(ANTV) - Với nhiều biện pháp được thực hiện quyết liệt, công tác phòng, chống tội phạm đường phố như trộm cắp, cướp giật trên địa bàn TP. HCM có nhiều chuyển biến rõ nét góp phần giữ vững ổn định ANTT trên địa bàn.
Số liệu thống kê mới đây của Công an TP. HCM cho thấy, tỉ lệ tội phạm cướp, cướp giật trên địa bàn giảm qua các năm và tiếp tục giảm trong quý I/2024.
Cụ thể, trong năm 2022 tội phạm liên quan đến cướp, cướp giật, trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản giảm 295 vụ so với năm 2021. Trong năm 2023, tội phạm cướp, cướp giật giảm 146 vụ so với năm 2022. Tương tự, quý I/2024 tội phạm cướp, cướp giật trên địa bàn TP. HCM xảy ra 811 vụ, giảm 99 vụ so với cùng kỳ năm 2023.
Để có được kết quả trên, Công an TPHCM mà chủ công là lực lượng Cảnh sát hình sự đã tập trung triển khai đồng bộ, liên tục nhiều biện pháp nghiệp vụ nhằm đấu tranh quyết liệt, từng bước kiềm chế, kéo giảm các loại tội phạm này.
Để chủ động phát hiện, đeo bám và xử lý đối tượng, lực lượng Cảnh sát hình sự đặc nhiệm – phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM đã tăng cường lực lượng tuần tra tại các địa bàn là điểm nóng về an ninh trật tự; tăng cường hỗ trợ cho công an cơ sở; đẩy nhanh tiến độ truy xét, bắt giữ các đối tượng, không để phát sinh các vụ việc phức tạp gây hoang mang cho quần chúng nhân dân.
Đồng thời chú trọng các giải pháp phòng ngừa xã hội để hạn chế nguyên nhân, điều kiện làm phát sinh tội phạm hình sự; nâng cao hiệu quả thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ của các lực lượng chức năng gắn với đẩy mạnh tấn công trấn áp các loại tội phạm theo chuyên đề, tuyến, địa bàn, lĩnh vực.
Do là làm tốt công tác điều tra cơ bản, sự phối hợp của CSHS 2 cấp và quan trọng là thông tin của người dân cung cấp để truy xét nhanh các đối tượng.
Với việc triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nêu trên, Công an TPHCM kiên quyết đấu tranh, trấn áp quyết liệt, mạnh mẽ đối với tội phạm cướp giật, trộm cắp tài sản; không để các loại tội phạm này tiếp tục diễn biến phức tạp trên địa bàn.
Bên cạnh đó, Công an thành phố mong muốn người dân tiếp tục đồng hành, ủng hộ và đặc biệt là cung cấp những thông tin về tình hình ANTT cho lực lượng Công an, để nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng chống tội phạm mang lại cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân.
(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục, thể thao tỉnh Hà Tĩnh.
(ANTV) - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đang triển khai đồng bộ nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán, trong đó tập trung đưa người lao động về quê, quay lại làm việc và chăm lo đời sống dịp Tết.
(ANTV) - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cho biết đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa hai xe ô tô và xe máy, xảy ra trên đường Hồ Chí Minh khiến một người đàn ông tử vong.
(ANTV) - Ngày 13/1, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
(ANTV) - Từ ngày 1/1 đến 31/3, Hà Nội thí điểm hạn chế ô tô tải từ 10 tấn trở lên, xe container và xe đầu kéo lưu thông trên Đại lộ Thăng Long và Quốc lộ 32 theo hướng vào Vành đai 3 trong giờ cao điểm (6h–9h, 16h–20h).
(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.
(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.
(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.
(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.