(ANTV) - Công an TPHCM cho biết vừa triệt phá đường dây tội phạm có tổ chức, có yếu tố nước ngoài hoạt động rửa tiền, vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới với số tiền đặc biệt lớn.
Kết quả điều tra nhận thấy: Phương thức của nhóm này là xâm nhập vào email của các công ty đang trao đổi về giao dịch, hợp đồng kinh tế, tạo email giả có tên gần tương tự (chỉ khác một ký tự) với email công ty đối tác của bị hại để liên lạc, nêu lý do khách quan để thay đổi tài khoản giao dịch.
Đồng thời, nhóm đồng bọn ở nước ngoài chỉ đạo nhóm người ở Việt Nam thành lập nhiều công ty "ma" có tên giống với tên công ty đối tác để mở tài khoản ngoại tệ (USD), tài khoản tiền Việt Nam (VNĐ).
Sau đó, nhóm này cung cấp số tài khoản của công ty "ma" để bị hại lầm tưởng, chuyển tiền. Kết quả điều tra xác định, băng nhóm trên đã trực tiếp hoặc thuê người thành lập hơn 250 công ty "ma" nhằm mở tài khoản công ty phục vụ hoạt động phạm tội như trên.
Tài liệu điều tra ban đầu thể hiện tổng giao dịch hoạt động vi phạm pháp luật của tiệm vàng Đức Long khoảng 13.000 tỉ đồng.
Đến nay, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 13 đối tượng về các tội Rửa tiền, Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới.
Bắt được nhóm nghi can người nước ngoài đột nhập cửa hàng điện thoại cướp tài sản
Sau 4 ngày quyết liệt tổ chức các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Nha Trang đã phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Khánh Hoà, Công an tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, truy bắt thành công nhóm nghi can người nước ngoài gây ra vụ cướp manh động vào lúc hơn 1 giờ ngày 22/4 tại cửa hàng điện thoại Hoàng Hà Mobile, thuộc phường Vĩnh Phước, TP.Nha Trang.
3 nghi can bị bắt giữ là 3 người đàn ông đều ngoài 40 tuổi, trong đó có hai nghi can mang quốc tịch Nga và một nghi can mang quốc tịc Ukraine.
Trước đó, vào khoảng hơn 1h ngày 22/4, nhóm nghi can trên đã dùng công cụ mở được chiếc cửa cuốn, sau đó đột nhập vào cửa hàng điện thoại Hoàng Hà Mobile nằm trên đường Hai tháng Tư thuộc phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang. Các đối tượng đã đánh và dùng băng dính trói nhân viên bảo vệ, sau đó cướp đi 66 điện thoại smart phone các thương hiệu và 14 tai nghe.
Đến trưa ngày 25/4, tổ trinh sát hình sự Công an thành phố Nha Trang đã bắt giữ được 3 nghi can khi chúng đang trốn tại một khách sạn ở thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
(ANTV) - Từ những đô thị lớn rực rỡ ánh đèn, dòng người nối dài trong khoảnh khắc đón chào năm mới lên cao nguyên lộng gió, cái lạnh đặc trưng của phố núi cũng không ngăn được không khí hân hoan lan tỏa. Tại tỉnh Lâm Đồng, hàng chục nghìn người dân và du khách đã đổ về Quảng trường Lâm Viên để hòa mình vào đêm Countdown chào năm mới 2026.
(ANTV) - Sáng mồng 1 Tết Dương lịch 2026, trong không khí năm mới, nhu cầu đi lại của người dân tại nhiều địa phương tăng cao. Tại các đô thị lớn và cửa ngõ giao thông trọng điểm, lực lượng CSGT đã chủ động triển khai các phương án điều tiết, bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Trong không khí ngày đầu năm mới, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đang diễn ra rất nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc, trong đó điểm nhấn là "Chợ phiên vùng cao - Chào năm mới 2026".
(ANTV) - Sáng 1/1, nhiều điểm du lịch tại các tỉnh Lào Cai và Tuyên Quang đã rộn ràng đón những vị khách đầu tiên đến tham quan, trải nghiệm trong năm mới, mở đầu mùa du lịch 2026 với nhiều kỳ vọng tích cực.
(ANTV) - Khi vòng quay thời gian khép lại những trang cuối cùng của năm cũ, cả thế giới cùng bừng sáng trong những đại tiệc của âm thanh và ánh sáng. Dù ở bất cứ đâu, thông điệp về sự gắn kết và hy vọng vẫn là sợi dây vô hình nối liền hàng tỷ trái tim trong khoảnh khắc giao thừa.
(ANTV) - Trong những khoảnh khắc cuối cùng của năm 2025, giữa đổ nát và những mái nhà tan hoang tại Dải Gaza, người Palestine vẫn lặng lẽ nuôi dưỡng một hy vọng. Họ mong năm mới 2026 sẽ mang theo hòa bình, khép lại tiếng súng chiến tranh và mở ra con đường trở về cho hàng trăm nghìn con người đã phải rời bỏ nhà cửa. Đó là khát vọng giản dị nhưng cháy bỏng: được sống, được trở về và được bắt đầu lại.
(ANTV) - Các quan chức Mỹ đã có cuộc điện đàm với Cố vấn An ninh Quốc gia của Anh, Pháp và Đức, cùng đại diện cấp cao của Ukraine nhằm thảo luận các bước đi tiếp theo trong tiến trình ngoại giao hiện nay về chấm dứt xung đột tại Ukraine.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 36 ngày 31/12/2025 về việc tổ chức Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.
(ANTV) - Sáng 1/1, tại khu phố Hải Bắc, phường Quy Nhơn Đông, tỉnh Gia Lai, Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân xung kích thần tốc 15 ngày đêm, thực hiện Chiến dịch Quang Trung, nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà ở tặng các hộ dân bị sập, đổ do bão số 13 và ngập lụt trên địa bàn tỉnh. Thiếu tướng Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng thủ dân sự Bộ Công an chủ trì buổi lễ.
(ANTV) - Khi phố phường ngập tràn ánh điện và rực rỡ sắc hoa, khi nhiều gia đình sum vầy bên nhau tận hưởng kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026, thì tại những vùng quê còn in hằn dấu tích bởi thiên tai, 270 cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Đắk Lắk cùng lực lượng chi viện từ Bộ Công an vẫn miệt mài lao động, chạy đua với thời gian để dựng lại từng mái ấm cho người dân vùng lũ.