Thứ Năm, 16/10/2025 18:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nữ nghi phạm khai thủ đoạn tàn độc giết người, cướp tài sản

BT

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang phối hợp với Phòng Trọng án – Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) vừa truy bắt nhanh đối tượng “Giết người, cướp tài sản”.

Trước đó, sáng ngày 18/02, người dân phát hiện ông xác Bùi Văn Thuận (SN 1951, trú xã Long Kiến, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) nằm dưới đám lục bình cạnh bờ sông với nhiều vết thương trên người.

Xét thấy có dấu hiệu tội phạm giết người, cướp tài sản, Công an tỉnh An Giang và Cục Cảnh sát hình sự đã tiến hành điều tra, truy xét đối tượng gây án và bắt giữ nghi phạm Nguyễn Thị Kiều Phương (SN1981, trú cùng địa phương), đồng thời thu giữ được nhiều vật chứng có liên quan đến vụ án.

Tại cơ quan Công an, Phương khai nhận: Do vay tiền với lãi suất cao, không có khả năng trả nợ, nên Phương nảy sinh ý định giết ông Thuận để lấy tài sản đem bán trả nợ.

Để thực hiện, Phương điều khiển xe mô tô mang theo 1 cây dao và 1 cây búa đi tìm ông Thuận. Khi đến khu vực tổ 02, ấp Long Hòa 1, xã Long Kiến, huyện Chợ Mới, Phương phát hiện ông Thuận nên cả 2 dừng xe nói chuyện.

Lợi dụng lúc ông Thuận sơ hở, Phương dùng búa và giao giết ông Thuận rồi cướp đi 3 chiếc nhẫn vàng trên tay ông Thuận đem bán được hơn 33 triệu đồng.

Đến tối ngày 19/02, Phương đã bị lực lượng Công an bắt giữ.

Hiện, vụ việc đàng được lực lượng Công an tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.

Khởi tố, tạm giam đối tượng người nước ngoài lừa đảo chiếm đoạt hơn 18 tỷ đồng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hậu Giang vừa ra quyết định khởi tố và lệnh tạm giam đối tượng người nước ngoài Joshua Dung-Hu (Sn 1968, tên gọi khác là Kỳ), quốc tịch Mỹ; chỗ ở hiện tại: chung cư Homy Land Riverside 3, phường Bình Trưng Đông, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ chí Minh để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng tháng 10 năm 2020, qua mối quan hệ, ba người dân có 9 tàu cá bị Cảnh sát biển Indonesia bắt giữ tìm đến Joshua Dung-Huu nhờ giúp đỡ. Ba người có tàu cá bị bắt gom tiền, nhiều lần chuyển theo yêu cầu của Huu và bị đối tượng chiếm đoạt tổng cộng hơn 9,4 tỷ đồng để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Ngoài ra, trong các năm 2019, 2020, Joshua Dung-Huu còn đưa ra thông tin gian dối về việc biết công ty ở Singapore có dầu cần bán để lừa một công ty ở thành phố Hồ Chí Minh ký kết hợp đồng mua bán dầu và chiếm đoạt của doanh nghiệp này trên 6,8 tỷ đồng; lừa một người dân hùn vốn thuê tàu chở dầu về Việt Nam cũng như vay tiền của người này để thuê kho, bồn chứa dầu để kinh doanh rồi chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hậu Giang thông báo ai là nạn nhân hoặc có thông tin về đối tượng Joshua Dung-Huu liên hệ điều tra viên Lê Thanh Cần, số điện thoại 0979907799 để được hướng dẫn.

Khởi tố 3 bị can cố ý gây thương tích

3 bị can, gồm: Võ Văn Chí Đạt; Trần Ngọc Mẫn, 18 tuổi, trú thị xã Bình Minh và Trần Minh Quốc, 18 tuổi, trú huyện Bình Tân vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thị xã Bình Minh khởi tố và bắt tạm giam để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Trước đó, 2 thiếu niên ở độ tuổi 16, 17 cùng trú thị xã Bình Minh có mâu thuẫn trên mạng xã hội nên ngày 5/7/2024, đã hẹn nhau đến công viên khóm 2, Phường Cái Vồn, thị xã Bình Minh để giải quyết. Đến khoảng 16 giờ 20 phút ngày 06/7/2024, 2 đối tượng đã rủ thêm đồng bọn để đến điểm hẹn.

