(ANTV) - Ngày 18/11, phiên xét xử phúc thẩm bị cáo Trương Mỹ Lan (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và 47 bị cáo khác tiếp tục với phần bào chữa của luật sư.
Theo luật sư bào chữa cho bị cáo Trương Mỹ Lan, có 3 khoản cấn trừ là tài sản vật chất hiện hữu (khoảng 45.000 tỉ đồng), khoản tài sản gán nợ (khoảng 32.000 tỉ đồng) và khoản dự phòng rủi ro, hao mòn tài sản cố định (khoảng 23.300 tỉ đồng).
Những khoản này hiện SCB đang nắm giữ nhưng cộng vào số tiền buộc bị cáo Trương Mỹ Lan chịu trách nhiệm là không thoả đáng nên xin hội đồng xét xử "cơ chế đặc biệt" để giải quyết hậu quả vụ án.
Luật sư cũng nhấn mạnh việc yêu cầu bị cáo nộp tiền mặt là rất khó khăn, trong khi việc xử lý tài sản sẽ giúp thu hồi một phần thiệt hại. Vị luật sư cũng cho biết thêm, dự án 6A với diện tích 26ha tại khu Trung Sơn, huyện Bình Chánh, TP HCM của bà Lan chưa bị kê biên hoặc thế chấp, có một tỷ phú người Malaysia sẵn sàng đầu tư vào dự án.
Sau khi trừ các chi phí, dự án này dự kiến sẽ tạo ra số tiền lên tới 20.000 tỷ đồng, đủ để bà Lan khắc phục hậu quả. Cạnh đó, luật sư cũng đề nghị Viện Kiểm sát xem xét lại mức án tử hình đối với bị cáo Trương Mỹ Lan.
(ANTV) - Khói đen cuồn cuộn bốc lên từ các kho dầu. Những mảnh vỡ chìm xuống Vịnh Ba Tư. Tên lửa liên tiếp dội xuống các mục tiêu quân sự. Cuộc xung đột tại Iran không chỉ gây tổn thất về người và của, mà còn đang để lại những hậu quả môi trường nghiêm trọng, có thể kéo dài hàng chục năm.
(ANTV) - Giá dầu thô thế giới đã bật tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 26/3 khi hy vọng về một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột tại Trung Đông dần tan biến.
(ANTV) - Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro ngày 26/3 đã ra hầu tòa lần thứ hai tại tòa án liên bang ở Manhattan, New York (Mỹ), trong vụ án liên quan đến các cáo buộc buôn bán ma túy và “khủng bố ma túy”.
(ANTV) - Căng thẳng giữa Mỹ, Israel và Iran tiếp tục diễn biến phức tạp khi các bên vừa gia tăng hoạt động quân sự, vừa duy trì các kênh tiếp xúc gián tiếp.
(ANTV) - Triệt phá đường dây chiếm đoạt tỷ USD của nhà đầu tư trên lĩnh vực tiền ảo; Triệt phá đường dây môi giới bán nội tạng qua mạng xã hội; Vây bắt 2 đối tượng chở ma túy ở Quảng Trị, thu giữ 7kg; Khởi tố đối tượng chống người thi hành công vụ; Bắt giữ vụ vận chuyển gần 1 tạ thực phẩm bẩn...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Ngày 27/3 là dịp để tôn vinh những cống hiến của ngành thể dục thể thao Việt Nam, đây cũng là ngày để nhắc nhở sâu sắc về tinh thần rèn luyện sức khỏe của toàn dân.
(ANTV) - Thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania (Mỹ) vừa chứng minh vị thế “thủ phủ” của món bánh mì bò phô mai cheesesteak bằng một kỷ lục thế giới mới đầy ấn tượng.
(ANTV) - Sau thời gian dài trùng tu, bảo tàng Edo-Tokyo mang hình dáng phi thuyền biểu tượng của Nhật Bản đã sẵn sàng chào đón khách tham quan trở lại với diện mạo hiện đại hơn.
(ANTV) - Thời gian gần đây, hàng loạt vụ tai nạn giao thông đường sắt xảy ra trên cả nước đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về những hệ lụy nghiêm trọng, thậm chí là mất mát không thể bù đắp, chỉ vì sự chủ quan khi tham gia giao thông.
(ANTV) - Ngày 26/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định về việc áp dụng mức thuế bảo vệ môi trường, thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng, dầu và nhiên liệu bay trong trường hợp cần thiết vì lợi ích quốc gia. Theo đó từ 24 giờ ngày 26/3 đến hết ngày 15/4/2026, mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng (trừ ethanol), dầu diezel và nhiên liệu bay là 0 đồng/lít.