Thứ Bảy, 13/07/2024 04:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Trộm cắp tài sản từ sự sơ hở của người dân

(ANTV) - Vào thời điểm cuối năm, tình trạng tội phạm trộm cắp tài sản trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn có diễn biến phức tạp. Các đối tượng thường lợi dụng sự sơ hở, chủ quan của người dân để đột nhập vào nhà, cơ sở kinh doanh trộm cắp những tài sản có giá trị như tiền, xe máy, điện thoại, đồ dùng có giá trị…Lực lượng công an đã phát hiện và bắt giữ nhiều đối tượng phạm tội.

Mặc dù thủ đoạn này không mới nhưng vẫn còn nhiều người dân sơ hở trong việc bảo vệ tài sản của mình, vô tình đã tạo kẽ hở cho tội phạm trộm cắp tài sản hoạt động.

Ngày 27/01, một người dân trú tại TP. Bắc Kạn đến cơ quan Công an trình báo về việc bị mất 1 chiếc xe máy khi đi vào quán net tại phường Đức Xuân, TP. Bắc Kạn. Tiếp đó, cũng ngày, một người dân khác cũng trình báo cơ quan công an về việc bị mất 1 chiếc điện thoại di động đang sạc pin trên giá để hàng trong cửa hàng bán xe máy của gia đình.

Qua xác minh, Công an TP. Bắc Kạn đã làm rõ cả 2 vụ trộm cắp tài sản trên đều do đối tượng Lương Văn Thứ thực hiện. Ngày 28/01, đối tượng Lương Văn Thứ đã bị bắt tại TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Năm 2023, lực lượng Công an toàn tỉnh Bắc Kạn đã khởi tố hơn 70 vụ, hơn 70 đối tượng về tội trộm cắp tài sản. Qua đấu tranh, chủ yếu các đối tượng đều có tiền án, tiền sự, nghiện ma túy, lười lao động và lợi dụng sự sơ hở của chủ tài sản để thực hiện hành vi trộm cắp, chủ yếu là trộm cắp mô tô, xe máy, đột nhập nhà dân trộm cắp tài sản là tiền, các vật dụng có giá trị khác. Lực lượng công an đã điều tra làm rõ và thu hồi nhiều xe môtô, xe máy, nhiều tài sản sản khác trả cho bị hại.

Thủ đoạn của tội phạm trộm cắp tài sản là không mới, chủ yếu do sự chủ quan, lơ là, mất cảnh giác của người dân, người quản lý, bảo vệ tài sản trong các cơ quan, doanh nghiệp, các hộ gia đình. Để chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, xử lý hiệu quả với loại tội phạm trộm cắp tài sản, ngoài các biện pháp xử lý nghiêm minh của pháp luật và trách nhiệm của cơ quan công an thì mỗi người dân, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn cũng cần nâng cao cảnh giác, không được chủ quan, lơ là, cần có biện pháp quản lý, bảo vệ tài sản, không để các đối tượng xấu có cơ hội để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, đặc biệt là vào dịp cuối năm, khi Tết Nguyên đán đã cận kề.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tạm giữ hình sự 2 đối tượng đột nhập trộm vàng

Tạm giữ hình sự 2 đối tượng đột nhập trộm vàng

Pháp luật 12/07/2024

(ANTV) - Tại tỉnh Vĩnh Long, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vũng Liêm đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng gồm: Lê Hữu Phúc, sinh năm 1988 và Hà Tấn Trường, sinh năm 1986, cùng quê ở tỉnh Đồng Tháp về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Khởi tố nhóm lãnh đạo, nhân viên Ngân hàng gây thiệt hại hơn 600 tỷ đồng

