(ANTV) - Sau quá trình khẩn trương điều tra truy xét mở rộng từ kết quả triệt phá 3 quán bar F5 Club, Six T Club và quán TGT Disco Club. Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã khởi tố vụ án, khởi tố 247 bị can liên quan đến các hành vi mua bán, tổ chức sử dụng, chứa chấp và tàng trữ trái phép chất ma túy; thu giữ trên 1,5kg ma túy các loại.
Công an TPHCM xác định 2 quán bar F5 Club và Six T Club đều do cùng 1 nhóm đối tượng góp vốn kinh doanh và điều hành, trong đó Bùi Phan Minh Toàn là đối tượng chủ mưu cầm đầu. Để tăng doanh thu, nhóm này cho phép các đối tượng bên ngoài vào bán ma túy công khai, thậm chí còn bảo kê cho hoạt động mua bán trái phép chất ma túy tại 2 cơ sở này, trong đó có 2 đường dây cung cấp ma túy của Võ Hoàng Anh và Nguyễn Thành Mến.
Đối với quán bar TGT Disco do Nguyễn Trường Giang làm chủ, Công an TPHCM xác định Giang đã chỉ đạo nhân viên không được ngăn cản khách sử dụng trái phép chất ma túy.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM tiếp tục truy xét mở rộng các đầu mối cung cấp ma túy cho đường dây này và truy xét cả các đối tượng đã đến 3 cơ sở này để sử dụng ma túy.
Ô tô bán tải tông nhiều xe máy trên phố Khâm Thiên
Chiều nay (23/7), một chiếc ô tô bán tải di chuyển trên phố Khâm Thiên (Hà Nội) bất ngờ đâm vào nhiều xe máy trên đường, ít nhất 1 người bị thương. Tài xế ô tô là nam giới. Kết quả kiểm tra cho thấy người này không sử dụng rượu bia và chất ma túy.
Vụ việc xảy ra vào khoảng gần 5h chiều nay. Ô tô bán tải mang biển kiểm soát Hà Nội di chuyển trên phố Khâm Thiên. Khi đến gần số nhà 83 bất ngờ đâm vào nhiều xe máy trên đường. Người dân chứng kiến cho biết, ô tô va chạm với khoảng 6-7 xe máy. Trong đó, một nạn nhân là nam giới bị thương mắc kẹt giữa 2 xe máy và ô tô. Tại hiện trường, một số xe máy bị hư hỏng, mắc kẹt trong gầm ô tô. Hiện, nguyên nhân vụ việc đang được làm rõ.
(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc, tổng kết Nghị định số 49 ngày 17/4/2020 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Thi hành án hình sự về tái hòa nhập cộng đồng và sơ kết 2 năm thực hiện Quyết định số 22 ngày 17/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù. Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ dự và chỉ đạo Hội nghị. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Trở lại với các tin tức thời sự trong nước. Sáng nay, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về công tác chuẩn bị triển khai dự án xây dựng kho dự trữ quốc gia dầu thô tại Nghi Sơn (Thanh Hóa). Cùng dự cuộc họp có các Phó Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan thuộc Chính phủ, tỉnh Thanh Hóa và Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng quốc gia Việt Nam (Petrovietnam). Trước đó, ngày 29/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã khảo sát địa điểm dự kiến xây dựng kho dự trữ này.
(ANTV) - Sau hơn một tháng huấn luyện trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt của miền Trung, hơn 1.300 chiến sĩ mới tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và giáo dục nghề nghiệp số 3 - Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (đóng quân trên địa bàn xã Thăng Bình, thành phố Đà Nẵng) đã có những chuyển biến rõ nét về nhận thức, ý chí và tác phong. Từ những ngày đầu bỡ ngỡ, các tân binh đang từng bước trưởng thành, thích nghi với môi trường kỷ luật, sẵn sàng cho nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự.
(ANTV) - Chiều nay, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Phiên họp lần thứ 1 ban soạn thảo, tổ biên tập dự án Bộ luật Hình sự (sửa đổi). Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Trưởng ban soạn thảo, tổ biên tập chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Tại Hà Nội, một lớp học thêu len miễn phí đang âm thầm mở ra cơ hội việc làm cho trẻ khuyết tật. Không chỉ dạy nghề, lớp học còn giúp các em tìm lại sự tự tin, phát triển bản thân và cơ hội tạo ra thu nhập từ chính đôi tay của mình.
(ANTV) - Trước thực trạng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ về thực phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, lực lượng Công an cùng các ngành chức năng đang tăng cường phối hợp, triển khai đồng bộ các giải pháp, kiên quyết đấu tranh, xử lý vi phạm, nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe Nhân dân từ sớm, từ xa. Ghi nhận tại tỉnh Lạng Sơn.
(ANTV) - Chính phủ đã ban hành Nghị định 69/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 106/2025 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Nghị định có hiệu lực từ ngày 20/4.
(ANTV) - Một thanh niên 21 tuổi ở tỉnh Gia Lai đã từng đứng trước ranh giới mong manh giữa sự sống và cái chết, khi gánh nặng nợ nần và bệnh tật gia đình dồn nén. Nhưng trong khoảnh khắc tuyệt vọng ấy, sự tận tâm và nghĩa tình của lực lượng Công an đã kịp thời níu giữ một cuộc đời ở lại.
(ANTV) - Chính phủ yêu cầu xử lý nghiêm hành vi đầu cơ, thao túng, gian lận thương mại gây bất ổn thị trường vật liệu xây dựng. Đây là 1 trong những nội dung tại Quyết định số 527/QĐ-TTg ngày 31-3 ban hành Kế hoạch triển khai Chỉ thị số 03-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, phát triển vật liệu xây dựng trong giai đoạn mới (Kế hoạch).
(ANTV) - Giá xăng dầu tăng mạnh trong thời gian ngắn đang tạo ra sức ép lớn lên ngành hàng không và du lịch, khi chi phí nhiên liệu leo thang kéo theo giá vé máy bay, giá tour và hàng loạt dịch vụ liên quan cùng tăng. Buổi tọa đàm "Hàng không, du lịch ứng phó với bão xăng dầu" tại TP HCM, các chuyên gia, doanh nghiệp hàng không và du lịch đã cùng phân tích tác động của giá nhiên liệu tăng cao, đồng thời đề xuất nhiều giải pháp nhằm duy trì hoạt động, ổn định thị trường và kích cầu du lịch trong thời gian tới.