(ANTV) - Ba đối tượng Đỗ Văn Phóng, Trần Thị Lan và Nhữ Văn Dương, cùng trú tại huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương vừa bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông bắt giữ để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng.
Lợi dụng các nền tảng trên mạng xã hội, Phóng và Lan cùng một số đối tượng khác đăng bán sản phẩm điện thoại di động iPhone với giá rẻ từ khoảng 1,5 - 4 triệu đồng/chiếc. Sau khi khách hàng chốt đơn, nhóm người này sẽ gửi các đơn hàng bên ngoài là vỏ hộp iPhone mới, còn bên trong chứa máy điện thoại cũ, hỏng và yêu cầu đơn vị vận chuyển không cho khách hàng kiểm tra hàng trước mà phải thanh toán trước mới được nhận hàng.
Với thủ đoạn đó, từ khoảng tháng 2 năm 2024 đến khi bị bắt vào ngày 28/12/2024, nhóm này đã lừa đảo chiếm đoạt khoảng 8 tỉ đồng của hơn 3000 bị hại trên toàn quốc.
Vĩnh Long: Khởi tố đối tượng trộm cắp và cướp giật tài sản
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 02 tháng đối với Trần Duy Tân (trú Phường Trường An, thành phố Vĩnh Long) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tải sản” và “Cướp giật tài sản”.
Trước đó, vào tối ngày 07/9/2024, một người đàn ông điều khiển xe mô tô đến quán cà phê trên địa bàn Phường Tân Ngãiuống nước và quên rút chìa khóa xe, khi quay ra thì phát hiện xe bị mất. Tiếp nhận tin báo, lực lượng công an khẩn trương điều tra và xác định Tân là đối tượng thực hiện hành vi trên nên mời về cơ quan làm việc. Tại đây, Tân đã thừa nhận hành vi của mình. Qua điều tra mở rộng, Tân còn khai nhận trước đó đã thực hiện hành vi cướp giật tài sản là một chiếc điện thoại di động trên địa bàn Phường 9, thành phố Vĩnh Long.
Vụ giá đỗ ngâm chất cấm tại Đắk Lắk: Cho tạm dừng hoạt động 6 cơ sở
Ngày 3/1, Thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đã chỉ đạo các phòng chuyên môn kiểm tra và cho tạm dừng hoạt động 6 cơ sở liên quan đến vụ giá đỗ ngâm chất cấm bán ra thị trường.
Theo đó, cả sáu cơ sở bị kiểm tra, yêu cầu tạm dừng hoạt động là những nơi bị công an phát hiện đã dùng hoạt chất cấm khi sản xuất giá đỗ hồi cuối tháng 12-2024. Trước đó, công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam bốn bị can: Lâm Văn Đạo, Vũ Duy Tư, Nguyễn Văn Quynh và Nguyễn Văn Hảo để điều tra tội vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. Theo điều tra ban đầu, nhóm bị can trên là chủ cơ sở sản xuất giá đỗ tại TP Buôn Ma Thuột. Họ đều biết rõ hoạt chất 6-Benzylaminopurine (6-BA) độc hại nhưng vẫn dùng để ngâm giá đỗ. Trong 2024, nhóm này đã bán ra thị trường gần 3.000 tấn giá đỗ có ngâm hóa chất 6-BA, trung bình mỗi ngày 8-10 tấn.
(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.
(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.
(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Bức ảnh bé Ryu Lopez là một trường hợp hy hữu khi bé chào đời khỏe mạnh sau 41 tuần lễ phát triển bên ngoài tử cung của mẹ và bị một khối u nang buồng trứng nặng khoảng 10 kg che khuất.
(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.
(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Ninh Điền thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.