Thứ Hai, 07/07/2025 06:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Triệt phá băng nhóm chuyên lừa bán điện thoại

(ANTV) - Ba đối tượng Đỗ Văn Phóng, Trần Thị Lan và Nhữ Văn Dương, cùng trú tại huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương vừa bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông bắt giữ để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng.

Lợi dụng các nền tảng trên mạng xã hội, Phóng và Lan cùng một số đối tượng khác đăng bán sản phẩm điện thoại di động iPhone với giá rẻ từ khoảng 1,5 - 4 triệu đồng/chiếc. Sau khi khách hàng chốt đơn, nhóm người này sẽ gửi các đơn hàng bên ngoài là vỏ hộp iPhone mới, còn bên trong chứa máy điện thoại cũ, hỏng và yêu cầu đơn vị vận chuyển không cho khách hàng kiểm tra hàng trước mà phải thanh toán trước mới được nhận hàng.

Với thủ đoạn đó, từ khoảng tháng 2 năm 2024 đến khi bị bắt vào ngày 28/12/2024, nhóm này đã lừa đảo chiếm đoạt khoảng 8 tỉ đồng của hơn 3000 bị hại trên toàn quốc.

Vĩnh Long: Khởi tố đối tượng trộm cắp và cướp giật tài sản

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 02 tháng đối với Trần Duy Tân (trú Phường Trường An, thành phố Vĩnh Long) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tải sản” và “Cướp giật tài sản”.

Trước đó, vào tối ngày 07/9/2024, một người đàn ông điều khiển xe mô tô đến quán cà phê trên địa bàn Phường Tân Ngãiuống nước và quên rút chìa khóa xe, khi quay ra thì phát hiện xe bị mất. Tiếp nhận tin báo, lực lượng công an khẩn trương điều tra và xác định Tân là đối tượng thực hiện hành vi trên nên mời về cơ quan làm việc. Tại đây, Tân đã thừa nhận hành vi của mình. Qua điều tra mở rộng, Tân còn khai nhận trước đó đã thực hiện hành vi cướp giật tài sản là một chiếc điện thoại di động trên địa bàn Phường 9, thành phố Vĩnh Long.

Vụ giá đỗ ngâm chất cấm tại Đắk Lắk: Cho tạm dừng hoạt động 6 cơ sở

Ngày 3/1, Thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đã chỉ đạo các phòng chuyên môn kiểm tra và cho tạm dừng hoạt động 6 cơ sở liên quan đến vụ giá đỗ ngâm chất cấm bán ra thị trường.

Theo đó, cả sáu cơ sở bị kiểm tra, yêu cầu tạm dừng hoạt động là những nơi bị công an phát hiện đã dùng hoạt chất cấm khi sản xuất giá đỗ hồi cuối tháng 12-2024. Trước đó, công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam bốn bị can: Lâm Văn Đạo, Vũ Duy Tư, Nguyễn Văn Quynh và Nguyễn Văn Hảo để điều tra tội vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. Theo điều tra ban đầu, nhóm bị can trên là chủ cơ sở sản xuất giá đỗ tại TP Buôn Ma Thuột. Họ đều biết rõ hoạt chất 6-Benzylaminopurine (6-BA) độc hại nhưng vẫn dùng để ngâm giá đỗ. Trong 2024, nhóm này đã bán ra thị trường gần 3.000 tấn giá đỗ có ngâm hóa chất 6-BA, trung bình mỗi ngày 8-10 tấn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Điểm thi và muôn vàn cung bậc cảm xúc

Điểm thi và muôn vàn cung bậc cảm xúc

Xã hội 06/07/2025

(ANTV) - Mỗi mùa thi đến, đặc biệt là kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 - một trong những kỳ thi quan trọng đầu đời của học sinh - đều thu hút sự quan tâm lớn từ phụ huynh, học sinh và cả cộng đồng mạng. Khi Sở GD-ĐT các địa phương đồng loạt công bố điểm thi, trên khắp các trang mạng xã hội là những bài viết chia sẻ trạng thái, cảm xúc và những câu chuyện đằng sau mỗi thông báo về kết quả thi.

Bảo đảm an toàn giao thông đường thủy khi nước lũ dâng cao

Bảo đảm an toàn giao thông đường thủy khi nước lũ dâng cao

Xã hội 06/07/2025

(ANTV) - Mùa mưa bão ở Hà Nội thường bắt đầu từ khoảng tháng 6 đến cuối tháng 9 hàng năm, kéo theo những trận mưa lớn dài ngày, tình trạng lũ trên các tuyến sông, đặc biệt là sông Hồng và sông Đuống có chiều hướng lên cao. Trong bối cảnh khí hậu biến đổi ngày càng bất thường, mưa lớn kéo dài, việc bảo đảm ATGT đường thủy trở thành nhiệm vụ cấp thiết, đặt trọng trách lớn lên vai lực lượng CSGT đường thủy.

Cảnh giác giả mạo cơ quan thuế lừa đảo chủ kinh doanh

Cảnh giác giả mạo cơ quan thuế lừa đảo chủ kinh doanh

Kinh tế 06/07/2025

(ANTV) - Đây là thời điểm có những sự thay đổi rất lớn trong các chính sách về thuế. Vì thế, các chủ hộ kinh doanh cũng gặp không ít khó khăn khi chuyển từ thuế khoán sang hoá đơn điện tử. Lợi dụng điều này, các đối tượng lừa đảo đã giả mạo cơ quan thuế liên hệ với người dân, yêu cầu nộp tiền, cung cấp thông tin cá nhân hoặc thực hiện các giao dịch trái phép. Điều này không chỉ gây thiệt hại về tài chính mà còn làm mất niềm tin của người dân vào cơ quan nhà nước, tạo ra những lo ngại về an ninh và trật tự xã hội.

Giá vé máy bay hè leo thang sau mùa thi

Giá vé máy bay hè leo thang sau mùa thi

Kinh tế 06/07/2025

(ANTV) - Sau kỳ thi các cấp, mùa du lịch hè bước vào cao điểm. Nhu cầu đi lại tăng vọt, Giá vé máy bay nội địa dịp hè năm nay tăng rõ rệt so với đầu mùa, có chặng vọt ngang ngửa thậm chí nhỉnh hơn vé quốc tế.

Xem thêm