Khởi tố nhóm lãnh đạo, nhân viên Ngân hàng gây thiệt hại hơn 600 tỷ đồng

Pháp luật 12/07/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã khởi tố bị can và Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Tấn Triều (sinh năm 1974), Nguyên Trưởng phòng khách hàng Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh An Giang (Vietcombank An Giang); Liệt Lâm (sinh năm 1972, Nguyên Trưởng phòng khách hàng Vietcombank An Giang); Quách Bảo Nguyên (sinh năm 1978, Nguyên là Phó Trưởng phòng khách hàng Vietcombank An Giang) và Võ Đan Vân (sinh năm 1981, nhân viên phòng khách hàng Vietcombank An Giang)) cùng về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Các bị can cùng trú tại TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Đề xuất giảm thuế thu nhập cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ

Đề xuất giảm thuế thu nhập cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ

Kinh tế 12/07/2024

(ANTV) - Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi các Bộ, cơ quan Trung ương và Ủy ban nhân dân các tỉnh, Thành phố lấy ý kiến sửa Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp, trong đó đề xuất giảm thuế thu nhập doanh nghiệp cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ xuống mức 15% -17% thay vì mức 20% như hiện hành.

Bộ trưởng Lương Tam Quang dự lễ động thổ Trung tâm cai nghiện ma túy tại Lào

Bộ trưởng Lương Tam Quang dự lễ động thổ Trung tâm cai nghiện ma túy tại Lào

Chính trị 12/07/2024

(ANTV) - Sáng 12/7, tại tỉnh Viêng Chăn, CHDCND Lào, Đại tướng Vi-lay Lạ-khăm-phong, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an Lào và Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam đồng chủ trì Lễ động thổ Trung tâm cai nghiện ma túy tại bản Huội Thôn, huyện Phôn Hồng, tỉnh Viêng Chăn.

Chi hội Kiến trúc sư Bộ Công an sơ kết giữa nhiệm kỳ

Chi hội Kiến trúc sư Bộ Công an sơ kết giữa nhiệm kỳ

Xã hội 12/07/2024

(ANTV) - Chiều 12/7, Ban Chấp hành Chi hội kiến trúc sư (KTS) Bộ Công an tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Chi hội KTS Bộ Công an lần thứ nhất và được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Công an, phát động cuộc thi tuyển Phương án kiến trúc cổng, tường rào áp dụng trong CAND phù hợp với vùng, miền.

Tiếp nối truyền thống Anh hùng

Tiếp nối truyền thống Anh hùng

Chính trị 12/07/2024

(ANTV) - Ngày 12/7/1946 đánh dấu sự ra đời của lực lượng An ninh nhân dân, với trọng trách đấu tranh chống phản cách mạng và bảo vệ Đảng, bảo vệ Cách mạng, bảo vệ Nhân dân. Trải qua quá trình chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, các thế hệ lực lượng An ninh nhân dân đã lập nên nhiều chiến công thầm lặng mà oanh liệt.

Ngăn chặn lừa đảo bằng xác thực sinh trắc học

Ngăn chặn lừa đảo bằng xác thực sinh trắc học

Kinh tế 12/07/2024

(ANTV) - Hơn 4.230 tỷ đồng là số tiền tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong 5 tháng đầu năm nay. Con số này bằng 94% tổng thiệt hại do lừa đảo của cả năm ngoái. Để ngăn chặn dòng tiền lừa đảo luân chuyển qua các tài khoản không chính chủ đã có yêu cầu xác thực sinh trắc học với những chủ tài khoản ngân hàng.

Cảnh giác nhưng không hoang mang đối với bệnh bạch hầu

Cảnh giác nhưng không hoang mang đối với bệnh bạch hầu

Xã hội 12/07/2024

(ANTV) - Theo Bộ Y tế, Bạch hầu là bệnh truyền nhiễm cấp tính, nguy cơ tử vong từ 5-10%, song có thể phòng ngừa được bằng vắc-xin và chủ động vệ sinh cá nhân, nơi ở. Vì vậy người dân cần cảnh giác, chủ động phòng chống nhưng không hoang mang trước dịch bệnh.

Xem thêm