Thứ Sáu, 17/10/2025 05:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Triệt xoá đường dây lừa đảo đầu tư sàn giao dịch chứng khoán

(ANTV) - Ngày 7/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hoá tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm của một người đàn ông sinh năm 1984 trú phường Đông Vệ, TP Thanh Hoá tố cáo bị các đối tượng dụ dỗ, lôi kéo tham gia đầu tư vào sàn giao dịch chứng khoán và bị lừa đảo chiếm đoạt hơn 3,8 tỷ đồng.

Sau thời gian ngắn truy vết, cơ quan công an đã điều tra làm rõ và bắt giữ 8 đối tượng trong đường dây lừa đảo tham gia đầu tư sàn giao dịch chứng khoán, trong đó có Guo Jinguang sinh năm 1983 ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc; 7 đối tượng còn lại là người Việt Nam.

Theo kết quả điều tra, Guo Jinguang đã cấu kết với một đối tượng người Trung Quốc khác đang hoạt động tại Campuchia thành lập các công ty với mục đích mở tài khoản ngân hàng để nhận, che giấu dòng tiền cho hoạt động lừa đảo. Guo Jinguang khai nhận đã thống nhất với đối tượng người Trung Quốc đang hoạt động tại Campuchia chỉ đạo việc thuê người Việt Nam đứng ra thành lập doanh nghiệp, công ty nhưng không có hoạt động sản xuất, kinh doanh mà nhằm mục đích rửa tiền.

Đồng thời, mở nhiều tài khoản ngân hàng để nhận tiền, chuyển tiền lừa đảo từ các bị hại Việt Nam. Hoạt động lừa đảo của các đối tượng được tách biệt thành 2 bộ phận, gồm: đưa thông tin gian dối để lừa đảo gọi mời tham gia đầu tư vào sàn giao dịch chứng khoán và tạo các tài khoản, công ty để che giấu dòng tiền, tránh rủi ro khi bị cơ quan chức năng phát hiện, 2 bộ phận này hoạt động đồng thời, song song và có sự phối hợp nhịp nhàng trong cả quá trình lừa đảo.

Phát hiện 01 trường hợp sử dụng giấy phép lái xe giả

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại khu vực xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên, Đội CSGT trật tự Công an huyện Điện Biên đã phát hiện 1 trường hợp sử dụng giấy phép lái xe giả.

Cụ thể, vào trưa ngày 19/11, Đội CSGT trật tự Công an huyện Điện Biên đã kiểm tra hành chính đối với người điểu khiển phương tiện tham gia giao thông tại Quốc lộ 12 kéo dài, đoạn khu vực Thanh Chăn, phát hiện giấy phép lái xe của anh Nguyễn Mạnh Hảo (SN 1985) trú tại xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên có dấu hiệu làm giả về nguồn gốc.

Khai thác nhanh tại chỗ, Nguyễn Mạnh Hảo khai nhận giấy phép lái xe trên được đối tượng mua từ một người không biết danh tính với giá 900.000 đồng.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản và bàn giao hồ sơ cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Điện Biên xử lý theo quy định của pháp luật./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Sẻ chia yêu thương nơi biên giới

Sẻ chia yêu thương nơi biên giới

Xã hội 16/10/2025

(ANTV) - Tại xã Quảng Trực, tỉnh Lâm Đồng rộn ràng chương trình “Sẻ chia yêu thương nơi biên giới” do Cục Ngoại tuyến - Bộ Công an phối hợp cùng Công an tỉnh Lâm Đồng và chính quyền địa phương tổ chức, đã trở thành nhịp cầu nối những tấm lòng - mang yêu thương về với vùng đất xa xôi nhưng thắm tình người.

Bắt 6 đối tượng lừa bán vàng giả hoạt động liên tỉnh

Bắt 6 đối tượng lừa bán vàng giả hoạt động liên tỉnh

Pháp luật 16/10/2025

(ANTV) - Ngày 16/10, Công an tỉnh Ninh Bình đã triệt phá đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức bán vàng giả hoạt động liên tỉnh, bắt giữ 6 đối tượng, thu giữ 65 cây vàng thật trị giá gần 9 tỷ đồng, cùng nhiều thiết bị, máy móc dùng để chế tác vàng giả.

Từ những đường dây thực phẩm chức năng giả đến sự buông lỏng quản lý

Từ những đường dây thực phẩm chức năng giả đến sự buông lỏng quản lý

Kinh tế 16/10/2025

(ANTV) - Mới đây, vụ việc Ngân 98 bị khởi tố và bắt tạm giam về tội: Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm chức năng đã cho thấy thủ đoạn ngày càng tinh vi của các đối tượng nhằm trục lợi từ sức khỏe người dân. Trong thời gian qua, lực lượng Công an cũng đã bóc gỡ nhiều đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả chứa chất cấm, có nguy cơ gây ung thư. Việc các sản phẩm giả bán tràn lan công khai mà không bị phát hiện suốt nhiều năm cho thấy công tác quản lý đang còn nhiều kẽ hở.

Phát động ủng hộ nhân dân bị thiệt hại do bão

Phát động ủng hộ nhân dân bị thiệt hại do bão

Xã hội 16/10/2025

(ANTV) - Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, sáng nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ và Cục Viễn thông và cơ yếu, Bộ Công an tổ chức Lễ phát động ủng hộ nhân dân các tỉnh bị thiệt hại do bão số 10, 11 gây ra. Đây không chỉ là hoạt động thiện nguyện, mà còn là minh chứng cho tinh thần đoàn kết, nhân ái của cán bộ, chiến sĩ trong lúc đồng bào gặp khó khăn, hoạn nạn.

Nhận diện một số kịch bản lừa đảo công nghệ cao

Nhận diện một số kịch bản lừa đảo công nghệ cao

Kinh tế 16/10/2025

(ANTV) - Ngày 10/9/2025, xảy ra sự cố an ninh mạng tại Trung tâm Thông tin tín dụng quốc gia (CIC), nhóm tội phạm mạng đã tấn công, chiếm đoạt trái phép một số lượng lớn thông tin, dữ liệu cá nhân. Cục Cảnh sát hình sự dự báo các băng nhóm tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản sử dụng công nghệ cao, trên không gian mạng có thể lợi dụng sự kiện trên để xây dựng, sử dụng một số kịch bản lừa đảo để thực hiện hành vi phạm tội như sau:

Giá xăng tăng, giá dầu giảm

Giá xăng tăng, giá dầu giảm

Kinh tế 16/10/2025

(ANTV) - Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa quyết định giá bán lẻ xăng dầu từ 15 giờ chiều 16-10. Theo đó, giá xăng tăng 88-174 đồng/lít; giá dầu giảm 28-437 đồng/kg/lít

Xem thêm