Tại đây, các đối tượng dùng dao tự chế xông vào đánh nhau, hậu quả làm Ngô Minh Trường, 18 tuổi, ngụ huyện Long Hồ, người tham gia vụ hỗn chiến bị thương với tỷ lệ 26%.

Vào cuộc điều tra, cơ quan công an đã xác định 3 bị can trên có liên quan trực tiếp nên tiến hành khởi tố bắt tạm giam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Những trò lừa công nghệ

Những trò lừa công nghệ

Pháp luật 16/10/2025

(ANTV) - Blockchain tiền mã hóa, những khái niệm từng được xem là biểu tượng của cách mạng công nghệ, nhưng chính sự mới mẻ khó hiểu ấy lại đang bị lợi dụng như 1 lớp áo che giấu những trò lừa kiểu cũ. Dưới danh nghĩa ứng dụng công nghệ, nhiều dự án đã huy động vốn trái phép, thực chất là hoạt động như những mô hình đa cấp trá hình.

Biến rong biển và muối thành sản phẩm giá trị cao

Biến rong biển và muối thành sản phẩm giá trị cao

Thế giới 16/10/2025

(ANTV) - Nằm bên bờ biển phía Tây nước Pháp, tỉnh Loire-Atlantique không chỉ nổi tiếng với những hạt muối biển thủ công chất lượng hàng đầu thế giới, mà còn là nơi các cơ sở nuôi trồng rong biển đang nỗ lực khai thác tiềm năng kinh tế từ loại thực vật biển này. Từ một nguyên liệu tự nhiên dễ tìm, rong biển đang được nghiên cứu và phát triển thành các sản phẩm có giá trị kinh tế cao, phục vụ cho nhiều ngành như thực phẩm, mỹ phẩm và y dược.

Cứu nạn thành công một người bị rơi xuống giếng sâu

Cứu nạn thành công một người bị rơi xuống giếng sâu

Xã hội 16/10/2025

(ANTV) - Tại Gia Lai, chiều 15/10, phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với công an xã Phù Mỹ Bắc đã cứu nạn thành công một người dân địa phương là ông Phan Văn Hóa (61 tuổi, trú thôn Vĩnh Thuận, xã Phù Mỹ Bắc) bị rơi xuống giếng sâu.

Hàn Quốc áp dụng khung 'hai quốc gia hòa bình' trên bán đảo Triều Tiên

Hàn Quốc áp dụng khung 'hai quốc gia hòa bình' trên bán đảo Triều Tiên

Thế giới 16/10/2025

(ANTV) - Ngày 15/10, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Chung Dong Young cho biết, Hàn Quốc sẽ chính thức áp dụng khuôn khổ “hai quốc gia hòa bình” như định hướng chính sách đối với quan hệ liên Triều, đồng thời xúc tiến khôi phục Quỹ Khu công nghiệp Kaesong nhằm chuẩn bị nối lại hoạt động của khu hợp tác kinh tế này.

Ukraine cần NATO viện trợ quân sự tới 20 tỷ USD

Ukraine cần NATO viện trợ quân sự tới 20 tỷ USD

Thế giới 16/10/2025

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Denys Shmyhal ngày 15/10 cho biết nước này sẽ cần khoản viện trợ quân sự trị giá từ 12-20 tỷ USD trong năm sau như một phần trong khuôn khổ sáng kiến của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) để mua vũ khí từ Mỹ.

Cảnh báo thủ đoạn bắt cóc online nhắm vào tân sinh viên

Cảnh báo thủ đoạn bắt cóc online nhắm vào tân sinh viên

Pháp luật 16/10/2025

(ANTV) - Mặc dù các cơ quan chức năng đã liên tục đưa ra nhiều lời cảnh báo về phương thức, thủ đoạn của các đối tượng bắt cóc online. Thế nhưng, trong những ngày gần đây tại 1 số tỉnh, thành trên cả nước nhiều sinh viên và phụ huynh vẫn trở thành nạn nhân. Không chỉ đe dọa, tống tiền, mà còn còn đang biến tướng thành tội phạm đa tầng như: lừa đảo xuyên quốc gia, mua bán người.

Xem thêm