Thứ Ba, 16/06/2026 22:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Triệt xoá đường dây lừa đảo đầu tư sàn giao dịch chứng khoán

(ANTV) - Ngày 7/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hoá tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm của một người đàn ông sinh năm 1984 trú phường Đông Vệ, TP Thanh Hoá tố cáo bị các đối tượng dụ dỗ, lôi kéo tham gia đầu tư vào sàn giao dịch chứng khoán và bị lừa đảo chiếm đoạt hơn 3,8 tỷ đồng.

Sau thời gian ngắn truy vết, cơ quan công an đã điều tra làm rõ và bắt giữ 8 đối tượng trong đường dây lừa đảo tham gia đầu tư sàn giao dịch chứng khoán, trong đó có Guo Jinguang sinh năm 1983 ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc; 7 đối tượng còn lại là người Việt Nam.

Theo kết quả điều tra, Guo Jinguang đã cấu kết với một đối tượng người Trung Quốc khác đang hoạt động tại Campuchia thành lập các công ty với mục đích mở tài khoản ngân hàng để nhận, che giấu dòng tiền cho hoạt động lừa đảo. Guo Jinguang khai nhận đã thống nhất với đối tượng người Trung Quốc đang hoạt động tại Campuchia chỉ đạo việc thuê người Việt Nam đứng ra thành lập doanh nghiệp, công ty nhưng không có hoạt động sản xuất, kinh doanh mà nhằm mục đích rửa tiền.

Đồng thời, mở nhiều tài khoản ngân hàng để nhận tiền, chuyển tiền lừa đảo từ các bị hại Việt Nam. Hoạt động lừa đảo của các đối tượng được tách biệt thành 2 bộ phận, gồm: đưa thông tin gian dối để lừa đảo gọi mời tham gia đầu tư vào sàn giao dịch chứng khoán và tạo các tài khoản, công ty để che giấu dòng tiền, tránh rủi ro khi bị cơ quan chức năng phát hiện, 2 bộ phận này hoạt động đồng thời, song song và có sự phối hợp nhịp nhàng trong cả quá trình lừa đảo.

Phát hiện 01 trường hợp sử dụng giấy phép lái xe giả

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại khu vực xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên, Đội CSGT trật tự Công an huyện Điện Biên đã phát hiện 1 trường hợp sử dụng giấy phép lái xe giả.

Cụ thể, vào trưa ngày 19/11, Đội CSGT trật tự Công an huyện Điện Biên đã kiểm tra hành chính đối với người điểu khiển phương tiện tham gia giao thông tại Quốc lộ 12 kéo dài, đoạn khu vực Thanh Chăn, phát hiện giấy phép lái xe của anh Nguyễn Mạnh Hảo (SN 1985) trú tại xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên có dấu hiệu làm giả về nguồn gốc.

Khai thác nhanh tại chỗ, Nguyễn Mạnh Hảo khai nhận giấy phép lái xe trên được đối tượng mua từ một người không biết danh tính với giá 900.000 đồng.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản và bàn giao hồ sơ cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Điện Biên xử lý theo quy định của pháp luật./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Báo chí đồng hành với doanh nghiệp trong phát triển kinh tế

Báo chí đồng hành với doanh nghiệp trong phát triển kinh tế

Kinh tế 16/06/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, nhìn lại chặng đường phát triển của nền kinh tế đất nước, có thể thấy báo chí không chỉ là kênh thông tin tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước mà còn là cầu nối quan trọng giữa doanh nghiệp với thị trường, người tiêu dùng và các cơ quan quản lý. Nhiều doanh nghiệp cho rằng sự đồng hành của báo chí đã góp phần lan tỏa thương hiệu, tháo gỡ khó khăn và tạo động lực phát triển sản xuất kinh doanh.

Xử lý nghiêm tàu cá vi phạm quy định đánh bắt

Xử lý nghiêm tàu cá vi phạm quy định đánh bắt

Kinh tế 16/06/2026

(ANTV) - Nỗ lực cùng cả nước tháo gỡ thẻ vàng IUU, Công an tỉnh Quảng Ngãi đang triển khai quyết liệt nhiều giải pháp, trong đó quyết liệt khởi tố xử lý nghiêm tàu cá vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp vùng biển nước ngoài.

Xây dựng chuỗi giá trị nông sản Việt xa hơn

Xây dựng chuỗi giá trị nông sản Việt xa hơn

Kinh tế 16/06/2026

(ANTV) - Nhằm thúc đẩy thương mại, nâng cao khả năng cạnh tranh và tăng cường tiếp cận thị trường cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam, Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên hợp quốc (UNIDO), Viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ Sau thu hoạch tổ chức Tọa đàm "Tăng cường hệ thống xuất khẩu nông sản cạnh tranh và định hướng thị trường".

Báo chí cách mạng Việt Nam: Lực lượng tiên phong trên mặt trận tư tưởng văn hóa

Báo chí cách mạng Việt Nam: Lực lượng tiên phong trên mặt trận tư tưởng văn hóa

Chính trị 16/06/2026

(ANTV) - Trong suốt quá trình xây dựng, phát triển và lãnh đạo cách mạng, Đảng ta luôn khẳng định báo chí là lĩnh vực đặc biệt quan trọng trong toàn bộ công tác tư tưởng của Đảng. 101 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng thực hiện sứ mệnh phụng sự đất nước, phục vụ Nhân dân, báo chí cách mạng đã tích cực tham gia, tiên phong trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng tiêu cực, phản bác quan điểm sai trái, thu địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đồng hành với sự phát triển của đất nước.

Bàn giao công trình “Thắp sáng bản làng”, lan tỏa yêu thương đến học sinh vùng cao

Bàn giao công trình “Thắp sáng bản làng”, lan tỏa yêu thương đến học sinh vùng cao

Xã hội 16/06/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức bàn giao công trình thanh niên “Thắp sáng bản làng” tại xã Yên Thắng, đồng thời triển khai chương trình thiện nguyện “Kết nối yêu thương - Sẻ chia khó khăn” dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Yên Khương.

Xem thêm