Chủ Nhật, 19/07/2026 20:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Triệt phá chuyên án ma túy cực lớn, thu 180kg

(ANTV) - Một chuyên án ma túy cực lớn vừa được triệt phá thu giữ 180kg tang vật trong đó có loại ma túy 'nước vui', thuốc lắc và các loại ma túy tổng hợp. Mất nửa năm điều tra, Công an tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng Công an TP.HCM và Bộ Công an triệt phá thành công.

 Cuối tháng 12/2022, qua công tác nắm tình hình tội phạm trên địa bàn tỉnh, Công an tỉnh Tây Ninh đã phát hiện nhóm đối tượng có biểu hiện hoạt động mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn, quy mô liên tỉnh, xuyên quốc gia, móc nối với các đối tượng ở nước ngoài để đưa ma túy vào Việt Nam tiêu thụ.

Ngay sau đó, Công an tỉnh Tây Ninh đã xác lập chuyên án, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, Công an TP.HCM đấu tranh, làm rõ từng thành viên trong đường dây tội phạm trên. 

Sau hơn 6 tháng theo dõi, đeo bám các đối tượng, Công an Tây Ninh phối hợp các đơn vị đã tiến hành bắt đột kích các điểm ở Tây Ninh và Thành phố Hồ Chí Minh lần lượt bắt giữ 6 đối tượng liên quan.

Đồng thời cảnh sát cũng thu giữ được nhiều tang vật gồm: 114kg Ketamine, 68 bánh heroin, 25.000 viên thuốc lắc, 12kg Methamphetamine, 2kg nước vui, 3 xe máy, 1 xe ôtô… Tổng số ma túy thu giữ là 180kg.

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Tây Ninh

 Kịp thời quan tâm động viên các các bộ chiến sỹ tham gia chuyên án, hôm qua 29/5/2023, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an có Thư khen gửi Công an tỉnh Tây Ninh trong việc phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, Công an TP. Hồ Chí Minh và một số đơn vị liên quan triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy từ Campuchia về Việt Nam tiêu thụ. Thư khen nêu rõ:

Lãnh đạo Bộ Công an được báo cáo: ngày 24/5, Công an tỉnh Tây Ninh chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an TP.HCM và một số đơn vị liên quan đấu tranh chuyên án, triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ Campuchia về Việt Nam tiêu thụ. Lực lượng chức năng đã bắt giữ 6 đối tượng, thu giữ 114kg ketamine, 68 bánh heroin, 25.000 viên thuốc lắc, 12kg methamphetamine, 2kg nước vui, 3 xe mô tô, 1 xe ô tô cùng nhiều vật chứng khác.

Đây là chiến công đặc biệt xuất sắc, là gương điển hình trong triển khai chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về thực hiện Phương án số 02/PA- BCA-C04 ngày 9/8/2021 của Bộ Công an về phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy trên các tuyến trọng điểm. Kết quả đấu tranh chuyên án đã thể hiện tính chủ động, sự quyết tâm và tinh thần trách nhiệm cao của Công an tỉnh Tây Ninh, nhất là Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Tây Ninh; phản ánh công tác hiệp đồng chiến đấu tích cực, hiệu quả giữa Công an tỉnh Tây Ninh với các đơn vị nghiệp vụ thuộc cơ quan Bộ, công an các địa phương và các đơn vị liên quan, góp phần ngăn chặn nguồn cung ma túy từ nước ngoài vào Việt Nam, răn đe, phòng ngừa tội phạm và củng cố niềm tin của nhân dân đối với lực lượng Công an nhân dân.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, đồng chí Thứ trưởng ghi nhận, biểu dương thành tích của các đồng chí. Đề nghị Công an tỉnh Tây Ninh tiếp tục phối hợp với công an các đơn vị, địa phương liên quan khẩn trương điều tra, mở rộng vụ án, củng cố tài liệu, chứng cứ đề nghị truy tố đối tượng theo quy định pháp luật. Mong các đồng chí phát huy kết quả đạt được, lập nhiều chiến công, thành tích xuất sắc hơn nữa trong công tác và chiến đấu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Đưa văn hóa trở thành động lực phát triển đất nước

Đưa văn hóa trở thành động lực phát triển đất nước

Xã hội 19/07/2026

(ANTV) - Sau 6 tháng triển khai, Nghị quyết 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam, nhiều chuyển biến tích cực đã bước đầu được ghi nhận. Nhận thức về vai trò của văn hóa tiếp tục được nâng lên. Một số địa phương đã chủ động xây dựng không gian sáng tạo, số hóa di sản, phát triển sản phẩm văn hóa và huy động doanh nghiệp, cộng đồng tham gia.

