(ANTV) - Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Minh Quân (cựu giám đốc Bệnh viện TP. Thủ Đức, TP.HCM) về tội tham ô tài sản và rửa tiền. Vợ của ông Quân là bà Nguyễn Trần Ngọc Diễm cũng bị truy tố về tội rửa tiền.
Theo cáo trạng, lợi dụng chức vụ giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức, Quân đã chỉ đạo Nguyễn Văn Lợi thành lập 4 công ty để tham gia các gói thầu mua sắm trang thiết bị y tế, phục vụ công tác khám chữa bệnh. Sau đó lập các hợp đồng mua bán khống, nâng giá thiết bị máy móc cao hơn giá thị trường.
Đồng thời Quân đã chỉ đạo, gây sức ép với nhân viên dưới quyền thông đồng với Lợi để lập, hoàn thiện các thủ tục hợp thức hồ sơ thầu để ấn định cho công ty "sân sau" của Quân trúng 27 gói thầu.
Ngay sau khi bệnh viện thanh toán tiền, Quân chỉ đạo Lợi chuyển khoản vào các tài khoản để chiếm đoạt hơn 103 tỷ đồng. Trong đó, vợ Quân là Nguyễn Trần Ngọc Diễm đã dùng 67,9 tỷ đồng để mua nhiều tài sản và sử dụng cá nhân.
Đối với các bị can từng công tác tại Bệnh viện TP Thủ Đức, mặc dù biết rõ các công ty tham gia đấu thầu đều là công ty "sân sau" của Quân, do Lợi quản lý nhưng vẫn thông đồng với Lợi thực hiện các hành vi gian lận trong hoạt động đấu thầu, gây thiệt hại tài sản nhà nước số tiền 81 tỷ đồng. Nguyễn Văn Lợi đã bị truy tố về tội tham ô tài sản và rửa tiền.
Ngoài ra, 6 bị can khác (trong đó có nhiều lãnh đạo Bệnh viện TP Thủ Đức) cùng bị truy tố về tội vi phạm quy định đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.
Bắt hai nghi phạm đánh chết người ở Bình Dương rồi trốn ra đảo Phú Quốc
Sáng 26/10, công an tỉnh Bình Dương cho biết phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự và Công an TP.Phú Quốc tỉnh Kiên Giang đã bắt giữ được 2 đối tượng liên quan đến vụ 1 nam thanh niên bị sát trên đường Trần Tử Bình, đoạn gần công viên Phú Cường TP Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương.
Hai nghi can bị bắt gồm Dương Ngọc Sơn Vinh, trú tại Kiên Giang và Trần Nguyễn Trà Mỹ, trú tại Bình Dương. Cả hai bị bắt khi đang lẩn trốn tại Bãi Thơm, TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
Bước đầu các đối tượng khai nhận, đêm ngày 17/10, do mâu thuẫn qua mạng xã hội với 1 nam thanh niên quê ở Kon Tum nên đã hẹn gặp nhau để giải quyết. Khi đến nơi hẹn, Vinh dùng búa đánh nạn nhân tử vong rồi cùng Mỹ bỏ trốn.
(ANTV) - Chôn giấu hêrôin trong vườn nhà để qua mắt lực lượng chức năng, nhưng thủ đoạn tinh vi này đã không thể qua được các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng công an. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lầu Mí Páo (sinh năm 1977), Sùng Thị Giàng (sinh năm 1997) cùng trú tại tỉnh Tuyên Quang và Hoàng Văn Cao (sinh năm 1991, trú tại tỉnh Cao Bằng) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Một cú chạm tay trên livestream, “trúng” hơn 2,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, phía sau lại là cái bẫy lừa đảo tinh vi. Công an xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An) vừa kịp thời ngăn chặn một vụ việc có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội với chiêu trò “cào vé online trúng thưởng”.
(ANTV) - Không giấu trong vali hay kiện hàng, gần 7kg vàng được các đối tượng liều lĩnh đeo trực tiếp trên người, thậm chí giấu trong giày để “qua mặt” lực lượng chức năng. Tuy nhiên, thủ đoạn này đã bị phát hiện tại cửa khẩu cảng hàng không quốc tế Cát Bi, thành phố Hải Phòng.
(ANTV) - Trên mạng xã hội Facebook, thời gian gần đây liên tiếp xuất hiện các phiên livestream đánh bạc trực tuyến xuất hiện với những lời mời gọi hấp dẫn. Người chơi không cần trực tiếp, chỉ cần chuyển tiền để nhà cái "chơi hộ". Để tạo lòng tin, các đối tượng này đưa ra những cam kết phi lý như: tỷ lệ thắng tuyệt đối 100%, hay chỉ cần chuyển tiền là thắng gấp 10 lần vốn. Tuy nhiên, đằng sau những lời hứa hẹn ấy thực chất là một cái bẫy.
(ANTV) - Ngoại trưởng Israel vừa gửi thư tới Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, kêu gọi cơ quan này đưa Hezbollah vào danh sách các tổ chức khủng bố
(ANTV) - Thủ tướng Mette Frederiksen vừa chính thức đệ đơn từ chức lên Nhà vua Frederik X, mở đường cho quá trình thành lập chính phủ mới. Buổi gặp diễn ra tại cung điện Amalienborg Palace, nơi bà Frederiksen báo cáo kết quả bầu cử Quốc hội ngày 24/3 và đề nghị các đảng trình bày quan điểm về việc thành lập chính phủ.
(ANTV) - Hy vọng về một lối thoát cho cuộc xung đột tại Trung Đông tiếp tục vấp phải rào cản lớn. Iran ngày 25/3, đã chính thức bác bỏ đề xuất ngừng bắn của Mỹ, đồng thời đưa ra những điều kiện cứng rắn liên quan đến quyền kiểm soát tuyến hàng hải huyết mạch qua eo biển Hormuz.
(ANTV) - Trong bối cảnh áp lực cuộc sống ngày càng gia tăng, các vấn đề về sức khỏe tinh thần đang trở thành mối quan tâm lớn trên toàn cầu. Tại Mỹ, một xu hướng mới đang thu hút sự chú ý, nơi người tham gia… cùng nhau hét lớn giữa không gian công cộng để giải tỏa căng thẳng. Liệu việc “la hét” có thực sự giúp cải thiện sức khỏe tinh thần hay chỉ là một trào lưu nhất thời ?
(ANTV) - Cựu hiệu trưởng trường THCS Ba Đình, Hà Nội bị đề nghị từ 4 - 5 năm tù; An Giang: Bắt đối tượng mua bán trái phép hoá đơn, chứng từ; Sơn La: Triệt phá đường dây vận chuyển trái phép 60.000 viên hồng phiến ... là điểm nóng an ninh trật tự 24h qua.
(ANTV) - Vừa qua, câu chuyện về những người dân dũng cảm lao vào đám cháy tại phường Hoàng Mai, Hà Nội để cứu người đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Giữa thời khắc nguy hiểm, khi ngọn lửa và khói độc bao trùm, những con người bình dị đã không ngần ngại đối mặt với hiểm nguy để giành giật sự sống cho người khác.