(ANTV) - Vào thời điểm cuối năm, tình trạng tội phạm trộm cắp tài sản trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn có diễn biến phức tạp. Các đối tượng thường lợi dụng sự sơ hở, chủ quan của người dân để đột nhập vào nhà, cơ sở kinh doanh trộm cắp những tài sản có giá trị như tiền, xe máy, điện thoại, đồ dùng có giá trị…Lực lượng công an đã phát hiện và bắt giữ nhiều đối tượng phạm tội.
Mặc dù thủ đoạn này không mới nhưng vẫn còn nhiều người dân sơ hở trong việc bảo vệ tài sản của mình, vô tình đã tạo kẽ hở cho tội phạm trộm cắp tài sản hoạt động.
Ngày 27/01, một người dân trú tại TP. Bắc Kạn đến cơ quan Công an trình báo về việc bị mất 1 chiếc xe máy khi đi vào quán net tại phường Đức Xuân, TP. Bắc Kạn. Tiếp đó, cũng ngày, một người dân khác cũng trình báo cơ quan công an về việc bị mất 1 chiếc điện thoại di động đang sạc pin trên giá để hàng trong cửa hàng bán xe máy của gia đình.
Qua xác minh, Công an TP. Bắc Kạn đã làm rõ cả 2 vụ trộm cắp tài sản trên đều do đối tượng Lương Văn Thứ thực hiện. Ngày 28/01, đối tượng Lương Văn Thứ đã bị bắt tại TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.
Năm 2023, lực lượng Công an toàn tỉnh Bắc Kạn đã khởi tố hơn 70 vụ, hơn 70 đối tượng về tội trộm cắp tài sản. Qua đấu tranh, chủ yếu các đối tượng đều có tiền án, tiền sự, nghiện ma túy, lười lao động và lợi dụng sự sơ hở của chủ tài sản để thực hiện hành vi trộm cắp, chủ yếu là trộm cắp mô tô, xe máy, đột nhập nhà dân trộm cắp tài sản là tiền, các vật dụng có giá trị khác. Lực lượng công an đã điều tra làm rõ và thu hồi nhiều xe môtô, xe máy, nhiều tài sản sản khác trả cho bị hại.
Thủ đoạn của tội phạm trộm cắp tài sản là không mới, chủ yếu do sự chủ quan, lơ là, mất cảnh giác của người dân, người quản lý, bảo vệ tài sản trong các cơ quan, doanh nghiệp, các hộ gia đình. Để chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, xử lý hiệu quả với loại tội phạm trộm cắp tài sản, ngoài các biện pháp xử lý nghiêm minh của pháp luật và trách nhiệm của cơ quan công an thì mỗi người dân, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn cũng cần nâng cao cảnh giác, không được chủ quan, lơ là, cần có biện pháp quản lý, bảo vệ tài sản, không để các đối tượng xấu có cơ hội để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, đặc biệt là vào dịp cuối năm, khi Tết Nguyên đán đã cận kề.
(ANTV) - Dùng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để lừa đảo, đối tượng Đinh Văn Thượng (sinh năm 1992, trú tại xã Khánh Khê) vừa bị Công an tỉnh Lạng Sơn khởi tố, bắt tạm giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có Thư khen gửi Cục An ninh kinh tế và Cục An ninh điều tra - Bộ Công an biểu dương thành tích triệt phá đường dây tội phạm có tổ chức, lợi dụng không gian mạng tạo lập hệ thống giao dịch tiền ảo ONUS để lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 đang đến gần, thời điểm này nhu cầu đi du lịch của người dân thường tăng cao. Tuy nhiên, trong bối cảnh giá xăng dầu biến động, chi phí đi lại gia tăng, xu hướng lựa chọn điểm đến của du khách năm nay được dự đoán sẽ có nhiều thay đổi.
(ANTV) - Học viện An ninh nhân dân phối hợp với Ngân hàng BIDV, Công an tỉnh Lào Cai và Đảng ủy xã Hạnh Phúc tổ chức chương trình an sinh xã hội, đồng thời tiến hành lễ bàn giao, gắn biển công trình hỗ trợ xóa nhà tạm trên địa bàn xã Hạnh Phúc, tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Một vụ khủng bố đã được ngăn chặn kịp thời tại trung tâm Paris, Pháp. Rạng sáng 28/3, cảnh sát Pháp đã bắt quả tang 2 đối tượng đang cố gắng kích nổ bom ngay sát trụ sở ngân hàng Bank of America.
(ANTV) - Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết tàu đổ bộ tấn công USS Tripoli của Hải quân Mỹ, chở theo 3.500 lính thủy đánh bộ, đã đến khu vực Trung Đông, trong bối cảnh Lầu Năm Góc đang cân nhắc các bước tiếp theo trong cuộc chiến với Iran.
(ANTV) - Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran cho hay đã bắn trúng một máy bay tiêm kích F-16 của Mỹ, trong khi Israel liên tiếp oanh tạc các cơ sở quốc phòng trọng yếu của Tehran.
(ANTV) - Trong khi xung đột vẫn diễn biến phức tạp, hàng nghìn người dân Israel đã xuống đường tại các thành phố lớn để yêu cầu chính phủ chấm dứt các hoạt động quân sự kéo dài.
(ANTV) - Trong một thế giới đầy biến động với những cuộc xung đột và khủng hoảng thông tin, vai trò của truyền thông chiến lược đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Sáng 27/3, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã chính thức khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh Truyền thông Chiến lược Quốc tế (STRATCOM) tại Istanbul. Sự kiện không chỉ là diễn đàn về thông tin, mà còn là lời khẳng định về một lộ trình hòa bình dựa trên công lý và giá trị nhân đạo.
(ANTV) - Hội đồng Liên bang (tức Thượng viện) Đức đã chính thức thông qua gói biện pháp của Chính phủ nhằm kiểm soát đà tăng của giá nhiên liệu, trong bối cảnh giá xăng dầu tăng mạnh do tác động của xung đột tại Trung Đông.