Chủ Nhật, 18/01/2026 17:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt quả tang các đối tượng mua bán trái phép vật liệu nổ

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với 4 đối tượng: Nguyễn Duy Hà, sinh năm 1993 trú huyện Thọ Xuân; Trương Văn Mạnh, sinh năm 1985 trú huyện Hoằng Hoá; Lê Văn Cường, sinh năm 1985 trú huyện Thọ Xuân và Nguyễn Văn Lợi, sinh năm 1984 trú huyện Thiệu Hoá để điều tra về hành vi mua bán trái phép vật liệu nổ.

Trước đó, tối ngày 18/3/2025, cơ quan công an đã phát hiện, bắt quả Hà và Mạnh đang thực hiện hành vi mua bán vật liệu nổ. Tại chỗ, lực lượng công an đã thu giữ 148 vật hình trụ tròn bằng kim loại (nghi là kíp nổ) và khoảng 38 kg thỏi trụ tròn màu nâu (nghi là thuốc nổ).

Tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, Cơ quan an ninh điều tra đã triệu tập và làm việc với Cường và Lợi. Các đối tượng khai nhận: Lợi dụng việc là công nhân tại các mỏ đá, Lợi đã lấy trộm kíp nổ và thuốc nổ từ nơi làm việc, sau đó bán cho Cường để lấy tiền tiêu xài. Về phía Cường, sau khi mua thuốc nổ của Lợi đã bán lại cho Hà; khi Hà đang bán cho Mạnh thì bị phát hiện bắt giữ.

Vụ tài xế dùng điện thoại khi lái xe giường nằm: Phương tiện đã hết hạn đăng kiểm

Đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ cao tốc số 4 đã làm việc với tài xế vừa lái ô tô vừa dùng điện thoại.

Trước đó, clip trên mạng xã hội phản ánh về trường hợp tài xế điều khiển ô tô BKS 38B-012.14, vừa lái xe vừa dùng điện thoại. Tiếp nhận thông tin, Đội 4 đã cử cán bộ, chiến sỹ đến Công an xã Sơn Tây (huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) để làm việc với lái xe và chủ xe doanh nghiệp vận tải.

Tài xế cho biết, lúc 15h ngày 17/3, khi lái xe đến địa bàn tỉnh Nghệ An, đã sử dụng điện thoại chơi điện tử để giảm căng thẳng. Lực lượng cảnh sát giao thông đã kiểm tra các giấy tờ có liên quan đến người và phương tiện thì phát hiện giấy chứng nhận kiểm định xe đã hết hạn. Tổ công tác đã lập biên bản, bàn giao cho Phòng Cảnh sát giao thông Công an Nghệ An xử lý theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.

Thời trang trở thành rác thải

Thời trang trở thành rác thải

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 18/01/2026

(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.

Xem thêm