamphetamine, 2kg nước vui, 3 xe máy, 1 xe ôtô… Tổng số ma túy thu giữ là 180kg.

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Tây Ninh

 Kịp thời quan tâm động viên các các bộ chiến sỹ tham gia chuyên án, hôm qua 29/5/2023, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an có Thư khen gửi Công an tỉnh Tây Ninh trong việc phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, Công an TP. Hồ Chí Minh và một số đơn vị liên quan triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy từ Campuchia về Việt Nam tiêu thụ. Thư khen nêu rõ:

Lãnh đạo Bộ Công an được báo cáo: ngày 24/5, Công an tỉnh Tây Ninh chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an TP.HCM và một số đơn vị liên quan đấu tranh chuyên án, triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ Campuchia về Việt Nam tiêu thụ. Lực lượng chức năng đã bắt giữ 6 đối tượng, thu giữ 114kg ketamine, 68 bánh heroin, 25.000 viên thuốc lắc, 12kg methamphetamine, 2kg nước vui, 3 xe mô tô, 1 xe ô tô cùng nhiều vật chứng khác.

Đây là chiến công đặc biệt xuất sắc, là gương điển hình trong triển khai chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về thực hiện Phương án số 02/PA- BCA-C04 ngày 9/8/2021 của Bộ Công an về phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy trên các tuyến trọng điểm. Kết quả đấu tranh chuyên án đã thể hiện tính chủ động, sự quyết tâm và tinh thần trách nhiệm cao của Công an tỉnh Tây Ninh, nhất là Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Tây Ninh; phản ánh công tác hiệp đồng chiến đấu tích cực, hiệu quả giữa Công an tỉnh Tây Ninh với các đơn vị nghiệp vụ thuộc cơ quan Bộ, công an các địa phương và các đơn vị liên quan, góp phần ngăn chặn nguồn cung ma túy từ nước ngoài vào Việt Nam, răn đe, phòng ngừa tội phạm và củng cố niềm tin của nhân dân đối với lực lượng Công an nhân dân.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, đồng chí Thứ trưởng ghi nhận, biểu dương thành tích của các đồng chí. Đề nghị Công an tỉnh Tây Ninh tiếp tục phối hợp với công an các đơn vị, địa phương liên quan khẩn trương điều tra, mở rộng vụ án, củng cố tài liệu, chứng cứ đề nghị truy tố đối tượng theo quy định pháp luật. Mong các đồng chí phát huy kết quả đạt được, lập nhiều chiến công, thành tích xuất sắc hơn nữa trong công tác và chiến đấu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nắng nóng cực đoan trở thành thách thức lớn tại World Cup 2026

Nắng nóng cực đoan trở thành thách thức lớn tại World Cup 2026

Thế giới 18/06/2026

(ANTV) - Vòng chung kết World Cup 2026 đang phải đối mặt với một thử thách phi thể thao nhưng vô cùng nghiêm trọng - thời tiết cực đoan. Các nghiên cứu khí hậu mới nhất cảnh báo đây có thể là kỳ World Cup nóng nhất trong lịch sử, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và phong độ của các cầu thủ.

Iran đã ký điện tử Bản ghi nhớ với Mỹ

Iran đã ký điện tử Bản ghi nhớ với Mỹ

Thế giới 18/06/2026

(ANTV) - Ngày 17/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran, ông Esmaeil Baghaei, xác nhận Bản ghi nhớ (MoU) giữa nước này và Mỹ đã được ký dưới hình thức điện tử và tên lửa của Iran chỉ được chế tạo để phóng đi chứ không phải để thương lượng.

Fed giữ nguyên lãi suất

Fed giữ nguyên lãi suất

Thế giới 18/06/2026

(ANTV) - Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa kết thúc cuộc họp chính sách đầu tiên dưới sự điều hành của tân Chủ tịch Kevin Warsh. Quyết định không điều chỉnh lãi suất lần này không nằm ngoài dự đoán của thị trường, song bản tuyên bố chính sách đi kèm lại mang đến những thay đổi lớn mang tính bước ngoặt.

NATO và bước chuyển dịch tài chính

NATO và bước chuyển dịch tài chính

Thế giới 18/06/2026

(ANTV) - Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO Mark Rutte vừa thông báo các đồng minh châu Âu và Canada đã tăng chi tiêu quốc phòng thêm hơn 90 tỷ đô la Mỹ. Động thái này diễn ra trong bối cảnh chính quyền Mỹ có kế hoạch điều chỉnh các khoản đóng góp quân sự trong liên minh.

Xem thêm