Chủ Nhật, 11/01/2026 11:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Thông tin mới nhất vụ công ty "khủng bố" đòi nợ thuê ở TP.HCM

(ANTV) - Điều tra mở rộng vụ án cưỡng đoạt tài sản tại địa điểm kinh doanh số 1 – Công ty cổ phần mua bán nợ Việt Nam Thịnh Vượng, phường 1, quận Tân Bình, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Tân Bình - TP.HCM thông báo, ai là khách hàng vay tiền; người thân, bạn bè của khách hàng vay tiền tại Công ty Tài chính CP Điện lực (Easy Credit) mà bị nhân viên đòi nợ kiểu "khủng bố" thì trình báo Công an.

Trước đó vào ngày 15/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Tân Bình đã khởi tố 7 đối tượng về tội cưỡng đoạt tài sản liên quan đến hoạt động thu hồi nợ của Công ty Cổ phần mua bán nợ Việt Nam Thịnh Vượng.

Quá trình điều tra xác định, Công ty Cổ phần mua bán nợ Việt Nam Thịnh Vượng là công ty có ngành nghề kinh doanh là mua bán nợ, môi giới mua bán nợ, môi giới xử lý nợ và tài sản tồn đọng, dịch vụ xử lý nợ.

Từ năm 2020 đến 2022, Công ty này ký kết 8 hợp đồng mua nợ với Công ty Tài chính cổ phần Điện lực (Easy Credit).

Sau khi mua nợ xong, Công ty này có danh sách khách hàng nợ tiền quá hạn của Công ty Tài chính cổ phần Điện lực và chuyển danh sách cho địa điểm kinh doanh số 1 - Công ty Cổ phần mua bán nợ Việt Nam Thịnh Vượng "xử lý."

Mỗi tháng, một nhân viên trung bình thực hiện từ 2.500-3.000 cuộc gọi khủng bố, hăm dọa với tổng cộng số tiền đòi được từ 2-3 tỷ đồng.

Với tần suất đòi nợ như trên, mỗi tháng có hơn 100 người phải trả tiền nợ và lãi suất cho nhóm đòi nợ thuê này.

Mỗi khi đòi nợ thành công, số tiền mà công ty này được hưởng từ đơn vị “bán nợ” là công ty Công ty Tài chính cổ phần Điện lực (Easy Credit) lên đến 86%.

Như vậy, chủ nợ chỉ nhận 14% còn lại. Chính vì khoản lợi nhuận quá lớn, lãnh đạo công ty đòi nợ thuê này chỉ đạo nhân viên ráo riết khủng bố nạn nhân với tần suất và mức độ dày đặc.

Cơ quan Công an đề nghị ai là người vay tiền, người thân và bạn bè của người vay tiền ở Công ty Tài chính cổ phần Điện lực bị các nhân viên gọi điện, nhắn tin đe dọa “khủng bố” uy hiếp để trả nợ cần liên hệ Đội Cảnh sát Hình sự, Công an quận Tân Bình ở số 340 đường Hoàng Văn Thụ, phường 4, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh để trình báo, hỗ trợ việc điều tra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thương hiệu Việt ghi dấu ấn tại Tech Awards 2025

Thương hiệu Việt ghi dấu ấn tại Tech Awards 2025

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) vừa diễn ra chuỗi hội thảo và trình diễn công nghệ với chủ đề Tech Up – Life Up, nhìn lại bức tranh sản phẩm, nền tảng và thương hiệu tiêu biểu trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, phục vụ chất lượng cuộc sống người dân. Điểm sáng năm nay là sự góp mặt của nhiều thương hiệu nội địa được vinh danh và giới thiệu rộng rãi đến công chúng.

Giữ vững an ninh trật tự góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Giữ vững an ninh trật tự góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại, mà còn là dấu mốc lịch sử mở ra kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Với lực lượng Công an nhân dân, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho kỳ Đại hội là mệnh lệnh, là danh dự và nhiệm vụ vinh quang. Trên tinh thần “chủ động phòng ngừa từ sớm, từ xa”, Công an tỉnh Lào Cai đã đồng loạt ra quân, triển khai các phương án hiệp đồng tác chiến, quyết tâm giữ vững an ninh trật tự nơi địa đầu Tổ quốc.

Tuyên truyền phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật cho công nhân

Tuyên truyền phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật cho công nhân

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 09/01/2026, Đồn Công an Khu công nghiệp Tân Uyên, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố tổ chức tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật, phòng ngừa tội phạm và vi phạm an toàn giao thông cho 300 công nhân làm việc tại nhà máy chi nhánh giáy TaiYang của Công ty TNHH Sơn Công nghiệp Thái Dương, thuộc Khu công nghiệp Nam Tân Uyên.

Tội phạm xâm phạm sở hữu bằng thủ đoạn sử dụng công nghệ cao

Tội phạm xâm phạm sở hữu bằng thủ đoạn sử dụng công nghệ cao

Pháp luật 11/01/2026

(ANTV) - Tội phạm xâm phạm sở hữu là những hành vi như trộm cắp, cướp giật, lừa đảo, chiếm đoạt hoặc sử dụng trái phép tài sản của người khác. Đây là loại tội phạm tác động trực tiếp đến tài sản, đời sống và tâm lý của người dân, tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, nhất là trong bối cảnh tội phạm ngày càng lợi dụng công nghệ cao và không gian mạng để hoạt động. Trước tình hình đó, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động nắm tình hình, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm xâm phạm sở hữu, qua đó đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn.

Cảnh báo cháy nhà dịp cuối năm

Cảnh báo cháy nhà dịp cuối năm

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Những ngày cận Tết Nguyên đán, nhu cầu mua sắm, tích trữ hàng hóa, sử dụng điện tại các hộ gia đình tăng cao, kéo theo nguy cơ cháy nổ trong khu dân cư gia tăng rõ rệt. Một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra tại phường Hà Đông, TP. Hà Nội, khiến 3 người tử vong, tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự chủ quan trong phòng cháy tại các hộ dân, nhất là đối với loại hình nhà ở kết hợp kinh doanh, nhà cao tầng trong các khu dân cư đông đúc.

 Triệt phá đường dây mua bán người dưới 16 tuổi liên tỉnh

Triệt phá đường dây mua bán người dưới 16 tuổi liên tỉnh

Pháp luật 11/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Phòng 5 - Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an và Công an phường Lào Cai đồng loạt triển khai các tổ công tác triệt phá thành công 1 đường dây mua bán dưới 16 tuổi có quy mô lớn tại một số tỉnh, thành phố trong nước. trong đó có địa bàn tỉnh Lào Cai.

Khi những giọt máu sẵn sàng cứu người

Khi những giọt máu sẵn sàng cứu người

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Trong những tình huống cấp cứu khẩn cấp, khi ranh giới giữa sự sống và cái chết chỉ được tính bằng từng phút, từng giây, một đơn vị máu kịp thời có thể mang đến cơ hội sống cho người bệnh. Từ thực tiễn đó, mô hình “Ngân hàng máu sống” đã được Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương phối hợp với Công an xã Chí Đám, tỉnh Phú Thọ xây dựng, nhằm chủ động nguồn máu phục vụ công tác cấp cứu trong những tình huống khẩn cấp, tối khẩn cấp. Đây là việc làm mang ý nghĩa thiết thực, góp phần hồi sinh những mạch sống đang được níu giữ trong từng ca cấp cứu.

Xem thêm