Séc cân nhắc ủng hộ lệnh cấm điện thoại trong trường học

Séc cân nhắc ủng hộ lệnh cấm điện thoại trong trường học

Thế giới 19/07/2026

(ANTV) - Chính phủ Séc cân nhắc ủng hộ đề xuất của Thủ tướng Andrej Babiš và Bộ trưởng Giáo dục Plaga về việc cấm sử dụng điện thoại di động trong trường học nhằm hỗ trợ môi trường học đường và khuyến khích sự tương tác xã hội tích cực hơn giữa các học sinh.

Các nước châu Phi tăng cường phối hợp ngăn chặn dịch Ebola

Các nước châu Phi tăng cường phối hợp ngăn chặn dịch Ebola

Thế giới 19/07/2026

(ANTV) - Các quốc gia thành viên Cộng đồng Phát triển nam châu Phi (SADC) đang đẩy mạnh các biện pháp phối hợp nhằm ngăn chặn sự bùng phát của dịch Ebola tại Cộng hòa Dân chủ Congo, trong bối cảnh số ca lây nhiễm tại quốc gia này đã vượt mốc 2.000 người, với 798 trường hợp tử vong đã được xác nhận.

Pháp: Độc đáo ngôi làng dê trên dãy Alps

Pháp: Độc đáo ngôi làng dê trên dãy Alps

Thế giới 19/07/2026

(ANTV) - Giữa dãy Alps hùng vĩ của nước Pháp có một ngôi làng mà "cư dân" nổi tiếng nhất không phải con người, mà là hàng trăm chú dê tự do đi lại khắp các con phố. Không chỉ trở thành biểu tượng văn hóa của địa phương, đàn dê còn góp phần tạo nên sức hút đặc biệt, biến Les Lindarets thành điểm đến độc đáo của vùng Haute-Savoie mỗi dịp hè.

Triệt phá đường dây lừa đảo hơn 3.000 người đầu tư tiền số CVX

Triệt phá đường dây lừa đảo hơn 3.000 người đầu tư tiền số CVX

Pháp luật 19/07/2026

(ANTV) - Xây dựng vỏ bọc doanh nghiệp và hệ sinh thái khởi nghiệp; thành lập chuỗi công ty cổ phần công nghệ và đầu tư, xây dựng mạng lưới đa cấp nhiều tầng; tạo lập giá trị ảo cho “đồng tiền số CVX” với kỳ vọng tăng trưởng gấp 10, thậm chí 100 lần. Đó là những thủ đoạn hết sức tinh vi đã được các đối tượng giăng ra khiến cho hơn 3.000 người trên cả nước tin tưởng, sập bẫy và góp vốn đầu tư hơn 100 tỷ đồng. Công an tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với các lực lượng đồng loạt ra quân triệt phá nhiều cơ sở trên cả nước; trong đó có trung tâm chỉ huy điều hành của đường dây tội phạm này đặt tại phường Hòa Khánh, thành phố Đà Nẵng.

Robot hình người bùng nổ tại WAIC 2026

Robot hình người bùng nổ tại WAIC 2026

Thế giới 19/07/2026

(ANTV) - Không còn dừng lại ở những thuật toán trên màn hình máy tính, trí tuệ nhân tạo đang bước ra đời thực thông qua kỷ nguyên bùng nổ của robot hình người – tâm điểm thu hút mọi ánh nhìn tại Hội nghị AI Thế giới (WAIC 2026) vừa khai mạc.

Xem thêm